Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực thành phố Lào Cai ( PC Lào Cai) với công tác giảm tổn thất điện năng

Vừa qua, Điện lực thành phố Lào Cai đã đấu nối và đóng điện thành công một số trạm biến áp (TBA) dã chiến thuộc khu vực thị trấn Tằng Loỏng và xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Tại thị trấn Tằng Loỏng, đơn vị đã thực hiện đấu nối và đóng điện TBA Hùng Xuân 1 công suất 180 kVA với 1,8 km đường dây thế qua đó cấp điện cho 95 hộ dân. Tại xã Gia Phú, Điện lực cũng đã triển khai đấu nối TBA dã chiến Chính Tiến 2 với công suất 250kVA với 01 km đường dây hạ thế cấp điện cho gần 40 hộ dân.

anh-bia-1

Đoàn viên công đoàn phối hợp cùng các đội thực hiện đấu nối TBA dã chiến Chính Tiến 2

Cùng với đó, Điện lực đã kết hợp tuyên truyền cho bà con nhân dân sử dụng điện một cách an toàn hiệu quả bao gồm các nội dung: tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu kiến thức về sử dụng điện; phát cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện và sử dụng điện an toàn; hướng dẫn những quy định cụ thể về giờ cao điểm, thấp điểm; việc sử dụng các thiết bị điện trong gia đình như tivi, bàn là, tủ lạnh, quạt điện, nồi cơm điện được đúng cách, hiệu quả với nguồn năng lượng nhỏ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện.

anh 1

Công đoàn tham gia lễ gắn biển TBA dã chiến Chính tiến 2, chống quả tải, giảm tổn thất TBA Chính Tiến.

Ông Ngô Văn Vĩnh, Giám đốc Điện lực Thành phố cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Công ty, trong năm 2021 đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm tỷ lệ tổn thất điện năng, trong đó có việc lắp đặt các TBA dã chiến với mục đích nâng cao độ tin cậy cung cấp điện đồng thời giảm tỷ lệ tổn thất điện năng qua đó ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách hàng.

Được biết, Điện lực Thành phố Lào Cai là một trong các đơn vị được Tổng công ty Điện lực miền Bắc khen thưởng trong công tác giảm tổn thất điện năng quý III năm 2021.

Lê Thu Lan - PC Lào Cai