Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

Xác định đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa bảo là một trong những nhiệm vụ quan trọng, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, giảm thiểu những rủi ro thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn tính mạng cho khách hàng trong mùa mưa bão.

Tại các đơn vị trực thuộc, cùng với việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết trên hệ thống đường dây, thay thế thiết bị dây dẫn và dây chống sét, tăng cường nhân - vật lực tiến hành cắt tỉa, chặt hạ những cây xanh có nguy cơ gãy đổ, làm ảnh hưởng đến hệ thống đường dây điện. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên hầu hết người dân và chính quyền địa phương đều đồng thuận và tích cực phối hợp.

z3589575743231_7a4384616253041f1ccde31120ad6990 (1)

PC Hà Tĩnh tổ chức diễn tập PCTT&TKCN

Ông Phạm Lương Trung – Giám đốc Điện lực Hương Khê cho biết: “Điện lực Hương Khê đã lập các phương án đầu tư cải tạo, xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện, tăng cường giằng néo các điểm xung yếu trước khi mùa mưa bão đến, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho đời sống của người dân”.

Không riêng gì điện lực Hương Khê, để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn trong mùa mưa bão, điện lực các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Hà Tĩnh đã tiến hành rà soát, kiểm tra lưới điện, xử lý kịp thời hàng trăm khiếm khuyết trên các thiết bị, tăng cường rà soát khắc phục các công trình trọng điểm phục vụ công tác phòng chống thiên tai, nâng công suất và lắp đặt thêm một số trạm biến áp với mục tiêu đảm bảo vận hành hệ thống an toàn, liên tục.

Ông Nguyễn Hồng Tân – Giám đốc Điện lực Hương Sơn cho biết: “Để đảm bảo cấp điện an toàn cho mùa mưa bão sắp tới, điện lực Hương Sơn đã tích cực, chủ động xử lý hành lang, đặc biệt là tuyến đường dây đi lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và xử lý các khiếm khuyết, các điểm xung yếu trước mùa mưa bão theo phương án đã được Công ty phê duyệt.”

Ngay từ đầu năm, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã thành lập Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, xây dựng kế hoạch và phương án PCTT&TKCN phù hợp với tình hình, đặc điểm cụ thể của từng đơn vị theo phương châm 4 tại chỗ, tổ chức diễn tập PCTT, xử lý sự cố, quản lý an toàn lưới điện.

Bên cạnh những giải pháp mà Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã và đang thực hiện thì đơn vị cũng đưa ra nhiều khuyến cáo đến tận các khách hàng về việc sử dụng điện an toàn. 

z3589589356784_af3c8f9e65526330cd66c210ec48309c

Công nhân Điện lực chặt tỉa cây đảm bảo hành lang an toàn

Ông Phạm Việt Thắng – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: “Với phương châm 4 tại chỗ, tập trung nhân lực, vật lực, các vật tư dự phòng sẵn sàng để khi thời tiết xấu, giông lốc, mưa bão, nếu xảy ra sự cố thì sẳn sàng xử lý khắc phục để sớm cấp điện trở lại cho nhân dân. Khuyến cáo người dân không được sử dụng hệ thống cọc, dây để giằng néo thuyền bè vào cột điện và có hành vi vi phạm khoảng cách với đường dây điện gây mất an toàn cho người và súc vật, không tự ý leo trèo cột điện; kiểm tra, củng cố hệ thống dây điện sau công tơ, không để dây dẫn ngập trong nước khi có mưa lũ, các mối nối phải bọc lại chắc chắn, dây điện không được rạn nứt để tránh trường hợp rò rỉ điện. Khi bị ngập nước, cần phải cắt các hệ thống nguồn điện và gọi điện báo cho điện lực sở tại hoặc qua số điện thoại nóng của ngành 19006769 để được hỗ trợ”. 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về vật tư, phương tiện, trang thiết bị và con người, công ty Điện lực Hà Tĩnh đang nỗ lực vận hành lưới điện an toàn, cung cấp điện tốt nhất cho khách hàng trong mùa mưa bão. Bên cạnh những giải pháp đang triển khai của ngành Điện, Công ty Điện lực Hà Tĩnh mong muốn người dân tích cực phối hợp, tuân thủ các nguyên tắc khi sử dụng điện để lưới điện vận hành an toàn, ổn định trong mùa mưa bão.

 Mạnh Hùng – PC Hà Tĩnh