Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Bắc Giang tăng cường đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện trước diễn biến bất thường của thời tiết

Vừa qua, trước những diễn biến bất thường của thời tiết, tại Bắc Giang  đã xuất hiện mưa lũ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng, tài sản và đời sống nhân dân của tại các huyện Lục Ngạn, Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Theo thống kê sơ bộ, mưa lũ đã làm gãy, đổ 6 cột đường dây trung áp trên địa bàn xã Sa Lý và trên 120 cột hạ áp tại các xã: Phong Vân, Cấm Sơn, Hộ Đáp, Sa Lý, Tân Sơn và một phần xã Biên Sơn; trong đó có 70 trạm biến áp phân phối bị mất điện, ảnh hưởng đến hơn 17.000 khách hàng do Điện lực Lục Ngạn quản lý. Tại huyện Sơn Động do nước lũ dâng cao, chảy mạnh đã làm gãy 01 cột hạ áp tại hai xã Cẩm Đàn và Đại Sơn, ảnh hưởng hơn 500 khách hàng do Điện lực Sơn Động quản lý. 

Để nhanh chóng cùng với các cấp, ngành, địa phương, Điện lực Lục Ngạn, Điện lực Sơn Động, (PC Bắc Giang) đã nhanh chóng kiểm tra, nắm bắt tình hình và triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn cho người và thiết bị. Kểm tra, đánh giá thiệt hại, khẩn trương triển khai tức thì các giải pháp khắc phục trên tinh thần huy động tối đa nhân lực, phương tiện cả trong và ngoài PC Bắc Giang để xử lý, khắc phục thiệt hại, đảm bảo cung cấp điện trở lại an toàn và nhanh chóng nhất có thể. 

20220516_P1 anh bai viet 1 Hình ảnh mưa lũ tại huyện Lục Ngạn

20220516_P1 anh bai viet 2 Hình ảnh cột 50 đường dây trung áp nhánh Sa Lý đổ do mưa lũ

Những ngày mưa lũ vừa qua, lãnh đạo các Điện lực, lãnh đạo Công ty đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, kịp thời nắm bắt tình hình, chỉ đạo cán bộ, công nhân viên phối hợp với chính quyền địa phương và người dân khắc phục nhanh các sự cố để cấp điện trở lại sớm nhất. 100% quân số của đơn vị đã có mặt tại cơ sở, khi nước rút đến đâu, cán bộ, công nhân thực hiện sửa chữa đến đó, đồng thời tăng cường thông tin tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân đảm bảo an toàn; các trạm bơm tiêu úng luôn được cấp điện ổn định, đảm bảo tốt cho việc bơm tiêu úng.

Những ngày tới, để đảm bảo ứng phó với thiên tai có thể xảy ra, cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Bắc Giang tiếp tục ứng trực, thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

20220516_P1 anh bai viet 3 Hình ảnh khắc phục hậu quả do mưa lũ

Nguyễn Thị Thanh Hương - PC Bắc Giang