Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Kiến Thụy (PC Hải Phòng) ứng dụng số trong quản lý hồ sơ hợp đồng mua bán điện

Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng), năm 2022 Điện lực Kiến Thụy đã thực hiện số hóa 100% hợp đồng mua bán điện sinh hoạt và ngoài sinh hoạt, các bộ hồ sơ HĐMBĐ sau khi hoàn thiện sẽ được lưu trữ trên website Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc và App chăm sóc khách hàng để khách hàng có thể tra cứu dễ dàng, thuận tiện. 

kthdmbd Nhân viên Điện lực ứng dụng số thực hiện ký HĐMBĐ điện tử trên phân hệ Cmis3.0

Việc số hóa HĐMBĐ trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng cho đến nay đã giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin hợp đồng và hóa đơn tiền điện hàng tháng trên Website Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tra cứu thông tin khi cần thiết khác thông qua ứng dụng điện tử App chăm sóc khách hàng, giám sát được quá trình thực hiện HĐMBĐ cũng như tiến trình giải quyết các yêu cầu dịch vụ của chính mình. Điều đó mang lại nhiều sự tiện ích, trải nghiệm, nâng cao độ hài lòng của khách hàng đối với ngành điện. 

Bên cạnh đó, lợi ích thiết thực từ việc số hóa HĐMBĐ đối với Điện lực đó là đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả trong lưu trữ, quản lý hồ sơ khách hàng, giúp nhân viên Điện lực dễ dàng tra cứu thông tin, đặc biệt là tạo nguồn dữ liệu có thể khai thác, phân tích trên phần mềm quản lý thông tin khách hàng CMIS 3.0, thuận lợi trong công tác kiểm tra, quản lý khách hàng.

kthdmbd1 Nhân viên Điện lực hướng dẫn khách hàng bổ xung thông tin trên giấy để ký phụ lục HĐMBĐ trên OTP

Năm 2023 Điện lực tiếp tục thực hiện ký các phụ lục hợp đồng mua bán điện do thay đổi phương thức trong việc phát hành xuất dữ liệu hóa đơn tiền điện. Bước vào những tháng đầu năm 2023, Điện lực triển khai xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện ngay công việc ký phụ lục hợp đồng mua bán điện bổ sung mã số thuế mới thay cho mã số thuế cũ không phù hợp vào bộ hợp đồng mua bán điện, theo đó Điện lực gửi thông báo tới khách hàng trước, sau đó tổ chức cho nhân viên đến với khách hàng để cập nhật thông tin bổ xung (Nếu có), xác nhận thông tin mã OTP nhắn vào bị thông tin di động (Điện thoại thông minh, máy tính bảng..). Với khối lượng công việc nhiều, bằng sự quyết tâm cao đến thời điểm hiện tại Điện lực đã thực hiện ký phụ lục HĐMBĐ thành công cho 5.425 khách hàng, tương ứng với 35% trên tổng số 15.500 khách hàng, dự kiến đến hết tháng 5 năm 2023 Điện lực hoàn thành việc ký phụ lục bổ sung mã số thuế vào HĐMBĐ cho khách hàng.

kthdmbd2 Công nhân Điện lực hướng dẫn khách hàng xác nhận thông tin HĐMBĐ qua mã OTP trên thiết bị thông tin di động (máy tính bảng)

Từ việc sử dụng giao dịch theo phương thức điện tử nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng, được đánh giá là thuận lợi, nhanh chóng chuẩn xác và an toàn trong giao dịch. Hoạt động số hóa hợp đồng mua bán điện gắn liền với lợi ích từ khách hàng cùng những trải nghiệm dịch vụ điện số hiệu quả và lợi ích về môi trường, nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ điện, hướng đến đáp ứng sự hài lòng của khách hàng, phù hợp với xu thế chung của thời đại trong chuyển đổi số góp phần cùng với PC Hải Phòng hoàn thành toàn diện mục tiêu chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh và chăm sóc khách hàng sử dụng điện./.

Phạm Ngọc Tải - PC Hải Phòng