Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Hội nghị tập huấn công tác nữ công năm 2018
 
2018-05-11 16:43:39

Trong  các ngày từ 7 đến 9/5/2018, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội Nghị Tập huấn Công tác Nữ Công năm 2018. Tham dự Hội Nghị có: Đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ Công Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty điện lực miền Bắc, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc – Trưởng Ban Nữ Công Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và gần 200 Đại biểu là các Ủy viên Ban Nữ Công Tổng Công ty, các đồng chí Trưởng Ban Nữ Công và các đồng chí Ủy viên Ban Nữ Công Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Phát biểu Khai mạc Hội Nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp nhấn mạnh tầm quan trọng của Ban Nữ Công các cấp trong việc tham mưu cho Ban Thường vụ, Ban Chấp Hành,… triển khai thực hiện phong trào nữ công nhân lao động. Đồng thời đưa ra những nhiệm vụ, phương hướng tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, tăng cường phối hợp với chuyên môn đồng cấp nhằm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ Công.


 


Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu Khai mạc Hội Nghị


Phần 1, các Đại biểu được nghe bà Trịnh Thanh Hằng trao đổi về những nội dung cơ bản trong công tác Nữ Công: Quan điểm của Đảng, Nhà nước về Công tác vận động phụ nữ; Những thuận lợi, khó khăn; Công tác Nữ Công; Các Nghị quyết, Chỉ thị, chương trình, kế hoạch của Tổng Liên Đoàn và cùng đưa ra giải pháp,  phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tiếp đến Phần 2 là cách thức triển khai, hướng dẫn thực hiện diễn đàn giáo dục đời sống gia đình trong công nhân lao động. Có thể nói, đây là một trong những yếu tố cơ bản trong công tác Nữ Công nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng, cách thức xây dựng, triển khai cho công nhân lao động và các thành viên trong gia đình về đời sống, giáo dục và gia đình.
 


Đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ Công Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam thảo luận cùng các Đại biểu tại Hội Nghị

Tuy nhiên, một trong những điều thiết yếu trong cuộc sống của chị em cán bộ, công nhân lao động Ban Nữ Công, đó là Sức khỏe. Bởi vậy tại phần 3, bà Trịnh Thanh Hằng đã triển khai hướng dẫn về tổ chức mô hình “Sức khỏe của bạn”. Mô hình này giúp công nhân lao động  nắm bắt được những kiến thức cần thiết để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân, chăm lo đời sống cho công nhân lao động, đoàn viên công đoàn và đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và sự phát triển của mỗi gia đình, doanh nghiệp và đất nước.

Và cuối cùng, yếu tố không thể thiếu giúp thực hiện tốt tiêu chí của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề ra: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực’ và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: “ Đổi mới và nâng cao phương thức quản trị nguồn nhân lực trong toàn Tổng Công ty” đó là: Tầm quan trọng của thời kỳ Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đối với lao động nữ. Bà Trịnh Thanh Hằng  cùng các Đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm đưa ra những biện pháp, cách giải quyết và biện pháp khắc phục kịp thời để thích ứng với cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0.

Chương trình Hội nghị tập huấn  Công tác Nữ Công lần này là cơ hội giao lưu, chia sẻ và trao đổi, học tập kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác Nữ Công trong hệ thống Công đoàn Tổng Công ty. Thông qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động phong trào nữ công nhân lao động trong toàn Tổng Công ty vào năm 2018 và những năm tiếp theo.


 


Đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ Công Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam và Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc chụp ảnh lưu niệm tại Hội Nghị                Quỳnh Ly – Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019
Công đoàn Điện lực Việt Nam Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”
PC Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019
EVNNPC: Phát động quyên góp Quỹ Tương trợ xã hội năm 2019
Công ty Điện lực Hải Dương xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
EVNNPC: Thành lập Quỹ hỗ trợ người lao động không may qua đời
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc tổ chức trao tặng 15 suất quà tết cho Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi
Công ty Điện lực Tuyên Quang thăm hỏi, chúc tết, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách
PC Hòa Bình: Thăm, chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng
Ban Giám đốc PC Sơn La thăm, chúc tết các đơn vị và gia đình chính sách
Top  |  Home