Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Ninh Bình phối hợp cùng các nhà mạng đảm bảo an toàn vận hành hệ thống viễn thông trên lưới điện
 
2021-09-21 19:40:11

Với chủ trương tăng cường công tác phối hợp hiệu quả, quy định trách nhiệm của các bên liên quan trong việc đảm bảo an toàn cho con người, hệ thống lưới điện, hệ thống cáp, thiết bị viễn thông; đảm bảo mỹ quan đô thị, Công ty Điện lực Ninh Bình đã tổ chức cuộc họp với các nhà mạng trên địa bàn tỉnh. Đại diện PC Ninh Bình có ông Đinh Quang Thuần- Phó giám đốc Công ty, trưởng các phòng kỹ thuật, an toàn, CNTT cùng đại diện của các nhà mạng Viettel, Viaphone, Mobifone, Viễn thông FPT, Truyền hình cáp Việt Nam, Truyền hình cáp Saigontourist .

Ông Đinh Quang Thuần, Phó Giám đốc PC Ninh Bình chủ trì cuộc họp.

Trong thời gian vừa qua Công ty Điện lực Ninh Bình và các nhà mạng viễn thông đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác kinh doanh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, một số đơn vị viễn thông đã tự ý thi công, xây lắp tuyến cáp mới vào lưới điện của Công ty Điện lực Ninh Bình khi chưa có văn bản thỏa thuận, không chấp hành các quy định đảm bảo an toàn, đảm bảo mỹ quan đô thị của tỉnh Ninh Bình, của ngành điện. Trong quá trình vận hành cáp, thiết bị viễn thông chưa ngăn chặn được các mối nguy hiểm, mất an toàn gây ra các vụ sự cố cháy nổ cho hệ thống lưới điện và hệ thống viễn thông, điển hình như trong năm 2020 đã xảy ra sự cố lưới điện 110kV tuyến Ninh Bình - Kim Sơn do căng dây thuê bao cáp quang qua đường dây 0,4kV phía dưới đường dây 110kV vi phạm khoảng cách an toàn.

Trước thực tế đó, PC Ninh Bình yêu cầu các nhà mạng cần thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước, của địa phương và ngành điện trong quá trình thi công, quản lý vận hành hệ thống viễn thông đồng thời có biện pháp cương quyết xử lý đối với các cá nhân, đơn vị thi công có hành vi vi phạm. Nếu chưa có sự chấp thuận của Công ty Điện lực Ninh Bình mà đơn vị viễn thông vẫn tự ý thi công lắp đặt cáp, thiết bị viễn thông vào lưới điện thì Công ty Điện lực Ninh Bình yêu cầu đơn vị thi công thực hiện tháo hạ cáp, thiết bị viễn thông vừa tự ý đưa vào hệ thống lưới điện trong thời hạn cụ thể; sau thời hạn đó, Công ty sẽ kiểm tra nếu đơn vị không thực hiện, sẽ cắt sa thải ra khỏi lưới điện. Khi đầy đủ thủ tục theo quy định mới được thi công tiếp.

Trên cơ sở các nội dung đã được thông qua, các nhà mạng nhất trí các nội dung nêu trên và cam kết phối hợp chặt chẽ với Công ty trong việc đảm bảo an toàn trong thi công xây lắp, vận hành hệ thống viễn thông trên lưới điện đồng thời sẽ rà soát lại các tuyến cáp viễn thông để bó cáp gọn gàng, đưa vào khoong, bổ sung gắn tên nhận diện tuyến cáp đảm bảo về an toàn điện và mỹ quan đô thị , đồng thời quán triệt nhân viên trong đơn vị chấp hành đầy đủ các quy định về công tác an toàn lao động theo đúng quy định của Pháp luật, của ngành điện. Đơn vị nhà mạng hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Pháp luật nếu hệ thống viễn thông của mình gây mất an toàn cho người, sự cố cho hệ thống viễn thông của các nhà mạng khác và gây sự cố lưới điện của Công ty Điện lực Ninh Bình.

Trong những năm qua, công tác chỉnh trang cáp viễn thông trên địa bàn luôn được Công ty Điện lực Ninh Bình quan tâm thực hiện. Đến nay, nhiều tuyến đường đã được chỉnh trang, làm gọn cáp viễn thông treo chung trên cột điện lực, góp phần thay đổi diện mạo đô thị. Thông qua cuộc họp lần này, Công ty mong muốn sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các nhà mạng với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho con người, cho lưới điện, cho hệ thống viễn thông trong quá trình thi công, quản lý vận hành đồng thời đảm bảo mỹ quan đô thị.

Phương Thảo, Hoàng Việt – PC Ninh Bình

 

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn Đại biểu Quốc hội làm việc với Công ty Điện lực Nghệ An trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV
EVNNPC rà soát tình hình thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 9 tháng và cả năm 2021 của PC Nghệ An
EVNNPC kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 9 tháng và cả năm 2021 của PC Hải Dương
PC Hà Giang tham gia đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri
PC Tuyên Quang tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phát ngôn, tiếp xúc báo chí và xử lý khủng khoảng truyền thông
PC Bắc Giang tăng cường hợp tác thu tiền điện không dùng tiền mặt
NPSC phối hợp Cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp lễ kỷ niệm ngày truyền thống các Ban Đảng, Văn phòng cấp ủy và chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Sự hy sinh thầm lặng của những bông hồng Điện lực thành phố Phủ Lý (PC Hà Nam)
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương làm việc tại PC Hải Dương trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV
PC Phú Thọ triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong Công ty
Top  |  Home