Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Yên Bái: Hạ tầng công nghệ thông tin là nhân tố cốt lõi giúp chuyển đổi số thành công

Thực hiện định hướng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trong công tác chuyển đổi số, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, góp phần thực hiện quản trị, nâng cao năng suất lao động, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. 

Bang tuyet phu tren day cap quang (Bai)

Băng giá phủ trắng trên đường cáp quang tại Mù Cang Chải gây khó khăn trong quá trình kiểm tra và truyền dẫn tín hiệu

Là một trong năm mục tiêu chuyển đổi số của EVN và EVNNPC năm 2022, PC Yên Bái chú trọng thực hiện đầu tư, xây dựng hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ cho việc chuyển đổi số. Đây là hệ thống xương sống, cốt lõi truyền dẫn thông tin đến đơn vị cấp 4 đảm bảo thông suốt, đồng thời đáp ứng được các tiêu chí như: Thông tin điều khiển hệ thống điện có độ trễ thấp, tính ổn định, chính xác và an toàn cao, qua đó giúp điều hành, vận hành, giám sát, điều khiển, kiểm soát được toàn bộ hệ thống điện một cách thuận tiện, nhanh chóng và kịp thời nhất.

Cụ thể, PC Yên Bái hiện đang quản lý 03 thiết bị truyền dẫn liên tỉnh OSN 7.500 kết nối các tỉnh Lao Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu, cùng với 808,17 km cáp quang liên tỉnh và nội tỉnh đảm bảo kết nối 1+1 đến tất cả các TBA 110 kV. Hệ thống  mạng WAN với dung lượng 1 Gbps sẵn sàng nâng cấp lên 10 Gbps kết nối tất cả các đơn vị thành viên, đáp ứng được các nhu cầu quản trị và điều hành điều hành sản xuất, kinh doanh của EVN. Các ứng dụng công nghệ thông tin được truyền tải và kết nối thông suốt trong toàn Tập đoàn thông qua qua hệ thống này nhằm trao đổi dữ liệu. 

Hạ tầng công nghệ thông tin tại PC Yên Bái đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Tuy nhiên, hiện nay quản lý hạ tầng công nghệ thông tin vẫn còn những hạn chế do một số nguyên nhân như: Nhân sự tham gia công tác quản lý hạ tầng CNTT còn ít; hệ thống cáp quang phần lớn đi chung với đường dây cao áp và trung áp, đi qua địa hình đồi núi, cộng với thời tiết phức tạp, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm và xử lý sự cố. 

Kiem tra he thong duong day cap quang.

Công nhân quản lý vận hành các Điện lực thường xuyên thực hiện kiểm tra hệ thống đường dây cáp quang treo trên cột điện

Bằng sự nỗ lực và cố gắng vươn lên, PC Yên Bái đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của Tổng công ty giao, tính đến hết tháng 12/2022, PC Yên Bái đứng thứ nhất của EVNNPC về số vụ sự cố xảy ra thấp nhất trên tổng số vụ sự cố giao (26%). Để đạt được kết quả đó, cũng là nhờ sự ủng hộ, quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty, sự cố gắng quyết tâm của đội ngũ làm công tác quản lý vận hành hệ thống VTDR ( viễn thông dùng riêng). 

Năm 2022 đã chính thức khép lại, bước sang năm 2023, những nhiệm vụ trước mắt đối với PC Yên Bái còn rất nhiều, những người làm VTDR sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, quyết tâm phấn đấu, đóng góp sức lực, giữ cho nguồn truyền cáp quang luôn ổn định, thông suốt, đảm bảo phục vụ trong sản xuất kinh doanh của Công ty. 

Đào Xuân Công – PC Yên Bái