Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Lạng Sơn: Sống xanh hơn với Giờ Trái đất 2018
 
2018-03-26 17:05:23

Nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với chủ đề “Go more Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”,  Công ty Điện lực Lạng Sơn đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất tại cung Văn hóa tỉnh Lạng Sơn vào sáng ngày 19/03/2018.

Tham dự buổi lễ gồm đại diện lãnh đạo sở Công Thương, Tỉnh đoàn Thanh niên, Thành đoàn Thành phố; Ban giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn, các đồng chí Trưởng, phó các phòng ban, đơn vị và hơn 100 đoàn viên thanh niên các Chi đoàn thuộc cụm 2 đoàn khối các cơ quan tỉnh, Thành đoàn thành phố và Công ty Điện lực Lạng Sơn. 

Tại lễ phát động, ông Vũ Khánh Toàn - Phó giám đốc Công ty kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng góp sức trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu bằng những hành động cụ thể, thiết thực nhất; trong đó, có tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ trái đất từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018. 

Ngay sau Lễ phát động, toàn thể các thành viên tham gia buổi lễ phát động đã tham gia diễu hành đạp xe tuyên truyền qua các tuyến phố trung tâm thành phố Lạng Sơn. Song song với các hoạt động tuyên truyền trên địa bàn Thành phố, Công ty triển khai đồng loạt tại 11 Điện lực cùng hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018 như: treo banner tại trụ sở làm việc và các tuyến phố trung tâm thành phố, thị trấn; dán poster tại trụ sở làm việc của các cơ quan, trường học; phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện, tuyên truyền giờ trái đất cho các đối tượng khách hàng tại nơi công cộng, các khu chợ, trường học; phối hợp với phòng Văn hóa – Thông tin các huyện tuyên truyền bằng xe lưu động tại các xã, thị trấn; phát động 100% CBCNV cùng tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hàng năm, Chương trình Giờ Trái đất diễn ra với những thông điệp khác nhau, nhưng đều có chung một mục đích là vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Thông điệp của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 là “Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Nhiều năm qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã triển khai hưởng ứng Giờ trái đất bằng nhiều hình thức tuyên truyền và trong đó diễu hành bằng xe đạp qua các tuyến phố như một lời kêu gọi thiết thực nhất truyền tải được thông điệp “Sống xanh hơn”, cùng chung tay tiết kiệm năng lượng, hạn chế khí thải, cùng cộng đồng bảo vệ môi trường sống xanh hơn, sạch hơn cho hôm nay và mai sau. Chiến dịch Giờ Trái đất có quy mô toàn cầu, diễn ra tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Từ việc quan tâm hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất của Chính phủ, hàng năm Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đều khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động nhiều hơn một giờ tắt đèn đúng với ý nghĩa của 60+. Công ty Điện lực Lạng Sơn với nhiệm vụ và ý thức trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội luôn đồng hành cùng khách hàng trong việc tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Việc kêu gọi người dân, khách hàng cùng hưởng ứng Giờ trái đất để hướng đến tạo lập một thói quen sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả không chỉ trong một giờ diễn ra sự kiện Giờ trái đất mà hơn thế, đó là ý thức trong sử dụng điện của mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình, cùng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, đem lại lợi ích cho bản thân, cho xã hội và bảo vệ môi trường.

Chúng ta hãy cùng nhau hành động vì một tương lai tốt đẹp hơn, cùng chung tay tiết kiệm điện, hãy hành động ngay bằng việc tắt những thiết bị không cần thiết và tắt điện vào 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018./.

 

Nông Thị Thùy Linh : PC Lạng Sơn

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC đẩy mạnh chương trình truyền thông tiết kiệm điện
PC Hải phòng: Video Clip Chương trình Gia đình tiết kiệm điện 2018
Dùng bình nóng lạnh thế nào để an toàn và tiết kiệm điện trong mùa đông?
PC Sơn La: Tổng kết Chương trình "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2018
Hội thảo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2016-2020
PC Cao Bằng: Tổng kết chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2018 tại huyện Trùng khánh
Tổng kết Chương trình "Trường học tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2018" tại trường THCS Gia cẩm - Tp Việt Trì
PC Tuyên Quang: Điện lực Hàm Yên nối tiếp hành trình Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Bắc Giang phát động chương trình Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2018
Những điều cần biết trên hóa đơn tiền điện
Top  |  Home