Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Ngược dòng lịch sử: “Bảo tàng sống giữa Trường Sa”
 
2018-05-29 21:55:14

Trong tháng 5 vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức cho Đoàn cán bộ Tổng Công ty đi công tác thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ tại các huyện đảo Trường Sa.


 
 

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trao tặng 500.000.000 đồng cho đại diện quân và dân Đảo Trường Sa Lớn

 

Trong chuyến hành trình, Đoàn công tác đã thực hiện thăm hỏi, trao quà, giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ trên các Đảo:  Đá Lớn B, Đảo Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn Đông, Đảo Đá Len Đao, Tốc Tan C, Đảo Phan Vinh B, Đá Đông B, Đá Tây A, Đảo Đá Lát,Trường Sa Lớn và Nhà Giàn DK 1/2 Phúc Tần.


 
 

Tổ quốc nhìn từ Biển

Báo cáo đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và quý I năm 2018, các cán bộ, chiến sĩ, chính trị viên trên các huyện Đảo đã phát huy truyền thống anh hùng, luôn chủ động khắc phục khó khăn, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ, tỏ rõ bản lĩnh, tinh thần quyết thắng, kiên cường, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng và Cấp ủy Chính quyền để Quyết tâm bảo vệ Chủ quyền, Lãnh thổ Quốc gia. Đại tá Nguyễn Công Sơn, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân- người có thâm niên hơn 30 năm trong lực lượng Hải quân và từng công tác nhiều năm trên các điểm đảo ở Trường Sa – cho biết: Trong điều kiện hết sức khắc nghiệt trước âm mưu thôn tính, nhòm ngó của nước ngoài, bộ đội tại các nhà cao chân, nhà giàn là hết sức khó khăn, vất vả bởi nơi đây không chỉ là nơi sinh hoạt, làm việc mà còn là kho chứa đạn dược, lương thực, thực phẩm và nước cho cả năm. Thay mặt mặt Đoàn công tác số 16, đồng chí Vi Lê Thành - Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn phát biểu chúc mừng thành tích của các cán bộ, chiến sĩ trên Đảo đã đạt được trong thời gian qua. Thông qua đó, phát huy và tuyên truyền sâu rộng chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về chính sách biển đảo tới mỗi người dân.
 Đồng chí Vi Lê Thành -  Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn- Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc


Ngay trước khi Đoàn công tác lên tàu KN491, Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều đã nói: “Trong cuộc đời mỗi người có rất nhiều kỷ niệm, nhưng những ai đi Trường Sa thì kỷ niệm sẽ không phai mờ”. Và có lẽ, một trong những kỷ niệm không thể phai mờ trong chuyến đi lần này chính là những ngày cùng sinh hoạt, cùng sẻ chia những cảm xúc trên chuyến tàu KN491. Trong quá trình thăm và làm việc trên Đảo, Đoàn được dự Lễ Chào cờ cùng các Cán bộ, chiến sĩ trên Đảo Sơn Ca, viếng Ngĩa trang Liệt sĩ tại ĐảoTrường Sa Lớn, dâng hương tại Khu tưởng niệm Bác Hồ cũng như Tổ chức Lễ tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ trên đảo Gạc Ma đã anh dũng hy sinh trong trận Hải chiến ngày 14/3/1988 và Lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc...Tại các buổi Lễ, Đoàn Công tác được lắng nghe những bài diễn văn đầy xúc động về các anh hùng, liệt sĩ đã quên mình hy sinh cho Tổ quốc.