Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Những tấm gương sáng trong công việc
 
2018-06-01 22:23:15

Là một cán bộ có thời gian công tác khá lâu tại Công ty Điện lực Sơn La, thời gian đã giúp tôi cảm nhận được công việc thầm lặng của những tấm gương luôn tận tâm, tận tụy với công việc ở Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Sơn La. Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ về những người công nhân ấy.

Công nhân Nhà máy thủy điện Chiềng Ngàm hướng dẫn tự học nâng cao trình độ

Người đầu tiên mà tôi muốn nhắc đến là anh Hoàng Văn Minh, anh là một công nhân đã có gần 30 năm gắn bó với Nhà máy thủy điện Chiềng Ngàm - Nhà máy thủy điện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sơn La. Năm 1987, Nhà máy khánh thành với công suất 2,5MW.  Đến tháng 8/1988 anh Hoàng Văn Minh được nhận nhiệm vụ làm công nhân vận hành tại nhà máy. Gần 30 năm công tác anh là người đã cùng tham gia và chứng kiến những thay đổi theo năm tháng của nhà máy. Anh đã dìu dắt, bảo ban bao lớp công nhân trẻ đến với nhà máy. Trong công việc anh luôn cố gắng cống hiến hết mình, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Cũng như đã có nhiều đóng góp trong các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Gần đây nhất năm 2017, Anh đã cùng với một số anh em công nhân của nhà máy phát triển thành công đề tài “Thiết bị kiểm tra, sửa chữa bộ làm mát gối trục máy phát điện”. Nhà máy thủy điện Chiềng Ngàm cách trung tâm thành phố Sơn La 60 km, ở những năm cuối của thập niên 80 giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, đi bộ khoảng 13 km mới ra đến Quốc lộ 6 để đón xe khách về Thành phố. Nhiều công nhân trẻ có những lúc cũng sao lòng nhưng anh luôn ân cần phân tích cho các đồng nghiệp trẻ hiểu công việc mà các anh đang làm, sự kỳ vọng của Điện lực Sơn La thời đó với Nhà máy thủy điện đầu tiên của tỉnh. Trải qua gần 30 năm gắn bó với nhà máy anh là một trong những gương điển hình trong công tác chuyên môn và phong trào quần chúng. Đi đầu trong việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” .
 
Một tấm gương sáng nữa trong công việc là anh Phạm Văn Toàn, công nhân Phân xưởng Thí nghiệm sửa chữa. Anh Toàn đến với ngành điện năm 2001, đã từng làm công nhân Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Mường La; Công nhân Xây lắp điện; Công nhân Thí nghiệm – Sửa chữa Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Sơn La. Trong khoảng thời gian công tác Anh luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đạt được một số danh hiệu sau: Năm 2015 đạt Thợ giỏi cấp điện lực - nhóm nghề thí nghiệm điện; Năm 2017 đạt Thợ giỏi cấp Công ty - Giải nhất nhóm nghề sửa chữa thiết bị điện. Tại đơn vị anh Toàn đã được Chi bộ đảng dìu dắt định hướng cho quần chúng ưu tú có động cơ phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tháng 5/2018 anh đã được Chi bộ giới thiệu, Đảng ủy Công ty triệu tập quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng. 
 
 
Công nhân Nhà máy bảo trì hệ thống thiết bị  
 
Các anh là những tấm gương trong lao động ở Công ty và trong ngành điện, xứng đáng là những người công nhân yêu nghề, yêu ngành và tận tâm với công việc.
 
Khuông Liễu – PC Sơn La
 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home