Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Thanh Hóa: Giờ Trái đất 2018: “Hôm nay tôi sống xanh hơn”
 
2018-03-29 07:58:07

Tối ngày 24/3, tại Quảng trường Lam Sơn, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Sở Công thương, Công ty điện lực Thanh Hóa và UBND thành phố Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức lễ hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018 với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn này đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên các trường THCS, THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh và 100 CBNCV Công ty Điện lực Thanh Hóa cùng tham gia mít tinh.

Giờ Trái đất là hoạt động do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên phát động và khởi xướng từ năm 2007 nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Chương trình kêu gọi người dân và doanh nghiệp tắt đèn một tiếng từ 20h30 phút đến 21h30 phút tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. 
 
Tại buổi lễ, Ông Lê Trọng Hân - Phó giám đốc sở Công Thương Thanh Hóa đã kêu gọi các đoàn viên thanh niên và người dân hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2018 trong suốt cả năm với 10 hành động thiết thực, thân thiện với môi trường như: Sử dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, sử dụng điều hòa ở nhiệt độ hợp lý, chọn các thiết bị tiết kiệm điện, hạn chế sử dụng túi nilon dùng 1 lần...
 
 
 
Đúng 20h30 phút tối ngày 24/3, hệ thống điện chiếu sáng công cộng tại Quảng trường Lam Sơn và một số tuyến phố chính của thành phố Thanh Hóa đã được tắt để hưởng ứng Giờ trái đất. Hàng trăm đoàn viên thanh niên cũng đã tập trung tại Quảng Trường Lam Sơn để biểu thị sự sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng hành động để bảo vệ môi trường. 
 
Trước đó, vào chiều ngày 24/3, đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên đã tham gia đạp xe diễu hành tuyên truyền  Giờ trái đất 2018. Với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, sự kiện giờ trái đất phát đi thông điệp, kêu gọi cộng đồng sử dụng tiết kiệm điện và các năng lượng khác vì mục tiêu bảo vệ môi trường sống không chỉ  trong 1 giờ  mà trong tất cả mọi hoạt động sản xuất và sinh hoạt hàng ngày.
 
      Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa
 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC đẩy mạnh chương trình truyền thông tiết kiệm điện
PC Hải phòng: Video Clip Chương trình Gia đình tiết kiệm điện 2018
Dùng bình nóng lạnh thế nào để an toàn và tiết kiệm điện trong mùa đông?
PC Sơn La: Tổng kết Chương trình "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2018
Hội thảo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2016-2020
PC Cao Bằng: Tổng kết chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2018 tại huyện Trùng khánh
Tổng kết Chương trình "Trường học tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2018" tại trường THCS Gia cẩm - Tp Việt Trì
PC Tuyên Quang: Điện lực Hàm Yên nối tiếp hành trình Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Bắc Giang phát động chương trình Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2018
Những điều cần biết trên hóa đơn tiền điện
Top  |  Home