Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Vĩnh Phúc tập trung đảm bảo cung ứng điện phục vụ người dân trong mưa bão

Trong những ngày vừa qua, tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong đó có Vĩnh Phúc xảy ra mưa lớn kéo dài, gây ngập úng, lũ lụt tại một số khu vực và ảnh hưởng đến tình hình cung cấp điện an toàn trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, do mưa lớn kéo dài, nhiều điểm trên địa bàn tỉnh đã bị ngập lụt dẫn đến đơn vị phải ngừng giảm cung cấp điện để đảm bảo an toàn.

Ngay khi có mưa lớn trên địa bàn tỉnh, các Điện lực trực thuộc đã cử CBCNV đến kiểm tra, ứng trực tại các điểm ngập lụt, sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra. Do ngập úng, việc di chuyển của phương tiện gặp khá nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm, cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

 dsfdsfd

CBCNV Điện lực kiểm tra tại hiện trường

Để đảm bảo công tác cung ứng điện, Công ty đã chủ động theo dõi, nắm bắt thông tin mưa lớn, ngập lụt, lũ và sạt lở đất trên các phương tiện thông tin đại chúng, bố trí công việc hợp lý đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và lưới điện. Đồng thời, tổng kiểm tra, rà soát và gia cố các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong quản lý vận hành, cung cấp điện. Đối với các khu vực miền núi như Lập Thạch, Sông Lô, Tam Đảo, Bình Xuyên,… tăng cường đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng đến lưới điện. Tăng cường lực lượng trực lãnh đạo, trực xử lý sự cố đảm bảo vận hành; bố trí phương tiện, trang thiết bị đầy đủ; duy trì, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc phục vụ cho công tác điều hành, vận hành.

 sdfsdf

Dù khó khăn, vất vả, các chiến sỹ áo cam vẫn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao

Cùng với đó, chỉ đạo, quán triệt đến tất cả CBCNV nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc (áo phao, dây thừng, phương tiện bảo vệ cá nhân,…) trong điều kiện mưa lớn, ngập úng; đồng thời phối hợp với các cấp chính quyền địa phương đảm bảo an toàn điện trong dân, đặc biệt lưu ý cô lập các điểm bị úng ngập và kiểm tra đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị (đến từng hộ dân) trước khi khôi phục cung cấp điện. Phối hợp cùng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại địa phương để nắm bắt tình hình, chủ động phối hợp.

Ngay sau khi nước rút, đơn vị đã kiểm tra và đóng điện trở lại cho khách hàng, đảm bảo cung ứng điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Theo dự báo của các cơ quan khí tượng thuỷ văn, tình hình mưa lớn kéo dài sẽ còn tiếp tục xảy ra. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả phương án, vật chất kỹ thuật và con người trong mùa mưa bão năm nay, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn, ổn định. Cùng với đó, bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, người dân cũng cần chung tay sử dụng điện an toàn, hiệu quả, góp phần đảm vận hành lưới điện liên tục, tin cậy trong diễn biến bất thường của thời tiết.

Quang Đạt - PC Vĩnh Phúc