Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Phú Thọ: Điện lực Hạ Hòa đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
 
2018-05-10 13:23:25

Trong bất cứ tổ chức, doanh nghiệp hay các hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động kinh tế - xã hội nào thì yếu tố con người luôn là yếu tố quan trọng nhất. Một đơn vị cho dù có nguồn tài chính dồi dào, phong phú, sử dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hiện đại thế nào đi nữa cũng vẫn không thể tồn tại và phát triển được, nếu như không quan tâm hay đánh giá thấp vấn đề con người. Một đơn vị muốn đạt được những mục tiêu, kế hoạch mình đề ra phải có những con người đáp ứng được nhu cầu công việc.

Nguồn nhân lực không tự dồi dào, không tự nhiên đáp ứng được nhu cầu của khoa học kỹ thuật mà nguồn nhân lực cần được trải qua đào tạo và phát triển. Đối với người lao động mới được tuyển dụng việc đào tạo sẽ giúp cho họ có được sự thích ứng với công việc, còn đối với những lao động lành nghề thì việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giúp cho họ tự hoàn thiện mình, giúp cho người lao động có khả năng thích ứng với công việc hơn. Trong khi công nghệ khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ nếu không tổ chức đào tạo phù hợp sẽ làm cho người lao động không tiếp cận được kịp thời, sẽ làm người lao động gặp không ít khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
 
Điện lực Hạ Hòa có trụ sở tại khu 10 thị trấn Hạ Hòa, với tổng số 45 cán bộ công nhân viên. Quản lý và bán điện trên địa bàn 28 xã và 01 thị trấn với tổng số 228 trạm biến áp, công suất 47.451,5kVA. Địa hình là huyện thuộc khu vực miền núi, dân cư thưa thớt, không tập trung. Lưới điện rộng với tổng số 217,048 km đường dây trung áp và 511,955 km đường dây hạ áp. Với nhiều thiết bị mới được đầu tư có công nghệ khoa học kỹ thuật tiến tiên, hiện đại. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu cần thiết theo nội dung sản xuất kinh doanh của đơn vị. Khai thác có hiệu quả nguồn vốn được đầu tư, thúc đẩy sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Điện lực Hạ Hòa luôn luôn đề cao công tác đào tạo nâng cao kiến thức và hướng dẫn người lao động tiếp cận kịp thời với các thiết bị mới.

Phòng KH-KT-AT của đơn vị tổ chức hướng dẫn cho công nhân các nội dung cài đặt tụ bù, cách thức đóng cắt bằng tay và tự động. Cách dùng ampe kìm kiểm tra sự suy hao của bình tụ. Cách lấy tín hiệu cho bộ điều khiển của bẳng điều khiển từ tủ 0,4kv xuống tủ tụ bù.
 


Điện lực Hạ Hòa tổ chức hướng dẫn cài đặt và kiểm tra vận hành tụ bù


Do trên lưới điện của Điện lực Hạ Hòa có nhiều hãng tụ bù khác nhau như Mirko, JKWB… do vậy công tác truyền đạt tới công nhân vận hành được phòng kỹ lập giáo án hướng dẫn chi tiết cho từng chủng loại khác nhau.

Trên lưới điện do Điện lực Hạ Hòa quản lý hiện này có 08 bộ máy cắt Recloser với nhiều hãng khác nhau. Mỗi một máy cắt có một quy trình quản lý vận hành và cách thức vận hành khác nhau. Do vậy Phòng kỹ thuật Điện lực Hạ Hòa cũng phải lập kế hoạch cụ thể để có thể hướng dẫn tới công nhân cụ thể chi tiết tới từng MC theo giáo án đã soạn.
 


Điện lực Hạ Hòa tổ chức hướng dẫn kiểm tra và khai thác số liệu tại MC Recloser


Trong quá trình hướng dẫn, do mỗi một MC có một cách thức vận hành khác nhau nên học viên không thể nắm bắt ngay được các tính năng của các MC. Mà các học viên vừa lắng nghe, vừa nhìn nhận bằng thực tế và vừa sử dụng điện thoại thông minh quay lại clip để làm tài liệu trau dồi kiến thức trong quá trình làm việc.


Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong sản xuất, cũng như trong quản lý vận hành. Cần thiết các cán bộ công nhân viên trong đơn vị phải có kiến thức, sử dụng thành thạo các thiết  bị được đầu tư tại đơn vị. 


Điện lực Hạ Hòa tổ chức hướng dẫn cho công nhân học tập cách sử dụng các thiết bị đo

Đảm bảo khi nhận được giao, tất cả các cán bộ công nhân viên trong đơn vị phải hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không còn hiện tượng công nhân lạ lẫm với các thiết bị mà không đáp ứng được nhu cầu công việc.

Việc chú trọng trong công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đã giúp người lao động nâng cao nhận thức, kỹ năng làm việc, tự tin và đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, kế hoạch công việc được cấp trên giao.

Đồng thời, trong những năm gần đây, tập thể cán bộ công nhân Điện lực Hạ Hòa luôn đạt được những thành tích nhất định trong công tác sản xuất kinh doanh. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thị trường, của khoa học kỹ thuật, Điện lực Hạ Hòa sẽ không ngừng phát huy những thế mạnh đã đạt được, sẽ luôn luôn chú trọng đến công tác “Đào tạo nguồn nhân lực” để kịp thời đáp ứng mọi nhiệm vụ được giao với mức độ hoàn thành nhiệm vụ cao nhất.


Mạnh Tiến – PC Phú Thọ (ĐL Hạ Hòa)

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức buổi gặp mặt Cán bộ nguyên là Lãnh đạo chủ chốt của Tổng công ty và các đơn vị năm 2019
Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc: Đẩy mạnh phát triển công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh trong năm 2019
Công ty Điện lực Nghệ An - Đáp ứng yêu cầu của khách hàng là đáp ứng yêu cầu của sự phát triển đất nước
PC Thanh Hóa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
Hội nghị người lao động Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế - Một Hội nghị thẳng thắn, cởi mở và trách nhiệm
Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019
Công đoàn EVNNPC xứng đáng là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động
ETC cần khẳng định vị thế - vươn tầm quốc tế
PC Bắc Giang: Chủ động nhiều giải pháp triển khai kế hoạch năm 2019
Công ty TNHH MTV Khách sạn - Du lịch và Dịch vụ thương mại Điện lực đạt doanh thu hơn 52 tỷ đồng năm 2018
Top  |  Home