Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tổng công ty Điện miền Bắc làm việc với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên
 
2018-05-11 18:26:51

 

 Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang trao đổi và giải đáp những ý kiến của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên liên quan đến việc đầu tư xây dựng các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh nhằm thu gom các dự án thủy điện vừa và nhỏ

Chiều ngày 10/5/2018, tại thành phố Điện Biên Phủ, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc do ông Thiều Kim Quỳnh – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty dẫn đầu đã đến làm việc với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn Tổng công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc còn có ông Dư Cao Minh – Phó Tổng giám đốc cùng lãnh đạo một số Ban chức năng cùa Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty, Công ty Điện lực Điện Biên, các Ban Quản lý dự án của Tổng công ty, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc,… Về phía Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên có 4/6 đại biểu, gồm các ông Sùng A Hồng - Thường vụ Tỉnh ủy, Thiếu tướng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Mùa A Vảng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh (chuyên trách), Bà Quàng Thị Vân -Bác sĩ tại Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ,  Bà Lò Thị Luyến - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Văn hóa xã hội Hội đồng Nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Điện Biên là các đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 của tỉnh Điện Biên. 

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Huy Hoàng – Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên cho biết: Trong những năm qua, Công ty Điện lực Điện Biên đã đảm bảo cung ứng điện kịp thời, an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tính đến nay, Công ty đã thực hiện cấp điện đến 10/10 huyện, thị,  thành phố với 130/130 xã, phường, thị trấn có điện lưới quốc gia, đạt tỷ lệ 100%; trong đó số xã có điện là 116/116 xã, đạt tỷ lệ 100%. Số hộ dân được dùng điện lưới quốc gia là 109.740/125.801 tổng số hộ, đạt tỷ lệ 87,23%. Trong đó khu vực nông thôn là 85.709/101.760 tổng số hộ, đạt tỷ lệ 84,23%. 
 
Trong năm 2017, điện thương phẩm của Công ty duy trì mức tăng trưởng 6,33%, do ảnh hưởng của phát triển kinh tế cũng như khó khăn về tài chính nên thành phần công nghiệp xây dựng tăng trưởng thấp hơn so với những năm trước, đặc biệt Công ty có khách hàng lớn nhất là Công ty Cổ phần xi măng Điện Biên có sản lượng giảm hơn so với năm 2016 là 4 triệu kWh.

Năm 2017, toàn bộ hệ thống phòng Giao dịch của Công ty Điện lực Điện Biên đã tiếp nhận và giải quyết cấp điện mới cho 8.886 khách hàng với thời gian cấp điện trung bình khu vực thành thị là 2,46 ngày, khu vực nông thôn 2,59 ngày. Nhằm đa dạng và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, ngoài triển khai phần mềm chăm sóc khách hàng trên các máy điện thoại Smart phone, Công ty đã thực hiện dịch vụ khách hàng trực tuyến và có kết nối với cổng thông tin điện tử của tỉnh từ tháng 12/2017, qua đó khách hàng có thể tiếp cận tất cả các dịch vụ online của ngành Điện.

Trong năm 2017 đã thực hiện đóng điện các dự án ADB giai đoạn 3 và dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia giai đoạn 2014-2020 do sở Công thương bàn giao sang với khối lượng 165,24km đường dây trung áp, 102,85km đường dây hạ áp 0,4kV,  45 trạm biến áp với tổng công suất 2.997,5kVA. 

Tại buổi làm việc, Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên đã đổi về những nội dung liên quan đến việc lĩnh vực điện lực trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Theo ông Mùa A Vảng, Thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên, hàng năm đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên đều tổ chức chương trình giám sát quốc hội, giám sát chuyên đề, chuyên sâu và giám sát các nội dung cử tri trên địa bàn kiến nghị. 

Điện Biên là tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo lớn nhất cả nước. Hiện nay, toàn tỉnh có 1167 doanh nghiệp. Về phát triển điện lực trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đoàn đại biểu Quốc hội thực hiện giám sát các công trình thuỷ điện. Hiện nay, theo quy hoạch Điện Biên toàn tỉnh có 40 thuỷ điện vừa và nhỏ, dự kiến đến năm 2020 toàn tỉnh  có 9 thuỷ điện nhỏ với tổng công suất 190 MW đi vào hoạt động. 

Chủ trương của tỉnh là tạo mọi thuận lợi để thu hút các nguồn lực đầu tư vào tỉnh, tạo điều kiện để phát triển tiềm năng thủy điện của tỉnh, ông Sùng A Hồng - Thường vụ Tỉnh ủy, Thiếu tướng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao đổi với đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc về những mong muốn, đề xuất, kiến nghị của các chủ đầu tư các công trình thủy điện trên địa bàn tỉnh về việc kiến nghị Tổng công ty Điện lực miền Bắc đầu tư xây dựng thêm các công trình đường dây và trạm biến áp 110kV có tính cấp bách để tạo mạch vòng và tăng khả năng cấp điện để phục vụ công tác đấu nối các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020.

Trong buổi làm việc, đại diện đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Thiều Kim Quỳnh – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc đã lắng nghe các kiến nghị của cử tri liên quan thông qua các đại biểu quốc hội tỉnh Điện Biên liên quan đến ngành điện miền Bắc, ông cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo và cùng với Công ty Điện lực Điên Biên đảm bảo cung ứng điện kịp thời, an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Về công tác cung cấp điện cho vùng sâu vùng xa, các thôn bản, hộ nghèo chưa có điện của tỉnh Điện Biên, Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương, cụ thể là Chương trình cấp điện cho đồng bào dân tộc, vùng sâu vùng xa theo Quyết định 2081 của Thủ tướng Chính phủ. Về các nội dung liên quan đến những kiến nghị của các chủ đầu tư các dự án thủy điện vừa và nhỏ đang đầu tư xây dựng tại địa bàn các huyện của Điện Biên, Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của mình, phần công việc về giải quyết các kiến nghị của tỉnh lên quan đến đầu tư xây dựng các công trình 110kV, Tổng công ty sẽ báo cáo Tập đoàn Điện lực Việt Nam trên tinh thần phải bàn bạc kỹ, phân công trách nhiệm cụ thể và xem xét để giải quyết theo đúng chức năng nhiệm vụ trên nguyên tắc cùng nhau chia sẻ khó khăn, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp Nhà nước, chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Mai Phương - Ban QHCĐ.EVNNPC
 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC: Triển khai công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2019
Công ty Điện lực Yên Bái tham gia ra quân, sản xuất kinh doanh năm 2019
Công ty Điện lực Nam Định tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019
EVNNPC họp trực tuyến giao ban vận hành tháng 3
PC Hà Nam: Điện lực Lý Nhân đảm bảo cung cấp điện phục vụ Lễ hội Đền Trần Thương
Rà soát và đẩy nhanh các hoạt động của Công ty dịch vụ Điện lực miền Bắc
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 của Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La
Cao Bằng: Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Tập Đoàn Điện lực Việt Nam làm việc tới UBND tỉnh Hà Tĩnh về đền bù, giải phóng mặt bằng dự án ĐZ 500kV Vũng Áng – Dốc Sỏi – Pleiku 2
Điện lực Hưng Hà - PC Thái Bình : Đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2018 - 2019
Top  |  Home