Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Lãnh đạo EVNNPC kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 8 (Kompasu) tại PC Nghệ An

Ngày 14/10/2021, ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng đoàn công tác các Ban chuyên môn Tổng công ty đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 8 (Kompasu) và hoàn lưu sau bão tại Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An).

Tại buổi làm việc, ông Vũ Anh Phương đã chỉ đạo một số nội dung quan trọng trong việc phòng chống bão, đồng thời đề nghị CBCNV PC Nghệ An nâng cao trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa bão, bám sát hiện trường để khắc phục khi có sự cố xảy ra.

Ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống bão tại trạm 110kV Bến Thủy, Nghệ An.

Công ty Điện lực Nghệ An cũng đã báo cáo chi tiết với đoàn công tác về việc triển khai các phương án phòng, chống bão số 8 và hoàn lưu sau bão. Trước đó, Công ty đã ban hành các văn bản hướng dẫn; tổ chức họp trực tuyến, giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra, gia cố các vị trí xung yếu có nguy cơ sự cố, sạt lở gây mất an toàn trong quá trình quản lý, vận hành. Bố trí nhân lực, vật lực ứng trực 24/24h để kịp thời phát hiện, xử lý nếu có sự cố lưới điện xảy ra; Quán triệt đến tất cả các CBCNV thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa bão, nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công, đồng thời tổ chức triển khai phương châm 4 tại chỗ (Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng tại chỗ; Vật tư và phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ). Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương dùng loa phát thanh phường, xã tuyên truyền khuyến cáo người dân không sử dụng dây, cọc để chằng néo nhà, công trình, thuyền bè vào cột điện và trạm điện hoặc có hành vi vi phạm khoảng cách với đường dây điện gây mấy an toàn cho người và gia súc, gây sự cố lưới điện; cột điện sau công tơ không để dây dẫn điện đứt ngập trong nước khi có mưa, lũ… Công Đoàn Công ty sẽ theo dõi và quan tâm đến đời sống CBCNV-LĐ trong mùa mưa bão. Tổ chức các đoàn công tác do các đồng chí trong Ban giám đốc Công ty làm trưởng đoàn kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện phòng, chống bão số 8 tại các đơn vị trực thuộc.

Hệ thống tủ điện tại các trạm 110kV đã được PC Nghệ An bọc và che chắn bảo vệ cẩn thận.

Cũng trong ngày, đoàn công tác đã trực tiếp đến hiện trường, kiểm tra, chỉ đạo các Điện lực ven biển như Cửa Lò, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và một số trạm 110kV có nguy cơ bị ảnh hưởng lớn của Bão số 8 và hoàn lưu sau bão. Cơ bản các đơn vị trực thuộc PC Nghệ An đã chủ động triển khai các phương án sẵn sàng ứng phó mưa bão, chuẩn bị tốt về nhân lực, vật lực, thiết bị, hậu cần… để xử lý nhanh các sự cố do thiên tai gây ra, với quyết tâm đảm bảo vận hành hệ thống điện trên địa bàn an toàn, linh hoạt trong mọi tình huống.

Phan Thủy – PC Nghệ An 

Bình luận