Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công đoàn EVNNPC được nhận cờ thi đua toàn diện của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam
 
2018-02-01 17:26:39

Đó là thành tích đạt được của Công đoàn EVNNPC trong năm 2017 vì đã không ngừng nỗ lực phối hợp cùng chuyên môn triển khai mọi giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) cũng như không ngừng cải thiện và chăm lo đời sống cho gần 2,8 vạn CNVCLĐ.

  

Tại hội nghị tổng kết phong trào CNVC lao động và hoạt động Công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 diễn ra hôm nay ngày 1/2/2018 tại Hà Nội, Ông Đỗ Đức Hùng  - Phó chủ tịch công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến dự và biểu dương.

Năm 2017 Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp cùng chuyên môn ban hành các Chỉ thị liên tịch phát động phong trào thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2017; Chị thị tổ chức luyện tay nghề thi thợ giỏi, Thi cán bộ an toàn giỏi khối các Công ty Điện lực, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc và Công ty THHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc. Phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất đạt được những kết quả dáng ghi nhận: 35/41 đơn vị đăng ký và đã có 518 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được công nhận với giá trị làm lợi: 37,8 tỷ đồng, số tiền thưởng cho các sáng kiến là 940 triệu đồng.

Phối hợp với chuyên môn thăm hỏi trực tiếp 09 Điện lực, 19 trường hợp CNVC lao động đang công tác tại các vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi và trợ cấp bằng nguồn Quỹ Nhân đạo cho 221 CNVC lao động mắc bệnh hiểm nghèo, trợ cấp cho 243 CNVC lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thăm hỏi 14 gia đình công nhân bị chết do TNLĐ; Thăm hỏi con CNVC lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tháng Hành động vì trẻ em; Hỗ trợ, thăm hỏi 288 gia đình CNVC lao động bị ảnh hưởng thiệt hại do các đợt bão lũ,.. với tổng số tiền là 4,568 tỷ đồng. Các CĐCS giới thiệu 880 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 565 người đã được kết nạp Đảng.

Hội nghị cũng đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 để các bộ phận công đoàn EVNNPC triển khai thực hiện trong toàn đội ngũ CNVC lao động tại đơn vị.

Thay mặt BCH Công đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đã biểu dương Công đoàn EVNNPC vì những thành tích đạt được trong năm 2017 đặc biệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội công đoàn các cấp đã diễn ra tốt, đúng tiến độ. Công tác chăm lo người lao động cũng được duy trì liên tục, đều đặn đặc biệt trong đợt mưa lũ tháng 10/2017, sự vào cuộc quyết liệt của tổ chức công đoàn đối với công tác an toàn lao động…

Ông Hùng cũng cho biết thêm năm 2018 EVN cũng như các Tổng công ty phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức và yêu cầu rất cao từ Đảng và Nhà nước đối với ngành điện, vì vậy công đoàn phải tiếp tục đồng hành cùng chuyên môn tổ chức sắp xếp lao động tại các đơn vị, tiếp tục chăm lo cho người lao động, tổ chức các hoạt động, hội thi văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, đẩy mạnh sáng kiến trong người lao động, nghiên cứu thêm mô hình hỗ trợ sáng kiến….
 


Chủ tịch Công đoàn EVNNPC Ông Nguyễn Văn Tiệp gửi lời cám ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công đoàn Tập đoàn, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương chủ động đáp ứng lương trước tết cho CNCNV, tập trung các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 gắn liền với chủ đề năm của EVN là “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” và chủ đề của Tổng công ty “ Đổi mới và nâng cao phương thức quản trị nguồn nhân lực” để đáp ứng sự phát triển của Tập đoàn trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 Tại hội nghị này, Công đoàn Tổng công ty đã nhận Cờ và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho các tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác hoạt động Công đoàn năm 2017.


 Ban Quan hệ cộng đồng. EVNNPC


 

 
Tin cùng thư mục :
PC Lai Châu: Công đoàn Điện lực Sìn Hồ trao quà hỗ trợ cho trẻ em vùng lũ
PC Sơn La: Phát triển sản xuất kinh doanh, bảo đảm đời sống người lao động
Công đoàn PC Sơn La: Hội nghị sơ kết công đoàn 6 tháng năm 2018
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Giang kỷ niệm 89 năm, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
PC Nam Định: Tri ân nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ
PC Bắc Kạn tổ chức thăm hỏi tặng quà Cán bộ công nhân viên là thương binh, con liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ
Công ty Điện lực Nghệ An: Các hoạt động tri ân nhân ngày thương binh liệt sỹ
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương: Thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày Thương binh Liệt sỹ
Nhiều hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 tại EVNNPC
Công ty Điện lực Hòa Bình Thăm, tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

 
Top  |  Home