Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức khóa đào tạo cho cán bộ Thanh tra, Pháp chế và bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2017
 
2017-12-05 13:22:21

Thực hiện chương trình công tác pháp chế và kế hoạch đào tạo năm 2017 từ ngày 23/11/2017 đến ngày  02/12/2017 tại Khách sạn Điện lực, số 30 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức  khóa đào tạo kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thanh tra, pháp chế chưa có bằng cử nhân luật của Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2017.
 


 

Tham dự khóa đào tạo có 52 học viên là Lãnh đạo phòng Thanh tra và Pháp chế, cán bộ làm công tác pháp chế, cán bộ làm công tác thanh tra của các đơn vị thành viên và các chuyên viên các Ban của Tổng công ty.

Mục tiêu của Khóa đào tạo đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, những bất cập phát sinh trong quá trình tổ chức, hoạt động của công tác pháp chế của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác pháp chế cho cán bộ làm công tác pháp chế của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nhằm hạn chế sai sót trong công việc, phòng ngừa tranh chấp khiếu kiện, rủi ro đối với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Chương trình đào tạo sẽ đảm bảo cho học viên lĩnh hội được các kiến thức pháp luật, các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu về công tác pháp chế; giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trên thực tế hoạt động qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Khóa đào tạo được các giảng viên là Phó Giáo sư, Tiến sỹ đến từ  Học Viện Tư pháp của Bộ Tư pháp có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Các bài giảng được vận dụng nhiều lý thuyết và thực tiễn trong hoạt động SXKD của doanh nghiệp vào bài giảng nhằm giới thiệu các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về: Công tác thanh tra, pháp chế, quản trị doanh nghiệp, pháp luật về lao động, phổ biến, giáo dục pháp luật trong hoạt động của doanh nghiệp, soạn thảo, đàm phán, ký kết, theo dõi, thực hiện một số hợp đồng trong hoạt động của doanh nghiệp, soạn thảo văn bản hành chính và thẩm định văn bản liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, tư vấn pháp luật, đại diện theo ủy quyền và tham gia tố tụng  và kỹ năng tham gia thi hành án dân sự.

Với phương pháp làm việc thuyết trình kết hợp hướng dẫn, tư vấn cách thức áp dụng pháp luật, phân tích tình huống pháp luật điển hình và trao đổi trực tiếp (hỏi - đáp hai chiều) giữa giảng viên và học viên. Học viên được chủ động trình bày và bảo vệ chính kiến của mình trước ý kiến phản biện của các nhóm khác, học viên khác cũng như thu thập thêm thông tin để hoàn thiện phương án mà mình đã chọn.Thông qua các bài tập tình huống để đánh giá kết quả của khóa đào tạo, làm cơ sở để Học viện Tư pháp cấp Chứng chỉ cho các học viên.

Qua khóa đào tạo này, các cán bộ tham gia  đào tạo được nâng cao nhận thức và trình độ của cán bộ làm công tác thanh tra, pháp chế, cũng như cán bộ chưa có trình độ cử nhân Luật được nâng cao một bước, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.


    Nguyễn Thị Bích Liên - Ban Pháp chế

 
Tin cùng thư mục :
Bộ Công thương kiểm tra công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Lãnh đạo EVNNPC chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện ứng phó cơn bão số 4 tại Thanh Hóa
PC Hưng Yên đạt giải nhất cuộc thi "cán bộ kiểm tra giỏi năm 2018” do Đảng ủy khối doanh nghiệp tổ chức
Hội nghị truyền hình trực tuyến về công tác an toàn vệ sinh lao động
PC Phú Thọ tổ chức đào tạo phong cách lãnh đạo cho cán bộ quản lý, "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực", hướng đến đổi mới kinh doanh
Tập huấn quy trình kinh doanh tại PC Ninh Bình
Công ty Điện lực Thái Bình tổ chức lớp đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ quản lý
Công ty Điện lực Tuyên Quang đào tạo phong cách lãnh đạo cho cán bộ chủ chốt, góp phần "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực"
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Điện lực Văn Lãng - Hiệu quả từ nhà trực vận hành cụm xã
Đảng ủy Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 7 khóa XII

 
Top  |  Home