Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Yên Bái: Ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây sạt lở tại điểm trực Tổ QLTH Trạm Tấu trực thuộc Điện lực Nghĩa Lộ

Trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái nói chung, huyện Trạm Tấu nói riêng xảy ra mưa lớn trên diện rộng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão. Mưa lớn nhiều ngày gây nước lớn tại các sông, suối kèm theo đó là nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng thấp, khu đô thị.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Trạm Tấu, tính đến thời điểm hiện tại, đã có mưa lũ lớn làm 2 người dân trên địa bàn bị mất tích.

Về ảnh hưởng của hoàn lưu bão đến khu vực Điện lực Nghĩa Lộ cũng rất phức tạp khó lường. Sáng ngày 14/10/2021 tại Tổ QLTH Trạm Tấu - Điện lực Nghĩa Lộ đã xảy ra sạt lở đất tại trụ sở gây thiệt hại về tài sản. Ban lãnh đạo Điện lực đã cho di dời CBCNV ở Tổ QLTH Trạm Tấu đến nơi khác làm việc để đảm bảo an toàn về người và vẫn duy trì được hoạt động sản xuất. Theo số liệu thống kê ban đầu: Toàn bộ đất đá kèm theo bờ tường xây cao 8m phía bên sau trụ sở bị đổ sập, khối lượng khoảng 80m3; Toàn bộ lượng đất đá trên tràn sang khu vực nhà điều hành Tổ QLTH Trạm Tấu làm vỡ cửa kính phòng trực vận hành, sập mái nhà kho vật tư, nứt vỡ nền xây khu vực đất đá sạt xuống gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Ảnh sạt lở đất gây thiệt hại tại hiện trường.

Những ngày trước đó, ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 07 có mưa rất to ở nhiều nơi, đặc biệt khu vực các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Văn Yên có lưới điện thuộc Điện lực Nghĩa Lộ quản lý cũng gây sạt lở cột đường dây 35kV khu vực huyện Trạm Tấu.

Mưa bão gây sạt lở cột đường dây 35 kV khu vực huyện Trạm Tấu ngày 11/10/2021.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Đình Phú - Giám đốc Điện lực Nghĩa Lộ cho biết: Do ảnh hưởng liên tiếp của bão số 07 và số 08 (Bão Kompasu) đã hơn 5 ngày nay trên địa bàn Điện lực Nghĩa Lộ đã có mưa rất to đặc biệt ở các xã Làng Nhì, Tà Si Láng, Phình Hồ (huyện Trạm Tấu) mưa to đã gây sạt lở ảnh hưởng đến công trình lưới điện do Điện lực quản lý. Hiện tại, chúng tôi đang được Công ty Điện lực Yên Bái theo sát tình hình, chỉ đạo tiếp tục bám sát diễn biến tình hình cơn bão số 08 và khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện khắc phục tối đa các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục điện cấp điện trở lại cho khách hàng tại các tỉnh trong thời gian sớm nhất, lưu ý đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người là trên hết.

Như Quỳnh - Điện lực Nghĩa Lộ - PC Yên Bái 

Bình luận