Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Lào Cai: Đảm bảo an toàn điện trong các trường học

Hàng năm vào dịp bước vào năm học mới, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai)  đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với các nhà trường trong việc tuyên truyền, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn cho học sinh trên địa bàn, qua đó, góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng mất an toàn trong sử dụng điện.

Tại Điện lực Văn Bàn, đơn vị đã tổ chức công tác tuyên truyền về sử dụng điện an toàn tiết kiệm kết hợp công tác kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện miễn phí trong các trường học trên địa bàn quản lý. Thông qua những buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được thông tin về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phòng ngừa tai nạn điện, công tác phòng chống cháy nổ và sử dụng an toàn, tiết kiệm...đồng thời có kỹ năng cơ bản nhất để khi đi học hay ở nhà tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc về điện. Bên cạnh đó, những kỹ năng này sẽ chia sẻ với người thân, những người mình biết để mọi người giữ an toàn cho bản thân.

1dlt1 (1)

Công nhân điện lực kiểm tra hệ thông máy phát điện nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho ngày khi giảng năm học mới.

Qua tìm hiểu tại một số nhà trường trên địa bàn trong địa bàn huyện, chúng tôi được biết để đảm bảo an toàn về điện cho các em trong quá trình học tập, ngay từ đầu năm học, các nhà trường đã tiến hành rà soát lại toàn bộ lưới điện, sửa chữa, thay thế kịp thời những thiết bị không đảm bảo an toàn; thường xuyên nhắc nhở, trang bị những kiến thức cơ bản về sử dụng điện an toàn thông qua các tiết học, giờ ngoại khóa. Mặt khác các Nhà trường đã lồng ghép với môn Giáo dục công dân và các hoạt động khác, nhằm giáo dục các em trong quá trình sử dụng điện tại trường hoặc ở nhà đều phải có kỹ năng cơ bản để phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Với phương châm “nói không với sự cố lưới điện”, Điện lực Văn Bàn đã tích cực triển khai việc rà soát, sửa chữa nâng cấp lưới điện; thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông tới người dân, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn về những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Ông Đào Ngọc Duy, Phó Giám đốc Điện lực Văn Bàn cho biết: "Việc tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại các trường học là hoạt động được chúng tôi tổ chức thường xuyên hàng năm đối với tất cả trường học các cấp trên địa bàn. Thông qua hoạt động này Đơn vị thực hiện tuyên truyền đến từng em học sinh, đồng thời mong rằng mỗi em là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền công tác sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả".

Các hoạt động tuyên truyền về an toàn điện tại Điện lưc Văn Bàn nói riêng và trong các đơn vị trực thuộc PC Lào Cai đã giúp các em học sinh được trang bị đầy đủ các kiến thức về sử dụng điện an toàn từ đó các em sẽ có ý thức, trách nhiệm hơn trong sử dụng điện, hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc do điện gây ra.

Nguyễn Kiều Hưng – PC Lào Cai