Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng nỗ lực hoàn thành đóng điện trước tiến độ các dự án trọng điểm
 
2018-04-11 17:53:46

Trong năm 2017 và đầu năm 2018, Ban Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã chỉ đạo quyết liệt các phòng, ban, đơn vị trong Công ty và Nhà thầu thi công tập trung mọi nguồn lực, không quản ngày đêm khẩn trương thi công 03 dự án trọng điểm gồm: Dự án ĐZ 22kV cấp điện cho khu vực Hòn Dáu, phường Vạn Hương, Quận Đồ Sơn ; Dự án xây dựng nhánh rẽ đường dây (ĐZ) và TBA 110kV Thép Việt Nhật; Dự án ĐZ và trạm biến áp 110kV LG Display, đảm bảo đóng điện đúng kế hoạch đã đăng ký. Cụ thể :

Dự án xây dựng ĐZ 22kV cấp điện cho khu vực Hòn Dáu, phường Vạn Hương, Quận Đồ Sơn đã hoàn thành đóng điện vào ngày 19 tháng 3 năm 2018 đảm bảo đúng tiến độ cấp điện. Dự án này hoàn thành đã tạo mạch vòng, nâng cao độ ổn định cung cấp điện cho khu vực và đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải của khu vực. Đặc biệt đây là dự án đầu tiên xây dựng tuyến cáp ngầm 22kV vượt biển cung cấp điện lưới cho các phụ tải trên đảo Dáu. 


Dự án xây dựng nhánh rẽ ĐZ và TBA 110kV Thép Việt Nhật với tổng mức đầu tư gần 92.7 tỷ đồng. Công trình khởi công từ ngày 14/7/2017 và đã hoàn thành đóng điện vào ngày mồng 9 tháng 02 năm 2018 nhằm cấp điện an toàn, ổn định cho khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền và đặc biệt là dây truyền xây dựng mới của nhà máy Thép Việt Nhật theo đúng cam kết tiến độ với khách hàng.

Đặc biệt dự án Đường dây và trạm 110kV LG Display là dự án trọng điểm mà UBND thành phố Hải Phòng giao Công ty ĐLHP phải hoàn thành theo đúng tiến độ mà UBND thành phố đã cam kết với Nhà đầu tư.Ngay sau khi nhận được đăng ký nhu cầu sử dụng điện của Công ty LG Display, Thép Việt Nhật, Công ty xác định đây là những dự án trọng điểm phục vụ việc thu hút đầu tư đặc biệt là các Tập đoàn lớn của Thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã báo cáo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (NPC), đồng thời chỉ đạo các phòng ban trong toàn Công ty khẩn trương lập kế hoạch, phấn đấu rút ngắn thời gian đóng điện sau 18 tháng kể từ khi 2 bên ký kết hợp đồng đầu tư công trình điện theo đúng đề nghị của đối tác .

Dự án có qui mô 2,43 km ĐZ 110kV và TBA công suất 2x63MVA (có dự phòng để lắp thêm 01 máy công suất 63 MVA) với Tổng mức đầu tư trên 170 tỷ đồng.Trong quá trình triển khai thi công các dự án, đơn vị thi công đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt phần xây dựng đường dây, bởi địa chất phức tạp, nền đất yếu. Dự án nằm trong hành lang bảo vệ đê, kênh Hoàng Lâu và các công trình hạ tầng của khu công nghiệp dẫn đến việc nhiều vị trí móng khi thi công phải điều chỉnh thiết kế cho phù hợp với điều kiện thực tế. Ngoài ra, khó khăn do thời tiết cuối năm 2017 mưa nhiều hàng tháng không triển khai thi công được. Mặc dù vậy, bằng sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng và sự nỗ lực của các Nhà thầu thi công cùng với sự chỉ đạo của UBND Thành phố, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan như UBND huyện An Dương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Quản lý các khu Công nghiệp Thành phố và Khu Công nghiệp SHP sau gần 18 tháng công trình đã được nghiệm thu đóng điện vào 20/3/2018, vượt trước kế hoạch 10 ngày.Bùi Ngọc Thanh - PC Hải Phòng 

 

 
Tin cùng thư mục :
Nghiệm thu đóng điện vận hành an toàn Công trình TBA 110 kV HANAKA, Tỉnh Bắc Ninh
PC Bắc Ninh: Tiếp xúc, lấy ý kiến góp ý địa phương về Dịch vụ cung cấp điện
PC Phú Thọ: Điện lực thị xã Phú Thọ tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện
PC Bắc Ninh: Nâng cao năng lực cấp điện trong mùa hè
Công ty Điện lực Hà Giang triển khai mô hình một cửa điện tử liên thông cung cấp các dịch vụ điện
Đấu nối đóng điện đưa trạm biến áp 110 kV Văn Giang 2 và 6 xuất tuyến 22, 35 kV vào khai thác sử dụng từ ngày 15/4/2018
Công ty Điện lực Bắc Kạn: Đảm bảo cung cấp điện ổn định mùa nắng nóng
Chung tay xây đắp tình hữu nghị Công ty Điện lực Nghệ An - Xiêng Khoảng
Triển khai các phương án nhằm đảm bảo cấp điện an toàn ổn định cho Lễ kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ
Đưa nhiều ứng dụng phần mềm khoa học vào công tác dịch vụ khách hàng trước mùa khô 2018

 
Top  |  Home