Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Vĩnh Phúc ứng phó kịp thời với bão số 7 và số 8 năm 2021

Trong cơn mưa xối xả, khi mọi người đều đang tìm cho mình những nơi trú mưa hoặc ở trong nhà cùng gia đình, người thân thì những người thợ điện vẫn ở trên cột để nhanh chóng khắc phục sự cố, đảm bảo cấp điện cho người dân.

Vừa qua, do ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 7 và cơn bão số 8, tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc mưa lớn kéo dài trên diện rộng, mực nước các sông tăng cao dẫn đến nhiều nơi bị ngập lụt đã làm ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện.

Cụ thể, lưới điện của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc bị ảnh hưởng mưa bão gây 04 sự cố (02 sự cố thoáng qua, 02 sự cố kéo dài) trên lưới điện từ ngày 10/10 đến ngày 14/10/2021.

Cán bộ công nhân viên Điện lực khắc phục sự cố ngay trong cơn mưa.

Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng theo phương án phòng chống và ứng phó với cơn bão số 7 và số 8 năm 2021. Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai của Công ty đã kịp thời nắm bắt thông tin, tình hình thời tiết khu vực và chỉ đạo các đơn vị chủ động trong việc ứng cứu khắc phục thiên tai, mưa bão. Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân trong mùa mưa bão và phối hợp với các cơ quan chính quyền địa phương như Công An, CSGT tỉnh trong việc phối hợp khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Xử lý sự cố vào lúc nửa đêm.

Mặc dù trong thời tiết mưa bão, nhưng cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã vượt qua mọi khó khăn, vất vả để đảm bảo cấp điện cho khách hàng. Các sự cố thoáng qua xảy ra đều được tự đóng lặp lại ngay tức thì, còn sự cố kéo dài đã được khắc phục ngay trong ngày xảy ra sự cố. Các anh – những người anh hùng thầm lặng ấy vẫn luôn có mặt mọi lúc, mọi nơi bất kể nắng mưa, sớm tối với một mục đích cao cả duy nhất đó là giữ cho nguồn điện luôn bảo đảm, mang ánh sáng đến với mọi nhà.

Trước đó để ứng phó với cơn bão số 7 và số 8, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã triển khai xây dựng các phương án nhằm đảm bảo công tác cấp điện trên địa bàn như: Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị; xây dựng triển khai phương án nếu có sự cố xảy ra, đảm bảo về công tác hậu cần cho lực lượng ứng trực; thông tin với ban phòng chống thiên tai tại địa phương trong công tác phối hợp, phối hợp với các đơn vị truyền thông trên địa bàn tuyên truyền phổ biến an toàn điện trong mùa mưa bão.

Quang Đạt – PC Vĩnh Phúc