Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Đoàn cán bộ Bộ Thủy điện Liên bang Ethiopia thăm Công ty Điện lực Hoà Bình
 
2018-04-09 15:22:05

Sáng ngày 5/4/2018, trong chuyến thăm và học tập kinh nghiệm về phát triển năng lượng và điện khí hóa nông thôn ở Việt Nam, đoàn cán bộ Bộ Thủy điện, Nước và Điện lực Cộng hòa dân chủ Liên bang Ethiopia đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Hoà Bình.

Tham dự và tiếp đoàn, có các Ban Quản lý đầu tư, Ban Kinh doanh, Ban quan hệ quốc tế của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Công ty Điện lực Hoà Bình có Ban Giám đốc Công ty, Trưởng phòng Quản lý đầu tư, Phòng Kỹ thuật Công ty. Về phía đoàn cán bộ Bộ Thủy điện, Nước và Điện lực Ethiopia có ông Frehiwot Woldehanna – Bộ trưởng Bộ nguồn nước Thủy lợi và năng lượng, các thành viên trong đoàn, đặc biệt còn có đại diện của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam và Ethiopia.
 
 
 
Ông Frehiwot Woldehanna – Bộ trưởng Bộ nguồn nước Thủy lợi và năng lượng, Điện lực Thiopia cảm ơn ông Hà Văn Dần đã dành thời gian đón tiếp đoàn và chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong quá trình điện khí hóa nông thôn. Ông Frehiwot Woldehanna vô cùng ấn tượng trước những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội và việc chỉ trong vòng hai thập kỷ, gần 100% dân số Việt Nam đã được sử dụng điện. 
 
Tại buổi làm việc, Ông Hà Văn Dần- Giám đốc Công ty cho biết từ năm 2009-2019 Công ty Điện lực Hoà Bình đã thực hiện tiếp nhận lưới điện nông thôn 11 huyện trên địa bàn tỉnh với tổng 179/191 xã đạt tỷ lệ 94% và thực hiện bán điện trực tiếp đến các hộ gia đình. Còn lại là 12 xã do các Hợp tác xã dịch vụ điện năng quản lý bán điện (chưa bàn giao). Lưới điện hạ áp nông thôn sau tiếp nhận quá cũ nát, chắp vá, tổn thất điện năng 30%-40% nhiều tuyến đường dây bố trí chưa phù hợp vì vậy việc quản lý vận hành gặp rất nhiều khó khăn về nhân lực, độ an toàn, công tác quản lý kỹ thuật và công tác kinh doanh bán điện. Được sự ủng hộ tin tưởng của khách hàng. Với sự quan tâm của cấp trên, sự nỗ lực của Ban lãnh đạo đơn vị, toàn thể CBCNV để  nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả đã đạt được, khách hàng được ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp với ngành điện theo biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt theo quy định. Người dân nông thôn không còn phải đóng góp vốn để đầu tư cải tạo, sửa chữa và chi phí cho công tác quản lý vận hành, bảo dưỡng đường dây vì vậy tỷ lệ tổn thất giảm xuống <10%. Người dân được cung cấp điện với chất lượng dịch vụ tốt hơn, tiếp xúc với công nghệ thông tin trên thế giới. Ngành điện có kế hoạch thay thế và kiểm định công tơ, sửa chữa lưới điện đảm bảo lưới điện vận hành an toàn cung cấp điện ổn định.
 
Có được kết quả như vậy là nhờ có sự chỉ đạo sáng suốt của lãnh đạo cấp trên, sự hỗ trợ quý báu của các tổ chức cho vay vốn trong và ngoài nước, sự nỗ lực của cán bộ công nhân ngành Điện và đặc biệt là sự hỗ trợ to lớn của WB. Sự hỗ trợ về kỹ thuật cùng với những khoản vay vô cùng ưu đãi của WB đã góp phần rất lớn giúp quá trình điện khí hóa nông thôn ở Việt Nam có được thành công như hiện nay. 
 
                                                           Trần Thị Thuý Nga - PC Hòa Bình
 
 
Tin cùng thư mục :
PC Thái Nguyên tiếp nhận quản lý vận hành lưới điện 110kV
PC Yên Bái: Điện về với Tà Chử
Trao đổi kinh nghiệm công tác Thanh tra bảo vệ và Pháp chế
EVNNPC chính thức triển khai sữa chữa điện Hotline trên lưới 22kV
EVNNPC: Tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn trong dịp Lễ, Tết
Công ty Điện lực Hà Giang tiếp nhận Chi nhánh Lưới điện cao thế
PC Quảng Ninh tham gia chương trình hiến máu nhân đạo
Hội nghị khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc - Vì niềm tin của 10 triệu khách hàng
Tải và cài đặt miễn phí ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị thông minh
EVNNPC: Đẩy nhanh tiến độ 95 trạm 110kV theo tiêu chí Trạm không người trực vào hoạt động trong tháng 12/2018
Top  |  Home