Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Phó Tổng Giám đốc Vũ Anh Phương kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 8 tại Thanh Hóa

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc chuẩn bị ứng phó cơn bão số 8. Với quyết tâm đảm bảo vận hành an toàn, linh hoạt hệ thống điện trong mọi tình huống, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã nhanh chóng, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời.

Theo thông tin từ trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia bão số 8  có cường độ mạnh trên biển, di chuyển rất nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, hoàn lưu bão và không khí lạnh có thể gây mưa lớn, kéo dài từ Thanh Hoá đến Quảng Trị.

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Vũ Anh Phương kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão.

Trước tình hình trên, ngày 13/10/2021 đoàn công tác EVNNPC do ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại Công ty Điện lực Thanh Hóa, đồng thời chỉ đạo đơn vị xây dựng và đảm bảo thực hiện tốt các phương án ứng phó, đề nghị tập thể lãnh đạo, CBCNV-NLĐ công ty nâng cao trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa bão. Công đoàn quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời đến những gia đình CBCNV-NLĐ bị thiệt hại do mưa bão (nếu có)…. Ngoài ra phải chú ý đảm bảo tuyệt đối các biện pháp an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Các thiết bị ngoài trời đều được che chắn.

Công ty Điện lực Thanh Hóa đã báo cáo đến đoàn công tác về việc chuẩn bị của đơn vị. Từ chiều ngày 12/10/2021 Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty đã tổ chức họp chỉ đạo tới các phòng ban tham mưu của Công ty, các Điện lực 27 huyện, thị, thành phố, Đội QLVH 110kV tổ chức triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 8.

Theo đó đối với các huyện ven biển gồm: Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Sầm Sơn, Quảng Xương, Thị xã Nghi Sơn Công ty đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các đơn vị quản lý trạm bơm tiêu úng thực hiện chạy thử bơm tiêu úng và kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ đo đếm điện năng lắp cho các trạm bơm trên địa bàn do Điện lực đang quản lý. Đảm bảo cấp điện liên tục cho các trạm bơm ở khu vực ngập úng trên địa bàn trong thời gian xảy ra mưa lũ. Văn phòng Công ty, các đơn vị cơ sở đã chằng chống gia cố các cửa khu trụ sở làm việc, bọc chống nước mưa các thiết bị ngoài trời tại các TBA 110kV.

Đối với 11 huyện miền núi gồm: Lang Chánh, Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Bá Thước, Như Xuân, Vĩnh Lộc, Thạch Thành, Cẩm Thuỷ, Thường Xuân, Ngọc Lặc khẩn trương kiểm tra và gia cố các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong quản lý vận hành, tăng cường đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng đến lưới điện, tài sản (đặc biệt là các chốt trực, nhà trực vận hành).

Lãnh đạo các đơn vị phải trực tiếp có mặt tại hiện tại hiện trường để chỉ huy xử lý khắc phục sự cố, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phương tiện, con người trước khi tiến hành công việc, thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn tại hiện trường, lưu ý đối với những khu vực, đường đi phải vượt qua ngầm nước, sông, suối phải trang bị áo phao cho công nhân, đảm bảo an toàn cho việc di chuyển ở những nơi có lũ ống, lũ quét, sạt lở đất...

Mặt khác, phối hợp kịp thời với địa phương sở tại, các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến an toàn điện trong dân và người lao động, những nỗ lực của ngành điện trước, trong và sau mùa mưa bão; Đảm bảo duy trì tốt hệ thống thông tin liên lạc, các đường truyền dẫn… cùng với Trung tâm CSKH cập nhật thông tin ảnh hưởng của thiên tai đến tình hình cung ứng điện để kịp thời giải đáp thắc mắc đến khách hàng.

Cũng trong sáng ngày 13/10/2021 Công ty đã tổ chức các đoàn công tác đến các điểm trọng yếu có nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn do bão. Qua kiểm tra, các đơn vị đã chuẩn bị tốt các phương án ứng phó, phòng chống cơn bão số 8.

Theo dự báo, kể từ đêm 13/10 đến ngày 14/10/2021 bão sẽ di chuyển vào vùng biển Việt Nam gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh thành Bắc Bộ và Bắc Trung bộ.

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa


 

Bình luận