Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Đoàn cán bộ Bộ Thủy điện Liên bang Ethiopia thăm Công ty Điện lực Hoà Bình
 
2018-04-09 15:22:05

Sáng ngày 5/4/2018, trong chuyến thăm và học tập kinh nghiệm về phát triển năng lượng và điện khí hóa nông thôn ở Việt Nam, đoàn cán bộ Bộ Thủy điện, Nước và Điện lực Cộng hòa dân chủ Liên bang Ethiopia đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Hoà Bình.

Tham dự và tiếp đoàn, có các Ban Quản lý đầu tư, Ban Kinh doanh, Ban quan hệ quốc tế của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Công ty Điện lực Hoà Bình có Ban Giám đốc Công ty, Trưởng phòng Quản lý đầu tư, Phòng Kỹ thuật Công ty. Về phía đoàn cán bộ Bộ Thủy điện, Nước và Điện lực Ethiopia có ông Frehiwot Woldehanna – Bộ trưởng Bộ nguồn nước Thủy lợi và năng lượng, các thành viên trong đoàn, đặc biệt còn có đại diện của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam và Ethiopia.
 
 
 
Ông Frehiwot Woldehanna – Bộ trưởng Bộ nguồn nước Thủy lợi và năng lượng, Điện lực Thiopia cảm ơn ông Hà Văn Dần đã dành thời gian đón tiếp đoàn và chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong quá trình điện khí hóa nông thôn. Ông Frehiwot Woldehanna vô cùng ấn tượng trước những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội và việc chỉ trong vòng hai thập kỷ, gần 100% dân số Việt Nam đã được sử dụng điện. 
 
Tại buổi làm việc, Ông Hà Văn Dần- Giám đốc Công ty cho biết từ năm 2009-2019 Công ty Điện lực Hoà Bình đã thực hiện tiếp nhận lưới điện nông thôn 11 huyện trên địa bàn tỉnh với tổng 179/191 xã đạt tỷ lệ 94% và thực hiện bán điện trực tiếp đến các hộ gia đình. Còn lại là 12 xã do các Hợp tác xã dịch vụ điện năng quản lý bán điện (chưa bàn giao). Lưới điện hạ áp nông thôn sau tiếp nhận quá cũ nát, chắp vá, tổn thất điện năng 30%-40% nhiều tuyến đường dây bố trí chưa phù hợp vì vậy việc quản lý vận hành gặp rất nhiều khó khăn về nhân lực, độ an toàn, công tác quản lý kỹ thuật và công tác kinh doanh bán điện. Được sự ủng hộ tin tưởng của khách hàng. Với sự quan tâm của cấp trên, sự nỗ lực của Ban lãnh đạo đơn vị, toàn thể CBCNV để  nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả đã đạt được, khách hàng được ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp với ngành điện theo biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt theo quy định. Người dân nông thôn không còn phải đóng góp vốn để đầu tư cải tạo, sửa chữa và chi phí cho công tác quản lý vận hành, bảo dưỡng đường dây vì vậy tỷ lệ tổn thất giảm xuống <10%. Người dân được cung cấp điện với chất lượng dịch vụ tốt hơn, tiếp xúc với công nghệ thông tin trên thế giới. Ngành điện có kế hoạch thay thế và kiểm định công tơ, sửa chữa lưới điện đảm bảo lưới điện vận hành an toàn cung cấp điện ổn định.
 
Có được kết quả như vậy là nhờ có sự chỉ đạo sáng suốt của lãnh đạo cấp trên, sự hỗ trợ quý báu của các tổ chức cho vay vốn trong và ngoài nước, sự nỗ lực của cán bộ công nhân ngành Điện và đặc biệt là sự hỗ trợ to lớn của WB. Sự hỗ trợ về kỹ thuật cùng với những khoản vay vô cùng ưu đãi của WB đã góp phần rất lớn giúp quá trình điện khí hóa nông thôn ở Việt Nam có được thành công như hiện nay. 
 
                                                           Trần Thị Thuý Nga - PC Hòa Bình
 
 
Tin cùng thư mục :
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo công tác ứng phó bão số 3 tại Công ty Điện lực Hà Tĩnh
Sát hạch chức danh cán bộ quản lý hướng tới nguồn nhân lực chất lượng cao
Lưới điện cao thế miền Bắc sẵn sàng ứng phó với bão Sơn Tinh
PC Sơn La: Tổ chức diễn tập sự cố lưới điện Trung tâm điều khiển xa
PC Hải Phòng: Điện lực Đồ Sơn triển khai thực hiện hướng dẫn giá điện cho người thuê nhà ở
Công ty Điện lực Hà Giang triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
EVNNPC không để khách hàng phải chờ
Công ty Điện lực Bắc Kạn: Mở lớp tập huấn, đào tạo cấp chứng chỉ vận hành cần, cầu trục cho công nhân viên
Công điện của EVNNPC về việc chuẩn bị ứng phó áp thấp nhiệt đới
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng và sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018

 
Top  |  Home