Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
EVNNPC: Tăng cường phối hợp với chuyên môn để làm tốt công tác Công đoàn
 
2018-02-21 08:09:23

Năm 2017 phong trào CNVC lao động và hoạt động Công đoàn của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đạt được nhiều kết quả quan trọng nhờ có sự phối hợp có hiệu quả với chuyên môn, tạo được sự đồng thuận và sức mạnh trong các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Công đoàn đã tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ SXKD và tuyên truyền, triển khai các đề án thành phần trong tổng Đề án “Nâng cao năng hiệu quả SXKD và năng suất lao động giai đoạn 2016 - 2020”; tham gia xây dựng Đề án Chiến lược phát triển văn hóa doanh nghiệp Tổng công giai đoạn 2017- 2020, tầm nhìn đến năm 2025; sửa đổi bổ sung Bộ quy tắc ứng xử và xây dựng nội dung Văn hóa lãnh đạo EVNNPC; tham gia Hội đồng sắp xếp tái cơ cấu, thực hiện thoái vốn tại các Công ty cổ phần theo kế hoạch.v.v.. Các cấp Công đoàn đã thể hiện vai trò tham gia kế hoạch phát triển SXKD, việc làm và đời sống của người lao động, phối hợp chặt chẽ và hiệu quả trong triển khai các hoạt động trọng tâm, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật.

Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, Công đoàn đã tham gia với chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị người lao động; Thực hiện ký Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động, Quy chế hỗ trợ khám chữa bệnh cho Người lao động và thân nhân Người lao động, hỗ trợ người lao động về hưu trước tuổi. Tiếp đó tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến người lao động các nội dung được Hội nghị người lao động thông qua.

Hoạt động của Ban đối thoại định kỳ Tổng công ty và các đơn vị đều được củng cố, năm 2017 đã tổ chức đối thoại 231 cuộc với 743 nội dung. Việc thực hiện đối thoại định kỳ tại nhiều đơn vị được chú trọng tổ chức thường xuyên theo đúng định kỳ nên đã nắm bắt kịp thời tâm tư, vướng mắc trong CNVC lao động, những vấn đề nảy sinh đã được giải quyết kịp thời.

Nhằm thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa TNLĐ và bệnh nghề nghiệp, Công đoàn đã phối hợp tuyên truyền và tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động; tổ chức Hội thi cán bộ làm công tác an toàn giỏi các cấp với 490 lượt cán bộ an toàn tham gia.  

Thực hiện chủ đề năm 2018 là “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” để đáp ứng sự phát triển của Tập đoàn trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Công đoàn EVNNPC chỉ đạo các Công đoàn bám sát các chương trình của Công đoàn cấp trên; tiếp tục phối hợp cùng chuyên môn đảm bảo vận hành, cung ứng đủ điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, sinh hoạt của nhân dân; tiếp tục triển khai Đề án “Nâng cao năng hiệu quả SXKD  và năng suất lao động giai đoạn 2016 - 2020” và tái cơ cấu Tổng công ty giai đoạn 2017 - 2020.v.v. 

Các hoạt động Công đoàn năm 2018 sẽ gắn với chủ đề “Nâng cao chất lượng Nguồn nhân lực”, trọng tâm là thực hiện Chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động” năm 2017 - 2018”; chương trình văn hóa doanh nghiệp và văn hóa học tập không ngừng của Tổng công ty gắn với chỉ thị nâng cao công tác đào tạo tại chỗ. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục CNVC lao động thực hiện “Đảm bảo an toàn -Ý thức và trách nhiệm”; chấp hành các quy định, qui trình, quy chuẩn về an toàn nhằm giảm TNLĐ, không để xảy ra các sự cố gây TNLĐ do chủ quan.

 Năm 2018 là năm bản lề để EVN phấn đấu hoàn thành kế hoạch 5 năm 2015 - 2020. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, EVN sẽ đẩy mạnh tái cơ cấu xây dựng Tập đoàn kinh tế ngày càng vững mạnh, trình độ quản lý cao, công nghệ hiện đại và chuyên môn hóa cao; nâng cao năng suất và hiệu quả lao động. Do vậy cần có tư duy mới và hành động mới cho phát triển. EVNNPC với các mục tiêu cao hơn về phương thức quản trị, về năng suất lao động và hiệu quả SXKD. Các cấp quản lý từ Tập đoàn đến Tổng công ty đang thể hiện sự quyết tâm cùng phối hợp xây dựng hình ảnh Tổng Công ty là doanh nghiệp có trách nhiệm, văn minh, chuyên nghiệp, thân thiện; mọi thành viên đều có hành vi ứng xử văn hóa, có ý thức bảo vệ uy tín và xây dựng thương hiệu của đơn vị; có trách nhiệm bảo vệ môi trường và tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội./.

  Tố Vân - Công đoàn EVN.NPC 

 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn Điện lực Việt Nam Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”
PC Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019
EVNNPC: Phát động quyên góp Quỹ Tương trợ xã hội năm 2019
Công ty Điện lực Hải Dương xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
EVNNPC: Thành lập Quỹ hỗ trợ người lao động không may qua đời
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc tổ chức trao tặng 15 suất quà tết cho Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi
Công ty Điện lực Tuyên Quang thăm hỏi, chúc tết, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách
PC Hòa Bình: Thăm, chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng
Ban Giám đốc PC Sơn La thăm, chúc tết các đơn vị và gia đình chính sách
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm, động viên Cán bộ nhân viên Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Top  |  Home