Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Những nỗ lực trong công tác đo xa tại Điện Lực thành phố Lào Cai

Trong những năm gần đây với mục tiêu đem đến một chất lượng dịch vụ điện hoàn hảo, Công ty Điện Lực Lào Cai đã và đang từng bước cố gắng nhằm mang đến sự hài lòng nhất với khách hàng. Dưới sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, việc triển khai thay thế, lắp đặt hệ thống công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử và hệ thống đo xa đã tạo sự minh bạch, tự động hóa công tác khai thác, vận hành hệ thống phân phối điện, tiện lợi trong công tác tính toán tổn thất, tạo sự tin tưởng cho khách hàng. 

 anh 1

Ảnh: CBCNV Đội QLVH Cốc Lếu kiểm tra hệ thống đồng hồ đo xa

Với những lợi ích mà công tơ điện tử đo xa mang lại, Điện Lực thành phố Lào Cai luôn xác định rõ đây là một trong nhiệm vụ trọng tâm và luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Là đơn vị đặc thù quản lý hơn 60 nghìn khách hàng. Những ngày đầu, với rất nhiều công nghệ đo xa được đưa vào sử dụng tại đơn vị, bộ phận chuyên trách đã vấp phải không ít những khó khăn. Khi đó tỷ lệ đo xa toàn đơn vị mới đạt 80% với rất nhiều điểm đo chuyên dùng chưa được khai thác. Song với sự cố gắng của một tập thể đoàn kết luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sau một thời gian tiếp cận với công việc cùng tinh thần không ngại khó, ngại khổ, không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, từ nhà cung cấp. Thêm vào đó sự quan tâm động viên, những định hướng và chỉ đạo sát sao từ Ban lãnh đạo. Điện Lực thành phố Lào Cai đã dần tìm ra hướng đi, cùng nhau phân tích và đưa ra những đầu mục công việc cần phải làm, ưu tiên những việc nào cần làm trước thì giải quyết trước. Bên cạnh đó việc kết hợp giữa vận hành phần mềm với kiểm tra thực tế tại hiện trường cũng đem lại nhiều hiệu quả đáng kể, với những trạm mất đo xa đã kịp thời có phương án để khắc phục với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện hệ thống đo xa của toàn đơn vị trong thời gian sớm nhất.

 anh 2

Ảnh: Nhân viên phụ trách kết hợp cùng Đội QLVH Kim Tân kiểm tra kết nối đo xa

Ông Cao Hữu Cường – Phó Giám Đốc phụ trách công tác Kinh doanh cho biết “Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ hệ thống đo xa các trạm đầu nguồn và chuyên dùng đã đạt tỷ lệ 100%, hệ thống đo xa sau công cộng đạt tỷ lệ 98.39% đứng thứ 3 toàn Công ty, Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục khắc phục thay thế đồng thời đồng bộ công nghệ để tiếp tục nâng cao tỷ lệ đo xa sau công cộng” Có thể nói điều này hoàn toàn phù hợp với lộ trình chuyển đổi số mà Công ty Điện Lực Lào Cai đang thực hiện, nhằm ngày một nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Kiều Hạnh- PC Lào Cai