Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Đổi mới thủ tục cấp điện cho khách hàng
 
2017-12-25 11:08:13

 

Bắt đầu từ tháng 12 này, các nhu cầu về cấp điện của người dân sẽ được Công ty điện lực Bắc Giang tiếp nhận và giải quyết tại Trung tâm hành chính công của tỉnh nhằm hướng tới sự minh bạch và nhanh gọn.

Tin từ Tổng công ty điện lực miền Bắc (NPC) cho biết mới đây, nhằm cải cách các thủ tục hành chính, đáp ứng nhu cầu xã hội về tiếp cận các dịch vụ điện, từ ngày 1.12.2017, Công ty Điện lực Bắc Giang (thuộc NPC) thực hiện tiếp nhận, giải quyết yêu cầu cấp điện cho các khách hàng tại Trung tâm hành chính công tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, khi khách hàng có nhu cầu về cấp điện, sẽ đến Trung tâm hàng chính công tỉnh để giao dịch và làm các thủ tục. Tại đây, giao dịch viên sẽ hướng dẫn và tiếp nhận các yêu cầu về cấp điện đối với khách hàng là các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng trạm biến áp riêng đấu nối vào lưới điện trung áp có tổng dung lượng của các trạm biến áp tại một địa điểm mua điện lớn hơn 2.000 kVA, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh đó, khách hàng là các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng trạm biến áp riêng đấu nối vào lưới điện trung áp có tổng dung lượng của các trạm biến áp tại một địa điểm mua điện nhỏ hơn 2.000 kVA, và cấp điện cho các tổ chức, cá nhân mua điện từ lưới điện hạ áp sau trạm biến áp công cộng trên địa bàn thành phố Bắc Giang cũng sẽ được tiếp nhận, giải quyết tại Trung tâm hành chính công.

Đây được coi là bước đột phá mới trong công tác cải cách thủ tục hành chính, nhằm nâng cao chỉ số tiếp cận điện năng, dịch vụ khách hàng, rút ngắn thời gian cấp điện, tạo sự thuận lợi và đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu cao nhất

Theo lãnh đạo Công ty điện lực Bắc Giang, sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu cao nhất trong kinh doanh. Do vậy, thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho các giao dịch viên; rà soát hợp lý hóa các chu trình, thủ tục giải quyết theo hướng công khai, minh bạch, đơn giản; tiến hành thu thập ý kiến khách hàng và tăng cường công tác giám sát nội bộ. "Các hoạt động kinh doanh của Công ty điện lực Bắc Giang đều hướng đến khách hàng với tiêu chí “3 dễ” là dễ tiếp cận dịch vụ, dễ tham gia dịch vụ và dễ giám sát", đại diện Công ty điện lực Bắc Giang nhấn mạnh.
Trước đó, mô hình giải quyết thủ tục cấp điện tại Trung tâm hành chính công cũng đã được Công ty điện lực Quảng Ninh thực hiện tại 14 Trung tâm Hành chính công cấp huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Theo đó, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã triển khai cấp điện cho khách hàng xây dựng trạm biến áp chuyên dùng đấu nối vào lưới điện trung áp, tại Trung tâm hành chính công, khách hàng đến Trung tâm hành chính công có thể thực hiện giải quyết thủ tục của ngành điện và thủ tục của các cơ quan quản lý nhà nước đồng thời. Công ty Điện lực Quảng Ninh là đầu mối mời các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan cùng đi khảo sát 1 ngày. Sau ngày đi khảo sát khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ cho Công ty Điện lực Quảng Ninh và các cơ quản quản lý nhà nước. Các cơ quan đồng thời giải quyết các thủ tục cho khách hàng, theo đó rút ngắn được thời gian cấp điện trạm biến áp chuyên dùng - chỉ số tiếp cận điện năng, một trong những chỉ tiêu đánh giá năng lực quốc gia.

Song song với việc cấp điện cho trạm biến áp chuyên dùng đấu nối vào lưới điện trung áp tại Trung tâm hành chính công các cấp, Công ty Điện lực Quảng Ninh thực hiện triển khai giải quyết cấp điện cho khách hàng mua điện với mục đích sinh hoạt và ngoài sinh hoạt lắp công tơ 1 pha, 3 pha từ lưới điện hạ áp sau trạm biến áp công cộng tại Trung tâm hành chính công 14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
 


Nguồn: EVNNPC
 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Giang áp dụng công nghệ sửa chữa điện 22 kV đang mang điện
Hải Phòng: Phát triển lưới điện nhằm góp phần đẩy mạnh cuộc cách mạng 4.0 trên địa bàn thành phố
Nâng cao độ ổn định cung cấp điện cho thành phố Bắc Ninh
Nâng nguồn điện cho thành phố Bắc Ninh
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc: Điện sáng về Pa Khôm
PC Bắc Kạn: Đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
PC Nam Định: Khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện năng
Bộ Công Thương chính thức bàn giao các doanh nghiệp về Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp
Tổng công ty Điện lực miền Bắc cải cách thủ tục triển khai các dự án
Tuyên truyền an toàn điện tại vùng sâu, vùng xa: Trực quan, trực tiếp
Top  |  Home