Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Tỉnh Nam Định kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp do thiên tai tại PC Nam Định

Ngày 14/06/2022, Đoàn công tác của Ban chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Nam Định và thị sát thực tế tại các đơn vị trực thuộc Công ty về nhiệm vụ chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai trong năm 2022; Đoàn công tác gồm các Sở ban ngành có liên quan do Ban chỉ huy PCTT&TKCN của tỉnh Nam Định thành lập. Đoàn công tác (liên ngành) do ông Bùi Minh Sáng - Phó Chánh thanh tra tỉnh Nam Định trưởng đoàn cùng với các Ban chuyên môn của thanh tra tỉnh, các thành viên thuộc thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định, phòng quản lý đê điều... Làm việc cùng đoàn công tác về phía ngành điện có ông Đỗ Văn Thiện - Phó Giám đốc Công ty - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN của Công ty và các đồng chí thành viên Ban chỉ huy là lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của Công ty.

  Đoàn thanh tra tinh 1                  

Ông Bùi Minh Sáng - Phó chánh thanh tra tỉnh Nam Định, trưởng đoàn kiểm tra công bố Quyết định kiểm tra công tác PCTT&TKCN tại Công ty.

Công tác kiểm tra rà soát việc chuẩn bị cũng như sẵn sàng ứng phó PCTT&TKCN của ngành điện tại địa phương được thực hiện định kỳ hàng năm và được đặc biệt quan tâm, hỗ trợ do đặc thù đây là đơn vị doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa phương đang thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành lưới điện, đảm bảo cung ứng điện an toàn liên tục, cũng như việc triển khai xử lý, khắc phục các sự cố về điện do ảnh hưởng bởi thiên tai. Nội dung và chương trình làm việc của đoàn được tập trung vào việc ngành điện thực hiện công tác chuẩn bị như: Xây dựng sớm kế hoạch và tổ chức, triển khai theo yêu cầu của UBND tỉnh Nam Định, của Ban chỉ huy PCTT&TKCN của tỉnh giao; việc xây dựng phương án, kịch bản ứng phó với sự cố thiên tai, công tác chuẩn bị theo phương châm “4 tại chỗ”…, cùng với đó là các lĩnh vực, hoạt động liên quan đến công tác phòng chống thiên tai hàng năm của Công ty theo quy định.

  Đoàn thanh tra tinh

Đoàn công tác của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh làm việc tại Trụ sở công ty Điện lực Nam Định

Tại buổi làm việc với đoàn công tác, ông Đỗ Văn Thiện - Phó Giám đốc công ty đã báo cáo những nét chính như công tác chuẩn bị, tinh thần sẵn sàng của ngành điện tại địa phương trong công tác PCTT&TKCN đối với công tác quản lý vận hành khối lượng đường dây và trạm biến áp trên địa bàn tỉnh Nam Định, về nguồn nhận lực của đơn vị, về công tác triển khai xây dựng kế hoạch PCTT&TKCN bám sát các chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về công tác PCTT&TKCN; Công ty chủ động tổ chức tự diễn tập và phối hợp tham gia diễn tập với tỉnh về công tác PCTT&TKCN hàng năm cũng như trong năm 2022; xây dựng các phương án, các tình huống kịch bản ứng phó với thiên tai cũng như tham gia khắc phục các hậu quả thiên tai khi xảy ra trên địa bản tỉnh Nam Định, đặc biệt là công tác khắc phục xử lý sự cố về điện. Các phương án được xây dựng từ cấp cơ sở đến cấp công ty với các nguyên tắc: Phương châm “4 tại chỗ”: Chỉ huy tại chỗ - Lực lượng tại chỗ - Phương tiện, vật tư tại chỗ - Hậu cần tại chỗ. Xây dựng phương án phải đảm bảo đủ 3 giai đoạn: “trước, trong và sau thiên tai”. Việc đảm bảo PCTT&TKCN theo “3 sẵn sàng” đó là: Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả. Trong đó đặc biệt quan tâm đến các phương án vận hành khi xảy ra thiên tai, bão đó là: Khi có thiên tai các đơn vị cấp điện theo phương thức ưu tiên đối với các phụ tải quan trọng, trong đó có các trạm bơm đầu mối ứng cứu ngậm lụt... Về các công tác phối hợp được thực hiện theo chỉ đạo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nam Định, phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong tỉnh để khắc phục nhanh hậu quả do thiên tai gây ra, bảo vệ tài sản...; đặc biệt là sự chuẩn bị về phương tiện, vật tư dự phòng, con người và công tác đảm bảo hậu cần...  

Cũng trong chương trình làm việc của đoàn công tác PCTT&TKCN tỉnh Nam Định đã trực tiếp xuống các đơn vị (cấp 4) là các Điện lực và hiện trường lưới điện để cùng ngành điện kiểm tra thực địa.

  Lam viec tại VB1

Đoàn công  tác Ban chỉ huy  PCTT&TKCN tỉnh Nam Định làm việc tại Điện lực huyện Vụ Bản 

Kết thúc chương trình làm việc ông Bùi Minh Sáng - Phó chánh thanh tra tỉnh Nam Định, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Nam Định về công tác PCTT&TKCN, đã có phát biểu cảm ơn và đánh giá rất cao công tác chuẩn bị sẵn sàng của ngành điện về công tác chuẩn bị và sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai hàng năm./.

Văn Hùng - PC Nam Định