Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Con Cuông (PC Nghệ An) nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của mưa lớn và gió giật mạnh

Theo đó, chiều ngày 7/9/2022, trên địa bàn huyện Con Cuông xảy ra mưa lớn, gió giật mạnh, với lượng mưa đo được xấp xỉ 100mm, gây ngập lụt nhiều nơi. Mưa lớn kèm sét đánh đã gây sự cố hệ thống điện đứt dây dẫn 35kV vượt sông khoảng cột 04-05 nhánh rẽ Khe Rạn thuộc Đz 373E15.48 do Điện lực Con Cuông quản lý vận hành, gây mất điện 06 TBA tương đương với gần 600 khách hàng bị mất điện. Song với sự nỗ lực và quyết tâm của toàn đơn vị, sự đồng hành và chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo địa phương. Đến 22h cùng ngày đã khắc phục xong sự cố và cấp điện trở lại an toàn.

2 Công nhân Điện lực Con Cuông tập trung khắc phục sự cố ngay trong đêm, cấp điện trở lại sớm nhất cho người dân

1 Là đơn vị đóng trên địa bàn huyện miền núi có thời tiết cực đoan, vào mùa mưa bão hệ thống lưới điện của Điện lực Con Cuông cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ, hầu hết các tuyến đường dây trung thế 35kV nằm giữa vùng lõi rừng Quốc gia Pù Mát, gặp rất nhiều khó khăn trong công tác giải phóng hành lang lưới điện và khi có sự cố xẩy ra. Song với sự quết tâm, đồng lòng tập thể CBCNV đơn vị với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng tại chỗ; Vật tư và phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ”, đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo các ban ngành địa phương, Điện lực Con Cuông sẽ khắc phục mọi khó khăn, chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, đảm bảo độ ổn định cung cấp điện, an toàn và hiệu quả trong những ngày mưa bão. 

dbbc20b324e8e0b6b9f9 Thực hiện sửa chữa khoảng cột 04-05 nhánh rẽ Khe Rạn thuộc Đz 373E15.48 đang xảy ra sự cố đêm 7/9/2022

Bên cạnh đó, để hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại lưới điện và sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiện quả. Điện lực Con Cuông tăng cường công tác tuyên truyền an toàn điện, cảnh báo đến bà con nhân dân thông qua mạng xã hội dưới nhiều hình thức như: Zalo, Facebook... Lập phương án, rà soát vật tư dư phòng, phân công cụ thể nhân lực nhằm chủ động và khắc phục nhanh nhất khi có sự cố xảy ra.

Chu Thế Quang - PC Nghệ An