Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công ty Điện lực Phú Thọ chủ động trong công tác đầu tư xây dựng và cải tạo lưới điện tỉnh Phú Thọ để phục vụ mùa nắng nóng

Thời tiết tại miền Bắc nói chung và địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng đang bước vào đợt cao điểm nắng nóng, cùng với tình hình dịch Covid-19 đã được khống chế, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại bình thường. Dự kiến phụ tải điện mùa hè năm 2022 sẽ tăng hơn 30% so với cùng kỳ, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao, dẫn đến nguy cơ quá tải cục bộ, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của người dân. Nhận biết trước được điều đó, ngoài các giải pháp về quản lý kỹ thuật - vận hành, Công ty Điện lực Phú Thọ đã chủ động đưa ra những kế hoạch và giải pháp đầu tư xây dựng để kịp thời cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong mùa hè năm 2022.

ảnh bài đtxd

Là địa phương đang trên đà phát triển sản xuất công nghiệp và có tiềm năng rất lớn về phát triển du lịch vì vậy nhu cầu điện năng cung cấp cho việc phát triển kinh tế - xã hội không ngừng gia tăng. Việc đầu tư xây dựng các dự án chống quá tải đường dây và các trạm biến áp luôn được Điện lực xác định là mục tiêu hàng đầu. Trong thời gian qua, lưới điện tỉnh Phú Thọ thường xuyên được đầu tư xây dựng và cải tạo với quy mô đầu tư ngày càng lớn. Để đảm bảo cấp điện, Công ty Điện lực Phú Thọ đang triển khai 18 dự án đường dây và TBA lưới điện 110kV, 35 dự án đường dây và TBA lưới điện trung áp. Đặc biệt đối với lưới điện TP Việt Trì đang triển khai thi công dự án KFW3 sử dụng vốn vay ODA của chính phủ Đức xây dựng mới: 38 TBA và 46,4km đường dây trung áp, cải tạo và nâng cấp: 8,3km đường dây hạ áp.

ảnh dtxd

Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật Công ty Điện lực Phú Thọ - ông Phạm Văn Chúc trực tiếp kiểm tra tiến độ thi công tại hiện trường

Tuy nhiên còn một số các khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng dẫn đến quá trình triển khai các dự án còn bị chậm so với tiến độ đề ra. Công ty Điện lực Phú Thọ sẽ nỗ lực và tập trung vào công tác vận động nhân dân, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công, sớm hoàn thành các dự án để kịp thời cung cấp đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng năm nay.

Với nhiều dự án đầu tư xây dựng kịp thời cùng với sự chia sẻ góp sức của người dân và phối hợp của các cấp chính quyền địa phương sẽ góp phần giảm bớt khó khăn của ngành điện trong việc cung ứng điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng của khách hàng, đặc biệt là trong mùa nắng nóng năm nay, cho thấy trách nhiệm của ngành điện với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, tạo thêm động lực nhằm thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến với tỉnh nhà cũng như khách du lịch đến với vùng đất Tổ cội nguồn.

 Lê Anh Sơn, Nguyễn Hồng Quảng - PC Phú Thọ