Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Hòa Bình tập huấn về công tác An toàn vệ sinh viên năm 2018
 
2018-05-22 08:14:48

Thực hiện chương trình công tác trong tháng An toàn vệ sinh lao động ( ATVS-LĐ). Với hai ngày 17-18 tháng 5 năm 2018 tại Hội trường Điện lực Thành Phố. Công ty Điện lực Hòa Bình đã tổ chức lớp tập huấn An toàn vệ sinh viên năm 2018. Thành phần tham dự có Ông Đường Hồng Hải- Trưởng phòng An toàn Công ty, các chuyên viên phòng an toàn Công ty, cán bộ làm công tác an toàn tại các Điện lực.

Khai mạc lớp tập huấn Ông Đường Hồng Hải- Trưởng phòng An toàn Công ty  cho biết. Với phương châm “ An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”  tát cả các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Hoà Bình phải thực hiện nghiệm công tác bảo hộ lao động. Đặc biệt đối với các đơn vị trực tiếp sản xuất phải tổ chức duy trì hoạt động mạng lưới An toàn vệ sinh viên theo các văn bản pháp luật hiện hành về công tác An toàn vệ sinh lao động. Việc bảo đảm an toàn vệ sinh lao động là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả người lao động và người sử dụng lao động nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng của mỗi người. Lao động trong môi trường vệ sinh, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho nguời lao động  là vấn đề luôn được quan tâm, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
 


 Ông Đường Hồng Hải- Trưởng phòng An toàn Công ty lên khai mạc lớp tập huấn


Ông Lương Tiểu Vũ Phó Trưởng phòng An Toàn Công ty  trực tiếp truyền đạt và trao đổi Nội dung cơ bản được truyền đạt gồm: Kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn vệ sinh viên; Nhận biết các yếu tố nguy hiểm, có hại, nội quy, biển báo, biển chỉ dẫn tại nơi làm việc; Những kỹ năng cần thiết đối phó với tình huống nguy hiểm gây chấn thương trong lao động, cách xử lý khi có sự cố... Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã trao đổi, thảo luận và được giảng viên trực tiếp giải đáp các vấn đề còn vướng mắc. Rút  kinh nghiệm các vụ tai nạn lao động xảy xa trong EVNCPC năm 2017 và đầu năm 2018.  Phương pháp triển khai công tác kiểm tra và tự kiểm tra an toàn lao động, vệ sinh lao động tại cơ sở. Tuyên truyền phổ biến cho CBCNV trong tổ nắm vững, nâng cao nhận thức và công tác ATVSV.

Bà Vũ Thị Tuyết Mai – cán bộ y tế của Công ty Điện lực Hòa Bình đã truyền đạt và hướng dẫn cách cấp cứu người bị tai nạn lao động. Việc sơ cấp cứu hồi sinh tổng hợp cần thực hiện khẩn chương, đúng phương pháp để đảm bảo tăng khả năng cứu sống nạn nhân khi bị tai nạn, đặc biệt trong trường hợp nạn nhân có hiện tượng ngừng tim, ngừng thở cần tiến hành cấp cứu với trình tự 5 bước cơ bản.  Bước 1 loại trừ yếu tố nguy hiểm, bước 2 kiểm tra tình trạng sống của nạn nhân, bước 3 ép tim ngoài lồng ngực, bước 4 kiểm soát và làm thông đường thở, bước 5 thổi ngạt miệng. Cách vận chuyển nạn nhân ( chuyển thương) nạn nhân phải được sơ cứu xong mới được chuyển thương trừ trường hợp khẩn cấp như: cháy, nổ, nguy cơ sụp đổ, hơi khí độc, chìm đắm tàu. Vận chuyển nạn nhân phải đúng phương pháp, phải nhẹ nhàng, đúng phương pháp.

Với hai ngày làm việc khẩn chương và nghiêm túc các học viên đã tiếp thu và nắm bắt các nội dung tập huấn về công tác ATVSV giúp các học viên có ý thức thực hiện tốt công tác ATVSV tại các đơn vị. Kết thúc khoá học các học viên viết bài thu hoạch về những kiến thức nắm bắt được về công tác ATVSV. Chương trình tập huấn đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung và theo đúng kế hoạch đề ra.


                                                     Trần thị Nga - Văn phòng PC Hòa Bình
 

 
Tin cùng thư mục :
PC Sơn La: Huấn luyện Kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018
Truyền hình Quốc hội: Công ty Điện lực Sơn La tuyên truyền đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
PC Thái Bình: Triển khai kiểm tra chéo công tác an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc tổ chức Hội nghị hướng dẫn, giải đáp vướng mắc khi sử dụng các ứng dụng công nghệ
PC Nam định tổ chức huấn luyện mạng lưới an toàn vệ sinh viên 2018
PC Hà Nam tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong nhân dân
Cản trở thi công đường điện còn đánh cán bộ xã nhập viện
Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2018 tại Công ty Điện lực Thanh Hóa
Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động
PC Lạng Sơn: Huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ kỹ thuật viên an toàn chuyên trách, an toàn vệ sinh viên
Top  |  Home