Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hải Phòng: Hướng dẫn sử dụng máy đo dòng xoay chiều cao thế đa năng PR09, PR12

Các khách hàng mua bán điện qua lưới điện trung thế chủ yếu là khách hàng có sản lượng lớn, việc kiểm tra thường xuyên phát hiện kịp thời các sai lệch hệ thống đo đếm là rất cần thiết. Nhưng hiện nay việc kiểm tra các khách hàng còn gặp khó khăn khi phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng, liên quan đến công tác an toàn trong quá trình kiểm tra.

Vừa qua, PC Hải Phòng đã tổ chức hướng dẫn, sử dụng máy đo dòng xoay chiều cao thế đa năng PR09, PR12 (hay còn gọi là kìm đo dòng trung thế) kiểm tra các trạm biến áp khách hàng có sản lượng lớn, mua điện qua đo đếm trung thế tại Điện lực An Lão.

Việc sử dụng kìm đo trung thế phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa kiểm tra giám sát, đầu nguồn và đơn vị quản lý vận hành để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Hiện tại kìm đo dòng trung thế đã được trang bị đến các Điện lực để sử dụng kiểm tra các trạm biến áp khách hàng có sản lượng lớn, mua điện qua hệ thống đo đếm Tu, Ti trung thế. Đối với các trạm biến áp này việc sai lệch trong đo đếm sẽ gây ra mất sản lượng rất nhiều, khó khăn trong công tác truy thu, làm việc với khách hàng. 

 kimdo

kimdo1

Phòng KTGSMBĐ hướng dẫn sử dụng máy đo dòng xoay chiều cao thế đa năng PR09 tại Điện lực An Lão. 

Trong thời gian tới, PC Hải Phòng sẽ tiếp tục hướng dẫn các Điện lực và tăng cường công tác kiểm tra giám sát các khách hàng lớn bằng cách sử dụng các thiết bị hiện đại như kìm đo dòng PR09, PR12, loại trừ được các sai lệch của hệ thống đo đếm, nguyên nhân gây ra thất thoát, tổn thất điện năng trên lưới điện trung thế. 

Lương Mạnh Hòa – Nguyễn Thúy - PC Hải Phòng