Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công đoàn PC Hà Giang tập huấn An toàn vệ sinh viên
 
2018-05-11 16:45:21

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, qua đó đảm bảo tuyệt đối an toàn về con người và thiết bị, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ SXKD với mục tiêu “An toàn - Hiệu quả - Chất lượng”.

 Trong 2 ngày 09-10/5/2018, tại Công ty Điện lực Hà Giang, Ban thường vụ Công đoàn Công ty hối hợp cùng phòng An toàn, phòng Điều độ Công ty đã mở lớp tập huấn công tác an toàn vệ sinh viên và an toàn chuyên trách cho 64 CBCNV làm công  tác an toàn tại các đơn vị trong toàn Công ty.
 

Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Hữu Diện phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Hữu Diện, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết những năm qua, Công ty Điện lực Hà Giang luôn xác định mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho người lao động trong việc chấp hành an toàn lao động - vệ sinh lao động gắn liền với hoạt động của mỗi người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao đã trở thành vấn đề cấp thiết, giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn lao động.
 
Do đó, công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được Công ty thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến cho người lao động trong các tổ, đội sản xuất tại ác đơn vị trực thuộc Công ty nắm vững, nâng cao nhận thức, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về công tác ATLĐ-VSLĐ, ý thức tự bảo vệ mình và bảo vệ cho đồng nghiệp. Bảo quản các trang thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, kiến thức cho người lao động; tăng cường kiểm tra giám sát nhằm phát hiện sai phạm xử lý kịp thời, hiệu quả đảm bảo an toàn cho người lao động không để xảy ra tai nạn lao động.


 

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các An toàn vệ sinh viên (ATVSV) và kỹ thuật viên an toàn chuyên trách (KTVATCT) của các đơn vị đã được giới thiệu tổng quan về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về bảo hộ lao động, an toàn lao động, vệ sinh lao động; hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật, quy phạm; Các yếu tố nguy hiểm có hại trong sản xuất và biện pháp khắc phục,  phòng ngừa; Các yếu tố nguy hiểm, có hại khi làm công việc hoặc vận hành thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động; Đồng thời biết xử lý nhanh các tình huống sự cố sản xuất, sơ cứu lao động tai nạn lao động tại nơi làm việc, góp phần cải thiện tốt hơn điều kiện lao động, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động, nêu cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động về công tác ATVSLĐ.

Qua buổi tập huấn đã giúp những (ATVSV) và (KTVATCT) có điều kiện nâng cao nghiệp vụ để mạng lưới ATVSLĐ trong toàn Công ty hoạt động có hiệu quả. Mặc khác, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho người lao động trong việc chấp hành nghiêm các quy định, nội quy về an toàn lao động, vệ sinh lao động có liên quan đến công việc nhiệm vụ được giao, phấn đấu trong năm 2018 và các năm tiếp theo không để xảy ra mất an toàn trong lao động sản xuất và cháy nổ do lỗi chủ quan. Công ty thực hiện xiết chặt kỷ cương ATLĐ, kỷ luật lao động đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định, nội quy về ATVSLĐ.

Kết thúc đợt tập huấn, những cán bộ làm công tác An toàn tại các đơn vị đã có buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau hết sức cởi mở, bổ ích và đầy ý nghĩa.

 

Chung Chí Kiên - PC Hà Giang

 

 
Tin cùng thư mục :
Tôn vinh vẻ đẹp “Phụ nữ EVNNPC đảm đang – thanh lịch”
Khai mạc Hội thi “Phụ nữ EVNNPC Đảm đang - Thanh lịch”
PC Ninh Bình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho Hội viên hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và làm việc tại công ty Điện lực Bắc Kạn
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và làm việc tại Công ty Điện lực Cao Bằng năm 2018
Công ty Điện lực Thanh Hóa thăm hỏi hỗ trợ Cán bộ công nhân viên các đơn vị trực thuộc tại vùng bị lũ lụt
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2018
Người nữ công nhân với tinh vượt qua nỗi đau bệnh tật
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn lao động
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Thăm hỏi, động viên CNVCLĐ Công ty Điện lực Phú Thọ bị thiệt hại do mưa lũ

 
Top  |  Home