Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công trình đường dây và TBA 110 kV Vân Đồn 2 chính thức đưa vào sử dụng

Sáng ngày 30/11, tại huyện Vân Đồn, Ban quản lý dự án phát triển Điện lực (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đã tổ chức lễ bàn giao công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Vân Đồn 2 cho Công ty Điện lực Quảng Ninh  quản lý vận hành và đưa vào sử dụng.

3

Lễ bàn giao đưa công trình đường dây và TBA Vân Đồn 2 vào sử dụng

Dự án có tổng mức đầu tư 92 tỷ đồng từ nguồn vốn tín dụng thương mại, quy mô gồm 1 trạm biến áp 110kV, với gần 9km đường dây 110kV đấu nối từ trạm biến áp 110kV Vân Đồn 1 đến trạm biến áp 110kV Vân Đồn 2, được xây dựng theo tiêu chí vận hành không người trực.

Công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Vân Đồn 2 được khởi công vào tháng 12/2019, do Ban quản lý dự án phát triển Điện lực (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) làm đại diện chủ đầu tư. Sau 24 tháng triển khai thi công, với sự nỗ lực, cố gắng của các nhà thầu thi công, đơn vị giám sát, sự phối hợp của chính quyền địa phương, công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng vượt tiến độ đề ra.

2

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trực tiếp chỉ đạo nghiệm thu đóng điện công trình

Đặc biệt trong quá trình thi công, để đảm bảo tiến độ đóng điện của dự án, Ban quản lý dự án phát triển Điện lực đã phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Vân Đồn trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng, cử cán bộ luân phiên để giám sát thi công và kịp thời tháo gỡ những vướng mắc tại hiện trường.

Việc đưa công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Vân Đồn 2 được đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo độ tin cậy trong cung cấp điện, đáp ứng được yêu cầu phụ tải hiện tại và tương lai của huyện Vân Đồn và huyện đảo Cô Tô.  

08

Công nhân Điện lực Vân Đồn kiểm tra thông số kỹ thuật trước khi đóng điện công trình

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết: Quảng Ninh là tỉnh có biến đổi lớn về nhu cầu phụ tải so với nhiều địa phương khác trong khu vực miền Bắc. Nguyên nhân là các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đang ngày càng phát huy hiệu quả nên nhiều khu đô thị, trung tâm dịch vụ, công nghiệp, cụm công nghiệp được mở rộng và tiếp tục phát triển mới, cần điều chỉnh quy hoạch đô thị. Do đó, trong năm 2022, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc sẽ tiếp tục đầu tư thêm 25 công trình 110kV cho Quảng Ninh, đảm bảo tính ổn định và tin cậy cho lưới điện của tỉnh trong giai đoạn 2021-2025.

Ngọc Lan – PC Quảng Ninh