Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện Lực Na Hang (PC Tuyên Quang) khắc phục sự cố trong mùa mưa bão

Với đặc thù địa bàn rộng, đường điện kéo dài qua nhiều đồi núi hiểm trở, địa hình bị chia cắt mỗi khi có mưa lũ. Nên công tác quản lý, vận hành hệ thống điện trên địa bàn huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang gặp nhiều khó khăn. 

ĐLNH dam bao dien mua mua 1 Cán bộ công nhân viên Điện lực Na Hang đang khắc phục sự cố tại vị trí cột số 83 tuyến Thượng Nông - Thượng Giáp, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang

Đợt mưa kéo dài, cuối tháng 5 vừa qua trên địa bàn huyện không chỉ gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu của người dân mà còn ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện, mưa lớn nhiều ngày đã gây sạt lở và trơ móng vị trí cột số 83 đường dây 35 kV tuyến Thượng Nông - Thượng Giáp, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Sau khi nhận được thông tin từ người dân, Điện lực Na Hang đã xây dựng, triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Trong đó, đưa ra các tình huống cụ thể có thể xảy ra, cách xử lý và phương án cắt điện khi có thiên tai, bão lụt theo từng khu vực.

ĐLNH dam bao dien mua mua 2
Các công nhân Điện lực Na Hang đang khắc phục sự cố

Cùng với các phương án xử lý cụ thể theo từng cấp độ, công tác cải tạo lưới điện, nâng cao chất lượng điện cung cấp cũng được Điện lực chú trọng. Hàng năm, Điện lực đều kiểm tra, rà soát hệ thống đường dây, trạm biến áp để đề xuất Công ty Điện lực Tuyên Quang đầu tư, sửa chữa. Bên cạnh việc chủ động các phương án của đơn vị, Điện lực Na Hang đã phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động cắt, tỉa những cây lớn, gần đường dây để đảm bảo hệ thống điện vận hành ổn định trong mùa mưa bão.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nhân lực, vật lực và phương tiện, Điện lực Na Hang đang nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện tốt nhất cho sinh hoạt của người dân cũng như sản xuất của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của ngành Điện, thì người dân cũng cần tích cực hỗ trợ, tuân thủ các Nghị định của Chính phủ về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp. Có như vậy, việc cung cấp điện trên địa bàn huyện Na Hang mới có thể ổn định, an toàn và liên tục./.

Phạm Công Khiêm – ĐL Na Hang, PC Tuyên Quang