Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc: Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2017
 
2018-02-14 00:06:00

Ngày 06 tháng 2 năm 2018 tại phòng họp Công ty Công đoàn Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt đông Công đoàn năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

 Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Vũ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Tổng công ty điện lực miền Bắc. Đến dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn các công đoàn trực thuộc, văn phòng Công đoàn công ty.
Thay mặt Ban Thường vụ đồng chí Võ Trọng Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đọc báo cáo tổng kết. Trong báo cáo đã đánh giá những việc đã làm được và chưa được ở những mặt hoạt động như: Tham gia công tác quản lý, thực hiện chế độ chính sách cho người lao động và các hoạt động xã hội, công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên Công đoàn, tổ chức các phong trào thi đua, khen thưởng, Công tác nữ công, công tác tài chính Công đoàn , công tác kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn và cuối cùng là công tác văn phòng.
 
 
Đồng chí  Võ Trọng Hùng - CTCĐ Công ty đọc báo cáo tổng kết
 
Nổi bật nhất trong các công tác kể trên là việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động về chế độ nâng lương, nâng bậc, tập huấn, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định. Trong năm Công đoàn tổ chức 2.306 lượt thăm hỏi động viên CNVCLĐ ốm đau có hoàn cảnh khó khăn kịp thời từ quỹ Công đoàn với số tiền lên đến 850.400.000 đồng. Trích từ quỹ Nhân ái của Công ty hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, CBNCV điều trị dài ngày, bệnh nan y, bị thiệt hại sau cơn bão số 2, Số 10 với số tiền hỗ trợ là 363.000.000 đồng.. Ủng hộ các Hội , Qũy người tàn tật, Qũy của tổ dân phố nơi Công ty sinh hoạt, Trung tâm nhân đạo, tháng vì người nghèo do Lao động Liên đoàn Quận phát động... với số tiền 74.860.000 đồng. Các hoạt động văn hóa, thể thao trong CNVCLĐ luôn được quan tâm và tạo điều kiện nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động tạo động lực, sân chơi lành mạnh sau giờ lao động căng thẳng. Trong Hội thao CNVCLĐ lần thứ IV năm 2017 đoàn Vận động viên của Công ty đã đạt giải nhì toàn đoàn. 
Trong Hội nghị các kế hoạch hoạt động của Ban chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn, Ban nữ Công cũng được các đồng chí trong Ban Thường vụ trình bầy chi tiết cụ thể để các đơn vị lĩnh hội và triển khai một cách dễ dàng thuận tiện đồng thời cũng đề nghị các đồng chí Chủ tịch Công đoàn các đơn vị cho ý kiến để các kế hoạch đưa ra thêm đầy đủ và hoàn chỉnh.
 Các ý kiến tham luận cũng tập trung vào các vấn đề như: Công tác phát triển Đảng viên đối với đoàn viên trong tổ chức Công đoàn, về chất lượng của ATVS ở các đơn vị, công tác bảo hộ lao động cần được quan tâm kiểm tra sát sao hơn nữa, mặc dù trong năm 2017 toàn Công ty không xảy ra vụ tai nạn nặng nào nhưng trong công tác kiểm tra an toàn vẫn phát hiện ra các nguy cơ mất an toàn tại các Chi nhánh, còn có tư tưởng chủ quan thiếu giám sát nên yêu cầu các đồng chí Chủ tịch Công đoàn các Chi nhánh cần phát huy hơn nữa vai trò trong công tác phối hợp với chuyên môn tham gia công tác quản lý.
Phát biểu trong Hội nghị đồng chí Lê Xuân Phú - Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng nhấn mạnh và giao cho Chủ tịch Công đoàn các Chi nhánh cùng Ban chấp hành Công đoàn Công ty phối hợp phòng Tổ chức và nhận sự hoàn thành xong việc xây dựng quy chế phân phối tiền lương và quy chế điều chế điều chuyển CNVCLĐ trong nội bộ các Chi nhánh một cách hợp lý. Công tác Văn hóa doanh nghiệp không nói chung chung hô khẩu hiệu mà cần cụ thể hóa bằng hành động và giao tiếp hàng ngày.
 
Phát biểu trong Hội nghị đồng chí Vũ Văn Minh -  Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã ghi nhận với đặc thù công việc địa bàn quản lý và vận hành lưới điện trải rộng là một khó khăn trong công tác quản lý chuyên môn và công tác Công đoàn.Thành tích trong công tác quản vận hành, công tác Công đoàn đã đạt  cần được duy trì và phát huy, giảm sự cố kể cả vĩnh cửu và thoáng qua, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn về con người cũng như thiết bị,về quy chế dân chủ giữa chuyên môn và Công đoàn cần xây dựng một cách chặt chẽ. Công tác ATLĐ, đồng chí Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh về việc tuyên truyền Luật giao thông để giảm thiểu tai nạn. Trong năm 2018 Tập đoàn Điện lực Việt Nam chọn một chương trình: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nên việc tự học hỏi, đào tạo tại chỗ nâng cao trình độ kỹ thuật cho Công nhân phải được quan tâm sát sao và là việc phải làm tại các Chi nhánh Lưới điện cao thế để nâng cao nguồn nhân lực. Ý thức quản lý tài sản trong công tác vận hành cần nâng cao và khép chặt kỷ luật vận hành.
 
 
Đồng chí Vũ Văn Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu trong Hội nghị
 
Thay mặt Ban thường vụ đồng chí Bạch Lê Hoa – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đọc các quyết định khen thưởng năm 2017 Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; Công đoàn Tập đoàn Việt Nam; Công đoàn Tổng Công ty cho các tập thể và cá nhân. Công đoàn Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc cho 192 cá nhân, 12 Công đoàn vững mạnh xuất sắc, 10 Công đoàn vững mạnh, 52 tổ Công đoàn xuất sắc, 27 tổ nữ công xuất sắc với số tiền 116.100.000 đồng. 
Cụ thể thành tích trong năm 2017:
- Cấp Tổng liên đoàn Lao động Việt nam : 01 cá nhân, 01 tập thể.
- Cấp Tập đoàn Điện lực Việt nam: 01 tập thể, 03 cá nhân.
- Cấp Tổng Công ty Điên lực miền Bắc: 03 tập thể, 16 cá nhân.
 
Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn kết thúc trong niềm phấn khởi về các thành tích trong năm qua của Công đoàn Lưới điện Cao thế miền Bắc, và sự thành công của Hội nghị. Hy vọng trong năm 2018 Công đoàn Công ty sẽ nỗ lực phấn đấu cùng toàn thể CBCNVCLĐ trong Công ty, để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.
Một số hình ảnh trao bằng khen và giấy khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích trong năm 2017:
 
 
 
 Lê Hoa – VPCĐ NGC
 
Tin cùng thư mục :
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc tổ chức trao tặng 15 suất quà tết cho Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi
Công ty Điện lực Tuyên Quang thăm hỏi, chúc tết, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách
PC Hòa Bình: Thăm, chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng
Ban Giám đốc PC Sơn La thăm, chúc tết các đơn vị và gia đình chính sách
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm, động viên Cán bộ nhân viên Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
PC Nam Định: Thăm và chúc tết các gia đình Anh hùng Liệt sỹ ngành điện, gia đình các Công nhân bị tai nạn lao động và mắc bệnh hiểm nghèo
Công đoàn khối cơ quan PC Thái Nguyên với chương trình “Tết ấm tình thương năm 2019”
PC Hải Phòng thực hiện Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hiệu quả: Nhìn từ Hội nghị “BA TRONG MỘT"
PC Bắc Ninh: Tổng kết công tác Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Công đoàn PC Ninh Bình tổng kết Phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2018
Top  |  Home