Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2018 tại Công ty Điện lực Thanh Hóa
 
2018-06-04 13:14:48

Tháng 5 rợp trời hoa phượng đỏ, tháng 5 cũng là tháng mà cái nắng gay gắt của mùa hè đặc biệt mùa hè miền Trung tràn ngập phố phường. Nhưng cái khắc nghiệt của thời tiết không làm nhụt ý chí của những người thợ điện xứ Thanh khi mà tháng 5 này tất cả đều hướng về tháng hành động về ATVSLĐ. Từ trụ sở công ty đến tất cả các điện lực tổ, đội, trạm trực tiếp sản xuất đều nổi bật với băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về công tác ATVSLĐ-PCCN “Nhiệt liệt hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018” “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” để thấy sự quyết tâm cao độ trong việc thực hiện ATVSLĐ.

 Ấn tượng và độc đáo nhất đối với tất cả CBCNV là bức tranh vân tay mang thông điệp “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”  được treo trang trọng tại phòng họp của toàn bộ các điện lực và văn phòng công ty. Đây cũng là tác phẩm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam do chính các CB-NV Tổng Công ty thực hiện sau gần 1 năm phát động. Bức tranh như một lời kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay, chung sức, chung lòng, cùng gánh vác nhiệm vụ hết sức nặng nề đó là "Nói không với tai nạn lao động".

Hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018 (tháng 5 năm 2018) được phát động với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”; thực hiện một số các giải pháp trong công tác ATVSLĐ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2018 với chủ đề “Đẩy mạnh, xây dựng Văn hóa an toàn trong lao động sản xuất” Công ty Điện lực Thanh Hóa đã có những việc làm cụ thể hết sức ý nghĩa.  Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo, các tiểu ban chỉ đạo tháng hành động về ATVSLĐ và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Lập phương án nhận diện nguy cơ đánh giá rủi ro về ATVSLĐ, kiểm soát rủi ro và phòng chống tai nạn lao động năm 2018. Công ty đã tổ chức 4 buổi tọa đàm tại 4 điện lực thuộc các địa phương trọng điểm của kinh tế công nghiệp, miền núi đó là: Điện lực Bỉm Sơn, Điện lực Tĩnh Gia, Điện lực Thạch Thành và Điện lực Bá Thước. Tại các buổi tọa đàm đều thực hiện đọc lời thề thực hiện công tác văn hóa an toàn và nhận được sự hưởng ứng của tất cả khách mời và CBCNV trong đơn vị. Buổi tọa đàm cũng thu hút được tất cả các thành viên tham gia ở phần xem video clip về các vụ tai nạn điện do mất an toàn trong quá khứ và các biện pháp phòng tránh. Đặc biệt với nội dung “nghe công nhân nói, nói với công nhân” đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của mọi người. Bên cạnh đó các công nhân cũng đã thảo luận sôi nổi về những kinh nghiệm xử lý sự cố, những công việc thực hiện trên lưới hàng ngày..v.v. các chế độ chính sách liên quan đến về nghỉ hưu trước tuổi theo quy định tại thỏa ước lao động tập thể năm 2017 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Tại các buổi tọa đàm, đại diện hiệu trưởng các trường ông Lê lệnh Luân Hiệu trưởng trường THCS Phạm Văn Hinh huyện Thạch Thành, cô Hà Thị Thu Hiệu trưởng trường PTTH  Bá Thước 3 tỉnh Thanh Hóa đã phát biểu nhận thấy công tác đảm bảo an toàn là vô cùng cần thiết. Bởi nếu người lao động hiểu được việc cần thiết phải thực hiện các biệp pháp an toàn trong lao động sản xuất thì công tác sản xuất kinh doanh mới được đảm bảo an toàn. Cũng như người dân có thực sự hiểu biết về an toàn điện thì mới sử dụng điện một cách an toàn hiệu quả.Hiểu được tầm quan trọng đó, lãnh đạo nhà trường , các thầy cô giáo đã đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng với ngành điện trong việc tuyên truyền đến các em học sinh về việc sử dụng điện an toàn tiết kiệm, phòng ngừa tai nạn điện.

Đại diện chính quyền địa phương đến dự với các buổi tọa đàm ông Lê Thế Nam: Trưởng phòng kinh tế hạ tầng, ông Bạch Trọng Việt phó phòng quản lý đô thị UBND thị xã Bỉm sơn, ông Nguyễn Tiến Phước: Phó phòng kinh tế hạ tầng UBND huyện Thạch Thành, ông Lê Đăng Tùng Phó phòng kinh tế hạ tầng UBND huyện Tĩnh Gia cũng đã phát biểu đây là một chương trình thiết thực và có ý nghĩa tích cực, Sau chương trình này, UBND huyện sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Hóa triển khai tuyên truyền đến người dân về công tác chấp hành an toàn điện, đảm bảo hành lang an toàn lưới điện tại các địa phương

Các buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp và được đại diện chính quyền địa phương sở tại ghi nhận và đánh giá cao. Qua đó những thông điệp, kiến thức mà buổi tọa đàm mang lại sẽ giúp cho mọi người nhận thức sâu sắc về văn hóa an toàn và hiểu rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc, nhận diện các nguy cơ xảy ra tai nạn, đưa ra các giải pháp để phòng tránh tai nạn cho bản thân và đồng nghiệp. Trong tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018 này, Công đoàn Công ty cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên 12 CBCNV có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1.000.000 đồng /người. Nhằm trang bị kỹ năng xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, ngày 06/04/2018, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức buổi diễn tập tại Điện lực Hoằng Hóa

Tình huống được đưa ra: Máy cắt lộ 372 E9.14 (trạm 110kV Hoằng Hóa) nhảy quá dòng cắt nhanh, đóng lại 1 lần không thành công.  Thời tiết có mưa to và có gió bão. Tuyến đường dây 35kV lộ 372E9.14 (trạm 110kV Hoằng Hóa) chủ yếu đi trên ruộng lúa dọc đường giao thông theo Quốc lộ 1A cũ. Tính chất phụ tải: Cấp điện phục vụ sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của các xã Hoằng Vinh, Hoằng Đồng, Hoằng Minh, Hoằng Anh, Hoằng Lý, Hoằng Quý, Hoằng Quỳ, Hoằng Phú, Hoằng Quý, Thị trấn Tào Xuyên và các doanh nghiệp dọc đường Quốc lộ 1A cũ huyện Hoằng Hóa. ĐZ 372 E9.14 (110kV Hoằng Hóa) có thể nối vòng với ĐZ 371 E9.18 (110kV Hậu Lộc) và ĐZ 371 E9.1 (110kV Núi Một), hiện tại kết dây đang tách tại MC 371 Hàm Rồng  và cung cột số 57A lộ 371 TG Hàm Rồng.

Tình trạng sự cố sau kiểm tra đường dây: Sạt lở móng, nghiêng cột số X và X+1 đường trục lộ 372 E9.14 (trạm 110kV Hoằng Hóa), vỡ sứ pha A, C, đứt dây 3 pha khoảng cột X và X+1. Vỡ sứ đỡ cung pha B tại vị trí cột Y và Y+1. Vỡ sứ pha B và pha C tại vị trí cột Z và Z+1. Trước tình hình đó, Ban chỉ huyPCTT&TKCN Công ty Điện lực Thanh Hóa, Điện lực Hoằng Hóa cùng các đơn vị lân cận Điện lực Hậu Lộc, Nga Sơn đã triển khai, phân công nhiệm vụ nhiệm vụ cho các phòng ban, Điện lực và các lực lượng xung kích ứng cứu khắc phục hậu quả, tập trung xử trí tình huống mưa to, gió lớn gây đứt dây điện, ngã trụ điện. Bên cạnh đó các công tác khác như : Công tác chăm lo đời sống, y tế được đảm bảo cho việc diễn tập như thực tế nếu có sự cố diễn ra.

Sau 4 giờ thực hành, công tác diễn tập đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị phục vụ cho công tác diễn tập. Tình huống diễn tập sát với thực tế. Phần thực hành phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, xử lý sự cố, tìm kiếm cứu nạn nghiêm túc, hành động khẩn trương sát với nhiệm vụ công tác hàng ngày. Nội dung diễn tập thực hiện đúng phương châm “4 tại chỗ”. Diễn tập lần này có ý nghĩa thiết thực để nâng cao nhận thức, năng lực tổ chức, chỉ đạo và điều hành khi có tình huống thiên tai xảy ra. Nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy của lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Hóa và công tác phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc cùng chính quyền, nhân dân địa phương trong việc ứng phó, khắc phục các tình huống sự cố lưới điện. Hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo nhanh chóng khôi phục nguồn điện phục vụ cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

Kết thúc tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018, tập thể CBCNV Công ty Điện lực Thanh Hóa như được tiếp thêm khí thế mới, sức mạnh mới để  tiếp tục duy trì các hoạt động tuyên truyền đẩy mạnh, xây dựng Văn hóa an toàn trong lao động đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh, không để sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan. Tích cực đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, giảm thiểu ảnh hưởng của thời tiết cực đoan tới lưới điện. Tăng cường tuyên truyền bảo vệ HL ATLĐCA, ngăn ngừa sự cố, giảm thiểu tai nạn điện trong dân cho nhân dân các khu vực có đường dây cao áp đi qua. Tập trung khắc phục mọi khó khăn khắc nghiệt của thời tiết như nắng nóng, mưa giông, lốc xoáy... để cùng nhau thi đua trong lao động sản xuất hoàn thành toàn diện các chi tiêu nhiệm vụ được giao và luôn quyết tâm thực hiện khẩu hiệu “ Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”.


                                                            Thu Hiền - PC Thanh Hóa

 
Tin cùng thư mục :
PC Sơn La: Huấn luyện Kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018
Truyền hình Quốc hội: Công ty Điện lực Sơn La tuyên truyền đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
PC Thái Bình: Triển khai kiểm tra chéo công tác an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc tổ chức Hội nghị hướng dẫn, giải đáp vướng mắc khi sử dụng các ứng dụng công nghệ
PC Nam định tổ chức huấn luyện mạng lưới an toàn vệ sinh viên 2018
PC Hà Nam tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong nhân dân
Cản trở thi công đường điện còn đánh cán bộ xã nhập viện
Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động
PC Lạng Sơn: Huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ kỹ thuật viên an toàn chuyên trách, an toàn vệ sinh viên
Lễ hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động lần thứ hai năm 2018 của Công ty Điện lực Hoà Bình
Top  |  Home