Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Bắc Ninh: Tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện thị trấn Lim năm 2017
 
2017-12-18 11:23:06

Sau gần 4 tháng phát động, ngày 14/12/2017 tại Hội trường UBND thị trấn Lim Công ty Điện lực Bắc Ninh đã phối hợp với UBND huyện Tiên Du tổ chức Lễ Tổng kết Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện thị trấn Lim năm 2017” . Tham gia Lễ Tổng kết có đại diện Sở Công Thương Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tiên Du, Lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh, Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Huyện, Lãnh đạo Đảng, HĐND và Chính quyền Thị trấn và các cơ sở và gần 200 Đại biểu là các khách hàng, các hộ sử dụng điện trên địa bàn thị trấn Lim.


Với 2.305 hộ tại khu vực thị trấn Lim, trong 3 tháng điện năng tiết kiệm được là 204.540 kWh, tương đương khoảng 318 triệu đồng. Như vậy trung bình mỗi hộ trong 1 tháng tiết kiệm được 30 kWh và trong 1 năm tiết kiệm được khoảng 360 kWh tương đương 558.000đ. Nếu tính trên toàn tỉnh Bắc Ninh có 345.050 hộ gia đình, việc sử dụng điện trong sinh hoạt đời sống và sản xuất tiết kiệm đạt được tỷ lệ như trên thì trong 1 năm sẽ tiết kiệm được khoảng 112,8 triệu kWh, tương đương 190,4 tỷ đồng. Điều này góp phần không nhỏ với kinh tế của nhân dân trong tỉnh, và đồng thời cũng đóng góp phần đáng kể với nguồn năng lượng của Ngành điện trong khi vẫn còn đang trong giai đoạn khó khăn thiếu vốn đầu tư nguồn điện.

Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện thị trấn Lim năm 2017” đã góp phần tích cực hình thành ý thức tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng trong cộng đồng dân cư sinh sống trên địa bàn thị trấn Lim và trong toàn Tỉnh, tạo thói quen tiết kiệm điện trong đời sống hàng ngày của các hộ gia đình.

Căn cứ vào kết quả điện năng tiết kiệm và các tiêu chí của chương trình đề ra Ban tổ chức đã lựa chọn ra danh sách và đề nghị Lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh quyết định công nhận 10 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” mỗi hộ được thưởng 1.000.000 đồng và 50 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện” mỗi hộ được thưởng 500.000 đồng./.

 Thái Sơn - PC Bắc Ninh

 
Tin cùng thư mục :
PC Điện Biên tổng kết chương trình gia đình tiết kiệm điện huyện Tủa Chùa năm 2017
PC Nam Định tổ chức Tổng kết, trao giải thưởng chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" tại Điện lực Trực Ninh năm 2017
PC Yên Bái trao giải cho 150 hộ gia đình tiết kiệm điện
PC Hà Giang: Tổng kết và trao giải thưởng Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2017
Điện lực TP Móng Cái – Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học
PC Tuyên Quang: Điện lực Hàm Yên với chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
PC Tuyên Quang: Điện lực Chiêm Hóa với chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
Bắc Giang phát động chương trình Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2017
Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tiết kiệm điện
Lễ phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2017

 
Top  |  Home