Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Thái Bình đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay diễn ra trong thời gian 07 ngày, từ ngày 08/2 đến hết ngày 14/2 (tức 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Để đảm bảo an ninh trật tự, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã phổ biến, quán triệt đến CBCNV các văn bản chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, cấp trên về giữ vững ổn định an ninh kinh tế - chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Triển khai các biện pháp phòng ngừa, xử lý hiệu quả, không để bị động, bất ngờ trước các hành động khủng bố, phá hoại, trộm cắp tài sản trên địa bàn đơn vị quản lý.

9acd033a6c0cb252eb1d Tập huấn Phòng cháy chữa cháy dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

PC Thái Bình đã triển khai phổ biến đến CBCNV chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 08/01/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình về việc “Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”, triển khai các phương án thực hiện công tác bảo vệ của Công ty Điện lực Thái Bình cũng như các giải pháp phòng chống cháy nổ dịp Tết. Trong đó chấn chỉnh, nhắc nhở CBCNV nâng cao tinh thần cảnh giác; không để xảy ra sơ hở trong mọi hoạt động để các phần tử xấu lợi dụng trộm cắp, phá hoại tài sản của Nhà nước, của cơ quan. Phổ biến đến CBCNV về việc chấp hành các quy định, Nghị định của Chính phủ trong việc quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ký cam kết của Công ty với Công an tỉnh Thái Bình, trong đó 100% CBCNV ký cam kết thực hiện Luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ (số 14/2017/QH14, ngày 20/6/2017) về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 của Chính phủ Quy định về quản lý, sử dụng pháo, ANTT, ATGT, PCCC, và CNCH. Công ty cũng Quán triệt đến CBCNV về việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, nhất là trong kỳ nghỉ lễ; nghiêm cấm việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi trong máu có nồng độ cồn. 

Đối với các trạm biến áp 110 kV không người trực, Công ty đã bố trí hệ thống Camera giám sát an ninh, hệ thống báo cháy, báo khói tự động… mọi tín hiệu được truyền về trung tâm điều khiển để theo dõi, quản lý trạm. Việc đưa vào vận hành Trung tâm Điều khiển xa với trạm biến áp không người trực có ý nghĩa quan trọng trong việc hiện đại hóa, tự động hóa lưới điện theo lộ trình xây dựng lưới điện thông minh, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và tăng năng suất lao động.

b4dec1c0e4c04c9e15d1 Kiểm tra an ninh và kết nối đo xa tại TBA 110 kV Thành phố 2

Bên cạnh đó, để đảm bảo cung cấp điện phục vụ đời sống sinh hoạt cũng như các hoạt động kỷ niệm diễn ra trong kỳ nghỉ Tết cũng là một nhiệm vụ quan trọng, ngoài việc triển khai các phương án cấp điện, các hạng mục về quản lý kỹ thuật vận hành, lập lịch, phân công CBCNV trực sản xuất, trực xử lý sự cố thì công tác tuyên truyền cũng được PC Thái Bình đặc biệt chú trọng, nhất là tuyên truyền, phổ biến đến người dân trên địa bàn về các quy định, Nghị định của Chính phủ về bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, Đài phát thanh truyền hình của tỉnh của huyện trong việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đảm bảo an ninh trật tự trong PC Thái Bình góp phần đấu tranh đẩy lùi tệ nạn trộm cắp tài sản lưới điện; đảm bảo môi trường kinh doanh bán điện lành mạnh, xã hội công bằng, văn minh và cũng là góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Bình./.

Hảo Trường & Hà Thanh- PC Thái Bình