Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Điện lực Thị xã Phú Thọ: Chống quá tải đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nắng nóng và mùa mưa bão năm 2018
 
2018-05-10 22:11:49

Năm 2018 Điện lực thị xã Phú Thọ được Công ty Điện lực Phú Thọ giao tổn thất điện năng 3,83% thấp hơn so với năm 2017: 0,73%. Để đạt được kế hoạch giao trong điều kiện phụ tải của 3 tháng đầu năm 2018 tăng trưởng 26,19% so với cùng kỳ năm 2017 là một khó khăn, thách thức rất lớn với toàn thể CBCNV trong đơn vị. 

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và của Công ty Điện lực Phú Thọ về việc đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện, ổn định trong thời gian nắng nóng và mùa mưa bão năm 2018, Điện lực Thị xã Phú Thọ đã chủ động theo dõi, nắm bắt diễn biến thời tiết và tình hình tăng trưởng phụ tải, để có phương án điều chỉnh hợp lý nhằm hạn chế tối đa việc gián đoạn cấp điện do quá tải lưới điện.

Đối với lưới điện trung áp: dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc và phối hợp giữa phòng kỹ thuật với đội sản xuất, Đội QLVH đã tăng cường công tác kiểm tra rà soát, khắc phục các khiếm khuyết, tồn tại trên lưới điện, đặc biệt lưu ý đối với ĐZ, TBA trung áp đang vận hành đầy tải, các TBA công cộng mang tải cao. Điện lực đã thực hiện hoán chuyển vị trí 04 TBA trên 1 cột sang các vị trí mới để chống quá tải cho các TBA Đường Bộ, Thôn Liêm, Long Ân, Mả Tây, Sơn Cương 1, Sơn Cương 2. Việc hoán chuyển các TBA trên 1 cột đã làm giảm điện năng tổn thất trung bình khoảng 6.000kWh/tháng ngoài ra còn nâng cao chất lượng điện năng và ổn định cung cấp điện cho khách hàng.

Điện lực Thị xã Phú Thọ cũng đã chủ động lập phương án để chống quá tải khẩn cấp cho 04 TBA, nâng công suất cho 04 MBA đang bị quá tải và đã được Công ty Điện lực Phú Thọ phê duyệt bổ xung và đang chuẩn bị triển khai vào tháng 5/2018 (Năm 2018 Điện lực đã được duyệt xây dựng CQT 08 TBA mới).

Đối với lưới hạ áp: Đơn vị đã cập nhật toàn bộ lưới điện hạ áp sau các TBA công công trên sơ đồ địa dư và kết hợp với phần mềm quản lý lưới điên trung áp (GIS) để thực hiện việc san tải sau các TBA công cộng được 08 TBA làm giảm bán kính cấp điện của lưới điện hạ áp trung bình còn 400m và điện năng tổn thất trung bình giảm được 5.000kWh/ tháng.
 


 

Công nhân Điện lực Thị xã Phú Thọ thực hiện kéo dây san tải


Đồng thời đơn vị cũng tăng cường kiểm tra đo thông số vận hành các TBA vào cao điểm theo dõi và phát hiện kịp thời các TBA có phụ tải tăng đột biến để có phương án điều chỉnh kịp thời. 


Công nhân Điện lực Thị xã Phú Thọ kiểm tra mang tải TBA


 Điện lực Thị xã Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trên các phương tiện thông tin đại chúng đến tận từng người dân, triển khai các chương trình thi đua "Tiết kiệm điện", phối hợp với địa phương và các ngành chức năng xử lý kịp thời những trường hợp trộm cắp điện, vi phạm hành lang an toàn lưới điện, vận động khách hàng sử dụng các thiết bị ít công suất, có phương án sản xuất hợp lý, hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm, sử dụng bóng tiết kiệm điện và tắt điện khi không sử dụng.

Điện lực Thị xã Phú Thọ đã chủ động làm việc với các khách hàng sản xuất công nghiệp lớn trên địa bàn như: Công ty TNHH MTV Jeong Woo Việt Nam, Cty TNHH Fab Chem ViNa, Cty TNHH FaBinno Vina...., để khách hàng chia sẻ và phối hợp giảm tải khi có những bất lợi trong quá trình cung cấp điện do ảnh hưởng của thời tiết.
 Công nhân Điện lực Thị xã Phú Thọ thí nghiệm máy biến áp trước mùa mưa bãoHàng tháng Tiểu ban chỉ đạo giảm TTĐN của Điện lực tổ chức họp, đánh giá các trạm công cộng có tổn thất cao hơn kế hoạch giao từ 3% trở lên để phân tích nguyên nhân và lập đoàn kiểm tra tổng thể lưới điện để đề ra các biện pháp xử lý. Đến hết tháng 3/2018 đơn vị đã tiến hành kiểm tra và xử lý được 09 TBA và làm giảm được trung bình khoảng 4.500kWh/tháng.

Qua khó khăn thử thách, Điện lực thị xã Phú Thọ càng có thêm kinh nghiệm. Đó là tính kiên quyết của cán bộ quản lý, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, phân công trách nhiệm cho từng thành viên. Trong các tháng tiếp theo, Điện lực thị xã tiếp tục triển khai đồng bộ các công tác xử lý khiếm khuyết, kết hợp giải phóng hành lang hạ thế, bó gọn dây trước và sau công tơ, chỉnh trang lưới điện theo kế hoạch đã được duyệt. Phát huy mạnh mẽ tinh thần lao động sáng tạo của cán bộ công nhân viên, người lao động. Có chính sách động viên khen thưởng kịp thời, nhất là đối với những cán bộ công nhân có sáng kiến, kinh nghiệm hay trong công tác giảm tổn thất điện năng.

Bằng những giải pháp cụ thể, Điện lực thị xã Phú Thọ đã và đang nỗ lực, chủ động trong việc triển khai thực hiện các phương án đảm bảo cấp điện ổn định, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.Dương Ngọc Quỳnh –Đội QLVH- Điện lực Thị xã Phú Thọ

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức buổi gặp mặt Cán bộ nguyên là Lãnh đạo chủ chốt của Tổng công ty và các đơn vị năm 2019
Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc: Đẩy mạnh phát triển công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh trong năm 2019
Công ty Điện lực Nghệ An - Đáp ứng yêu cầu của khách hàng là đáp ứng yêu cầu của sự phát triển đất nước
PC Thanh Hóa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
Hội nghị người lao động Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế - Một Hội nghị thẳng thắn, cởi mở và trách nhiệm
Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019
Công đoàn EVNNPC xứng đáng là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động
ETC cần khẳng định vị thế - vươn tầm quốc tế
PC Bắc Giang: Chủ động nhiều giải pháp triển khai kế hoạch năm 2019
Công ty TNHH MTV Khách sạn - Du lịch và Dịch vụ thương mại Điện lực đạt doanh thu hơn 52 tỷ đồng năm 2018
Top  |  Home