Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Người lãnh đạo truyền lửa đam mê cho thế hệ trẻ

Sáng ngày 16/11/2021, ông Bùi Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, Trưởng ban chỉ đạo Chuyển đổi số Công ty đã chủ trì buổi tọa đàm với Đoàn thanh niên Công ty về tăng cường nhận thức Chuyển đổi số và văn hóa số; tham dự buổi tọa đàm có Ban lãnh đạo, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số Công ty, lãnh đạo + CBCNV các phòng ban, đơn vị và toàn thể các đoàn viên thanh niên trong Công ty. Buổi tọa đàm được truyền hình trực tuyến đến tất cả các đơn vị trực thuộc. Đây là chương trình rất có ý nghĩa nhằm tăng cường công tác truyền thông nội bộ, tăng cường nhận thức cho đoàn viên thanh niên để sẵn sàng hành trang trong quá trình tham gia công tác Chuyển đổi số tại Công ty và Tổng Công ty.

5e37f129418689d8d097 Ông Bùi Xuân Thành -  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo Chuyển đổi số Công ty chủ trì buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Giám đốc Công ty Bùi Xuân Thành nhấn mạnh: Thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” của EVN, PC Lai Châu đã tập trung triển khai, đẩy mạnh ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng khoa học 4.0 và chương trình Chuyển đổi số trong mọi hoạt động SXKD và đã đạt được những kết quả tích cực, hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch theo lộ trình đề ra. Trong đó, lực lượng đoàn viên thanh niên đã phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo và đóng vai trò nòng cốt trong lao động sản xuất góp phần hoàn thành mục tiêu chung của Công ty.

 Xác định văn hóa số là chìa khóa thành công và cũng là rào cản lớn nhất trong công cuộc Chuyển đổi số. Do đó thời gian qua, PC Lai Châu đã đẩy mạnh công tác truyền thông về Chuyển đổi số và văn hóa số; quan tâm đào tạo, bồi huấn nhằm nâng cao tư duy, nhận thức cho đội ngũ lãnh đạo quản lý đến CBCNV các cấp; tổ chức cuộc thi nhận thức về chuyển đổi số trong Công ty và tích cực tuyên truyền vận động CBCNV tham gia các cuộc thi Chuyển đổi số do EVN, NPC phát động, tổ chức. 

031dc69a6c35a46bfd24 Quang cảnh buổi tọa đàm tại điểm cầu Công ty

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Công ty, CBCNV các phòng ban, đơn vị và toàn thể các đoàn viên đã nghe Giám đốc Công ty trực tiếp truyền đạt kiến thức chuyên sâu về Chuyển đổi số và văn hóa số; đồng thời chia sẻ, truyền cảm hứng và khơi dậy niềm đam mê nhằm giúp CBCNV, đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, từ đó thay đổi tư duy, thói quen và vượt qua mọi rào cản; sẵn sàng đưa các mục tiêu, ý tưởng thành hành động cụ thể. 

Giám đốc Công ty xác định để Chuyển đổi số thành công thì đoàn viên thanh niên và người lao động cần chuyển đổi nhận thức, sẵn sàng đón nhận những thay đổi về các phương thức hoạt động mới của Công ty và Tổng Công ty. Đồng thời kỳ vọng vào lực lượng đoàn viên thanh niên (đây là lực lượng nòng cốt chiếm trên 40% tổng số lao động toàn Công ty) phát huy tốt vai trò, trách nhiệm và năng lực, tích cực đóng góp những ý tưởng sáng tạo, những góp ý chân thành nhằm hoàn thiện các ứng dụng, giải pháp Chuyển đổi số đang áp dụng tại Công ty và Tổng Công ty.

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên cũng được nghe những chia sẻ của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số Công ty về những định hướng chiến lược của Công ty và Tổng Công ty trong giai đoạn sắp tới, gợi mở và làm rõ những thách thức và cơ hội dành cho tuổi trẻ Công ty.

e197d3cc6d63a53dfc72 Ông Nguyễn Duy Ngọc – Bí thư ĐTN Công ty phát biểu chia sẻ tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đoàn viên thanh niên các Chi đoàn đã chia sẻ đề xuất nhiều ý tưởng, sáng kiến trong tất cả các lĩnh vực SXKD, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số và đưa ra các câu hỏi để xin ý kiến, chủ trương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Thay mặt Đảng ủy, ban Giám đốc Công ty, ông Bùi Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết, chủ động sáng tạo của thế hệ trẻ Công ty, trong đó có nhiều ý tưởng hay, thiết thực có thể áp dụng hiệu quả vào hoạt động SXKD và trực tiếp trao đổi, trả lời những câu hỏi trong công tác Chuyển đổi số của các đoàn viên thanh niên; đồng thời đưa ra những định hướng, giải pháp để đoàn thanh niên thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới. 

ae2c871e39b1f1efa8a0 Các đơn vị tham dự Tọa đàm qua hội nghị truyền hình

Bước vào thực hiện chương trình Chuyển đổi số với những khó khăn, thách thức về điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng, nhân lực... Trên cương vị là người đứng đầu Công ty, với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bùi Xuân Thành đã chủ động nắm bắt công việc, lắng nghe, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của CBCNV và cùng với tập thể Ban lãnh đạo, Ban chỉ đạo chuyển đổi số Công ty xác định mục tiêu, hoạch định chiến lược và chỉ đạo điều hành tổ chức triển khai thực hiện. Với phương châm thay đổi tư duy từ người đứng đầu, Giám đốc Công ty đã lan tỏa thông điệp “Đổi mới bắt đầu từ tôi” nhằm khơi dậy niềm tin, truyền ngọn lửa đam mê đến toàn thể CBCNV, trong đó nòng cốt là lực lượng đoàn viên thanh niên trong Công ty, để từ đó giúp CBCNV thấu hiểu, chia sẻ và triển khai thực hiện thành công chương trình Chuyển đổi số của Công ty với tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm cao nhất. 

Với những định hướng, chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của Ban lãnh đạo Công ty, cùng với sự nỗ lực, chung sức đồng lòng của toàn thể CBCNV, đến nay công tác Chuyển đổi số tại PC Lai Châu đã đạt được những kết quả tích cực và hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch theo lộ trình đã đề ra, qua đó góp phần vào hoàn thành mục tiêu chung trong công cuộc Chuyển đổi số của EVNNPC và EVN./.

                                                        Văn phòng – PC Lai Châu

;