Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức khóa đào tạo cho cán bộ Thanh tra, Pháp chế và bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2017
 
2017-12-05 13:22:21

Thực hiện chương trình công tác pháp chế và kế hoạch đào tạo năm 2017 từ ngày 23/11/2017 đến ngày  02/12/2017 tại Khách sạn Điện lực, số 30 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức  khóa đào tạo kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thanh tra, pháp chế chưa có bằng cử nhân luật của Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2017.
 


 

Tham dự khóa đào tạo có 52 học viên là Lãnh đạo phòng Thanh tra và Pháp chế, cán bộ làm công tác pháp chế, cán bộ làm công tác thanh tra của các đơn vị thành viên và các chuyên viên các Ban của Tổng công ty.

Mục tiêu của Khóa đào tạo đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, những bất cập phát sinh trong quá trình tổ chức, hoạt động của công tác pháp chế của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác pháp chế cho cán bộ làm công tác pháp chế của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nhằm hạn chế sai sót trong công việc, phòng ngừa tranh chấp khiếu kiện, rủi ro đối với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Chương trình đào tạo sẽ đảm bảo cho học viên lĩnh hội được các kiến thức pháp luật, các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu về công tác pháp chế; giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trên thực tế hoạt động qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Khóa đào tạo được các giảng viên là Phó Giáo sư, Tiến sỹ đến từ  Học Viện Tư pháp của Bộ Tư pháp có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Các bài giảng được vận dụng nhiều lý thuyết và thực tiễn trong hoạt động SXKD của doanh nghiệp vào bài giảng nhằm giới thiệu các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về: Công tác thanh tra, pháp chế, quản trị doanh nghiệp, pháp luật về lao động, phổ biến, giáo dục pháp luật trong hoạt động của doanh nghiệp, soạn thảo, đàm phán, ký kết, theo dõi, thực hiện một số hợp đồng trong hoạt động của doanh nghiệp, soạn thảo văn bản hành chính và thẩm định văn bản liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, tư vấn pháp luật, đại diện theo ủy quyền và tham gia tố tụng  và kỹ năng tham gia thi hành án dân sự.

Với phương pháp làm việc thuyết trình kết hợp hướng dẫn, tư vấn cách thức áp dụng pháp luật, phân tích tình huống pháp luật điển hình và trao đổi trực tiếp (hỏi - đáp hai chiều) giữa giảng viên và học viên. Học viên được chủ động trình bày và bảo vệ chính kiến của mình trước ý kiến phản biện của các nhóm khác, học viên khác cũng như thu thập thêm thông tin để hoàn thiện phương án mà mình đã chọn.Thông qua các bài tập tình huống để đánh giá kết quả của khóa đào tạo, làm cơ sở để Học viện Tư pháp cấp Chứng chỉ cho các học viên.

Qua khóa đào tạo này, các cán bộ tham gia  đào tạo được nâng cao nhận thức và trình độ của cán bộ làm công tác thanh tra, pháp chế, cũng như cán bộ chưa có trình độ cử nhân Luật được nâng cao một bước, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.


    Nguyễn Thị Bích Liên - Ban Pháp chế

 
Tin cùng thư mục :
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc tết Công ty Điện lực Bắc Giang
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và chúc Tết CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm và chúc Tết các đơn vị của Công ty Lưới điện cao thế
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc chúc tết Cán bộ công nhân viên
Tập huấn sử dụng thiết bị sửa chữa điện nóng
Lãnh đạo Bộ Công Thương Kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Đóng điện thành công đường dây Séo Chông Hô - Nậm Toóng thuộc tiểu dự án “Đường dây 110kV Séo Chông Hô - Nậm Toóng - Sử Pán”
Triển khai nhiệm vụ 2018 tại cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc
PC Sơn La: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Kinh doanh năm 2017
Điện lực Thành phố Hạ Long: Đột phá trong thực hiện nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng qua Trung tâm Hành chính công

 
Top  |  Home