Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Sơn La: Khắc phục điểm sạt lở đường dây 110kV liên tỉnh từ Ba Khe (Yên Bái) - Phù Yên (Sơn La)

Từ 16-18/9/2022, Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã khắc phục tạm thời xong điểm sạt lở đường dây 110kV từ huyện Ba Khe (tỉnh Yên Bái) đi huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La). Đây là tuyến đường dây huyết mạch cung cấp nguồn điện cho toàn bộ huyện Bắc Yên và huyện Phù Yên, đồng thời là tuyến đường dây truyền tải và giải tỏa công suất phát của các nhà máy thủy điện khu vực Phù Yên và Bắc Yên.

PCSL_baolu110kV (2)

Mưa lớn gây xói lở gây thiệt hại hoa màu, công trình dân sinh và móng cột điện

PCSL_baolu110kV (5)

Trong tháng 8 và trung tuần tháng 9 cũng là thời kỳ chính vụ mùa mưa năm 2022, trên địa bàn huyện Phù Yên đã xảy ra mưa vừa, mưa to kéo dài, liên tục trong nhiều ngày. Tại suối Tấc (huyện Phù Yên) đã xuất hiện lũ, nước lũ dâng cao, tốc độ, lưu lượng dòng chảy lớn đã gây hư hỏng một số công trình cầu treo, sạt lở bờ suối, trong đó có nhiều phần đất là ruộng canh tác, thiệt hại hoa màu và sạt lở nghiêm trọng móng cột điện 110kV tại xã Tường Phù, huyện Phù Yên..

Ngay khi sự cố xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty Điện lực Sơn La đã có mặt và chỉ huy đơn vị tập trung lực lượng khắc phục xử lý tạm thời.

Ông Phạm Tân Tiến - Đội trưởng Đội QLVH lưới điện Cao thế Sơn La cho biết: Đơn vị đã xử lý tạm thời sự cố bằng cách đóng hơn 300 cọc tre và hơn 350 bao cát tạo thành bờ kè che bao, ngăn chặn không để dòng nước tiếp tục gây sạt lở vào chân cột điện, cử người thường xuyên kiểm tra theo dõi, báo cáo về Đội và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty để kịp thời xử lý nếu có ảnh hưởng tiếp theo. 

PCSL_baolu110kV (7)

Công nhân PC Sơn La khắc phục tạm thời điểm bị sự cố

PCSL_baolu110kV (3)

Đối với vị trí này, đơn vị sẽ khảo sát, tính toán để đưa ra phương án khắc phục sự cố với mục tiêu đảm bảo an toàn vận hành lâu dài, ổn định trước các nguy cơ mưa lũ trong thời gian tới.

Ngọc Diệp, Vũ Linh - PC Sơn La