Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Quan Hóa (PC Thanh Hóa) khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do mưa lớn gây sạt lở đất

Trong các ngày từ 23 - 25/5, trên địa bàn khu vực phía tây tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện các đợt mưa lớn cục bộ. Cùng với lượng nước lớn từ các tỉnh thượng nguồn Tây Bắc và nước bạn Lào đổ về theo các hệ thống sông suối đã gây hiện tượng ngập lụt và sạt lở đất với nhiều thiệt hại và làm ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện do Điện lực Quan Hóa quản lý.

thiệt hại do mưa lũ Thiệt hại về tài sản thiết bị điện do mưa lớn dài ngày trên địa bàn huyện Quan Hóa gây ra

Qua kiểm tra bước đầu đã có những thiệt hại về tài sản thiết bị của đơn vị, cụ thể: Tại vị trí cột 26B; cột 27 lộ 374E9.12 sạt chòi 2 móng; tại vị trí cột 32 lộ 374E9.12 móng cột bị trôi 20cm và tất cả các vị trí cột điện trung thế trên thuộc địa bàn xã Thiết Kế, huyện Bá Thước. Tại vị trí cột 32 lộ 374E9.12 do việc múc đất nâng cấp QL 15 đoạn qua  tỉnh  Hòa  Bình  và  Thanh  Hóa thuộc  tiểu  dự  án  3 nâng  cấp  đoạn  Km53+00÷ Km109+00 (qua tỉnh Thanh Hóa) của Tập đoàn Miền Trung làm cho nền đất yếu dẫn đến đất sạt lở, móng cột bị trôi nguy cơ lớn gây đổ cột. 

khắc phục thiệt hại Điện lực Quan Hóa đã chủ động khắc phục sớm thiệt hại để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng trên địa bàn

Để chủ động ứng phó với những ảnh hưởng của thời tiết và cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng. Điện lực Quan Hóa đã tập trung huy động toàn bộ nhân lực, vật lực phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành khẩn trương xử lý khắc phục nhanh các vị trí có nguy cơ gây đổ cột. 

Với sự nỗ lực vượt qua gian khó của đội ngũ cán bộ, công nhân Điện lực Quan Hóa đã thực hiện hiệu quả phương án xử lý sự cố nhanh với phương châm “4 tại chỗ”. Chỉ sau 02 tiếng đồng hồ đã khắc phục xong các vị trí cột có nguy cơ sự cố gây mất an toàn, cấp điện trở lại cho nhân dân trên địa bàn, góp phần đảm bảo ổn định cho các hoạt động  kinh tế - xã hội.

Hoàng Nam – Điện lực Quan Hóa (PC Thanh Hóa)