Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Vĩnh Phúc đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện trong mùa mưa bão

Để chủ động phòng chống, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra trên lưới điện và vận hành hệ thống điện mùa mưa bão, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã triển khai nhiều giải pháp, phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tổ chức tổng kiểm tra, rà soát lưới điện để kịp thời phát hiện những sự cố trên lưới. Đơn vị triển khai thay thế, cải tạo, nâng cấp, xử lý khiếm khuyết trên hệ thống lưới điện nhằm bảo đảm nguồn điện được thông suốt vào mùa mưa bão.

van hanh mua mua bao 2022 - 3

PC Vĩnh Phúc rà soát và sửa chữa lưới điện trước mùa mưa bão

PC Vĩnh Phúc xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2022 theo phương châm 4 tại chỗ và ba sẵn sàng. Bên cạnh đó, tổ chức diễn tập công tác PCTT & TKCN, đưa ra các tình huống giả định và các biện pháp xử lý. Đồng thời, chủ động phối hợp với địa phương chuẩn bị lực lượng xung kích, sẵn sàng ứng cứu khi thiên tai xảy ra, bảo đảm khôi phục cấp điện trở lại, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân, bảo đảm an toàn cho người, thiết bị, các công trình điện.

van hanh mua mua bao 2022 - 5

Tổ chức diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2022

Đơn vị đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công việc, sử dụng các thiết bị hiện đại vào công tác quản lý, vận hành đường dây và trạm biến áp. Từ đó phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng, khiếm khuyết, tồn tại trên hệ thống lưới điện do thời tiết mưa bão gây ra.

van hanh mua mua bao 2022 - 2

Tiến hành chặt tỉa cây vi phạm an toàn hành lang lưới điện

PC Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị, sở, ban, ngành liên quan thực hiện công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về an toàn điện và biện pháp phòng, tránh xảy ra tai nạn điện  khi mưa bão; kiểm tra đảm bảo an toàn hành lang lưới điện và xử lý các công trình vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Ngoài ra, Công ty còn làm việc với các nhà máy công nghiệp, các khách hàng sử dụng điện lớn về công tác vận hành giờ cao điểm và mùa mưa bão để hạn chế nhất khả năng sự cố có thể xảy ra.

Bảo đảm vận hành an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa bão là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của PC Vĩnh Phúc. Chính vì vậy, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngoài sự nỗ lực của ngành Điện thì Công ty Điện lực Vĩnh Phúc mong muốn có được sự ủng hộ của khách hàng và sự phối hợp các cơ quan chức năng trong việc hạn chế và xử lý những sự cố do mưa bão gây ra.

Thạch Thảo - PC Vĩnh Phúc