Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang không để lưới điện mất an toàn

Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang đang quản lý vận hành 16 tuyến đường dây 110 kV có tổng chiều dài gần 300 km, đường dây đi qua 44 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Do đặc điểm là địa bàn miền núi, đường dây chiếm tới 2/3 chiều dài đi qua đồi núi, vườn rừng trồng cây lấy gỗ. Mùa mưa bão đến nguy cơ cây cối dễ bị quật đổ, nghả nghiêng và luôn đe dọa đến sự mất an toàn đối với đường dây điện. Xác định không để sự cố chủ quan do cây đổ vào đường dây, Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang phải chặt hết các cây cao trong và ngoài hành lang có nguy cơ gây sự cố trước mừa mưa bão.

Để triển khai chặt tỉa cây bảo vệ hành lang được thuận lợi trong năm 2022, ngoài việc tuyên truyền bảo vệ hành lang bằng hình thức phát tờ rơi, Đội còn phối hợp với cán bộ Phòng an ninh Kinh tế - Công an tỉnh Tuyên Quang trực tiếp đi tuyên truyền tới các xã có nhiều điểm cây có nguy cơ gây sự cố cho đường dây về các chế tài xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp để chính quyền địa phường cùng tuyên truyền đến người dân.

Doi 110kV dam bao ATHLLD

Tuyên truyền Pháp luật tại UBND xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên

Đối với trường hợp chủ vườn cây không hợp tác để đơn vị quản lý vận hành chặt tỉa, Đội sẽ mời chính quyền địa phương cùng tham gia lập biên bản ghi nhận hiện trạng số cây có nguy cơ gây mất an toàn đối với đường dây, sau đó ra thông báo gửi đến chủ vườn cây với nội dung chủ vườn cây đã để cây phát triển cao vi phạm khoảng cách an toàn được quy định tại Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/2/2014, Quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện. Đồng thời ban hành văn bản đề nghị chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp của tỉnh giải quyết.

Doi 110kV dam bao ATHLLD1 Đội phối hợp với UBND xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên làm việc với chủ vườn cây có nguy cơ gây sự cố đối với  đường dây 110 kV 

Trong tháng 4, tháng 5 Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang đã tuyên truyền đến chính quyền địa phương và nhân dân để chặt được hết các điểm có cây cao trong và ngoài hành lang có nguy cơ gây sự cố cho đường dây.

Ông Ứng Xuân Huy, Tổ trưởng tổ quản lý đường dây 110 kV Cho biết: Đến thời điểm cuối tháng 6 năm 2022, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều trận mưa lớn kéo dài, kèm theo nhiều cơn gió lốc xoáy, làm sạt lở nhiều sườn đồi, nhiều cây cối bị đổ bật gốc, nhưng đường dây 110 kV vẫn vận hành an toàn liên tục trước mưa bão. Đó chính là kết quả chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty Điện lực Tuyên Quang, lãnh đạo Đội về công tác giải phóng hành lang an toàn lưới điện cao áp trước mùa mưa bão.

Doi 110kV dam bao ATHLLD2 Tổ đường dây triển khai nhân lực đi chặt cây

Với cách tuyên truyền, vân động nhân dân linh hoạt trong việc đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp, Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang đã nhận được sự đồng thuận của chính quyền địa phương và lòng tin của người dân, qua đó đường dây điện 110 kV sẽ được bảo vệ an toàn, vận hành ổn định, tin cậy trong mùa bão./.

Trương Bảo Thạch - Đội QLVHLĐCT, PC Tuyên Quang