Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Quảng Ninh ứng phó cơn bão số 8 (Kompasu)Công nhân trạm biến áp 110kV Giáp Khẩu bọc bảo vệ thiết bị trước khi bão số 8 đổ bộ.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc tại Công điện số 271/CĐ-EVNNPC, ngày 11/10/2021, để chủ động ứng phó với Bão số 8, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo an toàn về người, tài sản Nhà nước, Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Quảng Ninh đã có Công điện chuẩn bị ứng phó số 4750 ngày 12/10/2021 yêu cầu, các đơn vị triển khai thực hiện: Kiểm tra, rà soát tổng thể lưới điện, công trình điện, công trình kiến trúc, nhà xưởng, kho tàng có thể bị ảnh hưởng do mưa bão, để có biện pháp phòng chống phù hợp, giảm thiểu thiệt hại. Trong đó lưu ý các điểm xung yếu nguy cơ sạt lở cao, các vị trí cột vượt biển, vượt sông, đồi núi khoảng cách lớn, chịu tải trọng cao, các vị trí nguy cơ ngập úng;

Đến 20h45’ ngày 13/10/2021, Công ty đã có Điện khẩn số 4801 triển khai các biện pháp phòng chống Bão số 8. Thực hiện chỉ đạo của Công ty các Điện lực, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh tăng cường đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng đến lưới điện, ngập úng trạm điện 110kV, tủ điện, trạm điện phân phối; lưu ý các biện pháp đảm bảo an toàn cho con người, thiết bị, phương tiện khi tham gia phòng chống thiên tai. Các đơn vị có phương án đảm bảo cấp điện cho các trạm bơm địa phương phục vụ tiêu úng và đảm bảo cấp điện cho các phụ tải quan trọng. Khi thực hiện công tác PCTT&TKCN phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, thực hiện phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và quy định của địa phương.

Công nhân Điện lực TP Móng Cái phát quang hành lang lưới điện trước khi bão số 8 đổ bộ.

Các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền an toàn điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tới nhân dân, các cơ quan, đơn vị; thực hiện chặt tỉa cây trong ngoài hành lang có khả năng ảnh hưởng đến lưới điện, công trình điện. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền về phòng chống tai nạn điện trong cộng đồng dân cư tại các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai.

PC Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện, thông tin liên lạc, hậu cần…theo phương châm “Bốn tại chỗ”. Bố trí trực bão Ban Chỉ huy PCTT&TKCN đơn vị, Đội xung kích khi có yêu cầu. Phòng công nghệ thông tin kiểm tra, rà soát hệ thống thông tin liên lạc, các đường truyền của Công ty, Tổng công ty, đảm bảo thông tin thông suốt phục vụ điều hành phòng chống thiên tai và công tác sản xuất kinh doanh. Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm CSKH cập nhật thông tin ảnh hưởng của thiên tai đến tình hình cung ứng điện để kịp thời giải đáp cho khách hàng.

Cùng với đó, Công ty đôn đốc các nhà thầu khẩn trương thi công trình, hoàn trả phương thức vận hành lưới điện theo yêu cầu của Trung tâm điều khiển xa. Các nhà thầu thực hiện tốt công tác phòng chống bão, bảo vệ tài sản, người lao động trên công trường.

 Các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biễn cơn Bão số 8 trên các phương tiện thông tin đại chúng; căn cứ tình hình thời tiết tại địa phương chủ động ngừng công việc có kế hoạch; thông báo và huy động lực lượng ứng trực sẵn sàng ứng phó thiên tai.

Ngọc Lan & Trung Kiên – PC Quảng Ninh

 

Bình luận