Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Thái Bình Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, hỗ trợ tốt cho khách hàng thực hiện các giao dịch về điện

Thực hiện chủ trương số hóa của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, thời gian qua, PC Thái Bình triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng công nghệ và kỹ thuật số vào sản xuất kinh doanh với mục tiêu tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, mang lại nhiều tiện ích và hỗ trợ tốt cho khách hàng.

de514462a6e866b63ff9 Cán bộ phòng giao dịch khách hàng PC Thái Bình hướng dẫn khách hàng đăng ký dịch vụ về điện thông qua phần mềm ứng dụng kỹ thuật số

Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp số, thời gian qua, PC Thái Bình tập trung chuyển đổi số tất cả các lĩnh vực hoạt động trong toàn công ty. Đến nay, hầu hết lĩnh vực từ Quản lý kỹ thuật, kinh doanh, dịch vụ khách hàng, Tài chính kế toán, văn phòng… đều đã được số hóa. Theo ông Nguyễn Minh Tân, Trưởng phòng Kinh doanh PC Thái Bình, đến 31/5/2022, PC Thái Bình đã số hóa hợp đồng mua bán điện đạt 99,66% lắp đặt 100% công tơ điện tử trên lưới và hệ thống đo xa đầu nguồn đạt tỷ lệ 96,85%; sau TBACC đạt tỷ lệ 97,14%, một số điểm đo xa do yếu tố khách quan bị mất kết nối PC Thái Bình kết hợp với nhà cung cấp thiết bị đẻ xử lý và khắc phục phấn đấu đến hết 30/6/2022 tỷ lệ đo xa đạt 100%. Ngoài ra, 09 trạm biến áp 110kV được điều khiển từ xa không cần người trực và hơn 11 loại thiết trung áp trên lưới điện trung áp được thực hiện CBM cấp độ 1 gồm (757 MBA phân phối; 757 cầu chì tự rơi; 812 bộ chống sét van...)

Cùng với đó, PC Thái Bình cũng đẩy mạnh chuyển đổi số trong kinh doanh, dịch vụ khách hàng. Hiện nay, đơn vị tập trung chuyển đổi từ giao dịch thủ công sang giao dịch điện tử thông qua website, app CSKH, app zalo trên điện thoại di động, cổng dịch vụ công của tỉnh và quốc gia. Giám đốc Điện lực Thành phố Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cho hay: Thời gian qua, Điện lực Thành phố đã thực hiện chuyển đổi số ở tất cả các lĩnh vực từ quản lý kỹ thuật vận hành, kinh doanh, dịch vụ chăm sóc khách hàng... bằng nhiều ứng dụng. Đến nay, toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ điện đều thực hiện thông qua các ứng dụng trên nền tảng công nghệ sốvới tỉ lệ trên 95%, hạn chế tới mức thấp nhất việc giao dịch thủ công như trước đây. Chuyển đổi số đã hỗ trợ tích cực cho các hoạt động, giúp nâng cao hiệu quả quản lý, kinh doanh tại đơn vị.

Theo PC Thái Bình, chuyển đổi số đã góp phần đưa việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng thành mục tiêu lớn nhất. Không chỉ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, việc chuyển đổi số của PC Thái Bình còn giảm thiểu khối lượng công việc thực hiện thủ công, tăng năng suất lao động, cũng như đảm bảo an toàn cho công nhân khi làm việc tại hiện trường. Hiện nay, PC Thái Bình đã áp dụng các chương trình phần mềm tiện dụng PMIS, SMS, OMS,HRMS…vào hoạt động kinh doanh tại đơn vị

7975df993013f04da902  Công nhân Điện lực Thành phố hướng dẫn khách hàng cài đặt app tại gia đình

Việc PC Thái Bình đẩy mạnh chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động của ngành Điện mang lại nhiều hiệu quả trong hoạt động kinh doanh và tiện ích cho khách hàng sử dụng điện. Bà Nguyễn Thị Sơn ở tổ 19phường Trần Lãm Thành phố Thái Bình cho biết: Từ khi cài app CSKH, tôi đã sử dụng triệt để các tính năng của app này. Mọi việc từ thay đổi thông tin đăng ký, cho đến việc thanh toán tiền điện đều thực hiện rất đơn giản tại nhà bằng điện thoại thông minh, không phải vất vả xếp hàng chờ tại quầy dịch vụ như trước. Cũng theo ông Thắng, app này có nhiều chức năng rất tiện dụng, nhất là chức năng so sánh sản lượng điện, giúp ông theo dõi được tình hình sử dụng điện cho cả công ty riêng và gia đình.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, PC Thái Bình đã đẩy mạnh ứng dụng các dịch vụ trực tuyến và các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt thông qua việc kết nối với các ngân hàng, bưu điện… để tạo kênh trung gian thu tiền điện tại nhà như trích nợ tự động qua thẻ ATM, qua ví điện tử của các ngân hàng… Nhờ vậy tạo được sự đa dạng hình thức thanh toán cũng như tiện lợi nhanh chóng cho khách hàng.

 Minh Hồng- PC Thái Bình