Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Đoàn cán bộ Bộ Thủy điện Liên bang Ethiopia thăm Công ty Điện lực Hoà Bình
 
2018-04-09 15:22:05

Sáng ngày 5/4/2018, trong chuyến thăm và học tập kinh nghiệm về phát triển năng lượng và điện khí hóa nông thôn ở Việt Nam, đoàn cán bộ Bộ Thủy điện, Nước và Điện lực Cộng hòa dân chủ Liên bang Ethiopia đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Hoà Bình.

Tham dự và tiếp đoàn, có các Ban Quản lý đầu tư, Ban Kinh doanh, Ban quan hệ quốc tế của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Công ty Điện lực Hoà Bình có Ban Giám đốc Công ty, Trưởng phòng Quản lý đầu tư, Phòng Kỹ thuật Công ty. Về phía đoàn cán bộ Bộ Thủy điện, Nước và Điện lực Ethiopia có ông Frehiwot Woldehanna – Bộ trưởng Bộ nguồn nước Thủy lợi và năng lượng, các thành viên trong đoàn, đặc biệt còn có đại diện của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam và Ethiopia.
 
 
 
Ông Frehiwot Woldehanna – Bộ trưởng Bộ nguồn nước Thủy lợi và năng lượng, Điện lực Thiopia cảm ơn ông Hà Văn Dần đã dành thời gian đón tiếp đoàn và chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong quá trình điện khí hóa nông thôn. Ông Frehiwot Woldehanna vô cùng ấn tượng trước những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội và việc chỉ trong vòng hai thập kỷ, gần 100% dân số Việt Nam đã được sử dụng điện. 
 
Tại buổi làm việc, Ông Hà Văn Dần- Giám đốc Công ty cho biết từ năm 2009-2019 Công ty Điện lực Hoà Bình đã thực hiện tiếp nhận lưới điện nông thôn 11 huyện trên địa bàn tỉnh với tổng 179/191 xã đạt tỷ lệ 94% và thực hiện bán điện trực tiếp đến các hộ gia đình. Còn lại là 12 xã do các Hợp tác xã dịch vụ điện năng quản lý bán điện (chưa bàn giao). Lưới điện hạ áp nông thôn sau tiếp nhận quá cũ nát, chắp vá, tổn thất điện năng 30%-40% nhiều tuyến đường dây bố trí chưa phù hợp vì vậy việc quản lý vận hành gặp rất nhiều khó khăn về nhân lực, độ an toàn, công tác quản lý kỹ thuật và công tác kinh doanh bán điện. Được sự ủng hộ tin tưởng của khách hàng. Với sự quan tâm của cấp trên, sự nỗ lực của Ban lãnh đạo đơn vị, toàn thể CBCNV để  nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả đã đạt được, khách hàng được ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp với ngành điện theo biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt theo quy định. Người dân nông thôn không còn phải đóng góp vốn để đầu tư cải tạo, sửa chữa và chi phí cho công tác quản lý vận hành, bảo dưỡng đường dây vì vậy tỷ lệ tổn thất giảm xuống <10%. Người dân được cung cấp điện với chất lượng dịch vụ tốt hơn, tiếp xúc với công nghệ thông tin trên thế giới. Ngành điện có kế hoạch thay thế và kiểm định công tơ, sửa chữa lưới điện đảm bảo lưới điện vận hành an toàn cung cấp điện ổn định.
 
Có được kết quả như vậy là nhờ có sự chỉ đạo sáng suốt của lãnh đạo cấp trên, sự hỗ trợ quý báu của các tổ chức cho vay vốn trong và ngoài nước, sự nỗ lực của cán bộ công nhân ngành Điện và đặc biệt là sự hỗ trợ to lớn của WB. Sự hỗ trợ về kỹ thuật cùng với những khoản vay vô cùng ưu đãi của WB đã góp phần rất lớn giúp quá trình điện khí hóa nông thôn ở Việt Nam có được thành công như hiện nay. 
 
                                                           Trần Thị Thuý Nga - PC Hòa Bình
 
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức tập huấn phần mềm quản lý độ tin cậy lưới điện OMS
Ban quản lý dự án phát triển Điện lực tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019
Hội thao Công nhân viên chức - Lao động các Công ty Điện lực miền Bắc khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2019
Chỉ thị về việc triển khai chương trình 5S từ Văn phòng ra lưới điện trong năm 2019
Ngành Điện: "Đấu thầu qua mạng, chúng tôi thấy nhẹ đầu"
Phóng sự truyền hình: Hội nghị tổng kết công tác Quản lý kỹ thuật - Vận hành, An toàn vệ sinh lao động và Công nghệ thông tin năm 2018
PC Ninh Bình: Tổng kết công tác kỹ thuật, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Hội nghị cán bộ viên chức Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc năm 2019
PC Ninh Bình tổ chức lễ phát động văn hoá an toàn lao động năm 2019
EVNNPC: Hội nghị tổng kết công tác Quản lý kỹ thuật - Vận hành, An toàn vệ sinh lao động và Công nghệ thông tin năm 2018 - Triển khai nhiệm vụ năm 2019
Top  |  Home