Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

EVNNPC kiểm tra công tác đầu tư xây dựng tại BA3

Sáng 3/8/2022, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc do ông Bùi Lê Cường – Thành viên HĐTV dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Ban QLDA Xây dựng điện miền Bắc (BA3) để kiểm tra công tác đầu tư xây dựng (ĐTXD) theo chương trình đã được HĐTV phê duyệt. Cùng đoàn có đại diện các Ban Kế hoạch, Kế hoạch, Quản lý Đầu tư, Quản lý Đấu thầu và Ban Tổng hợp. 

b103082022hdtv

Trong ba ngày làm việc, đoàn kiểm tra tình hình thực hiện công tác ĐTXD của các đơn vị, việc chấp hành các quy định của EVN, EVNNPC và các văn bản pháp luật về công tác ĐTXD. Cụ thể với công tác chuẩn bị ĐTXD, sẽ kiểm tra việc lập phương án đầu tư; Quản lý chất lượng hồ sơ khảo sát công trình; Lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý hồ sơ BCKTKT (BCNCKT); Công tác lập, phê duyệt kế hoạch đấu thầu, hồ sơ mời thầu và lựa chọn nhà thầu; Kiểm tra việc thực hiện suất đầu tư của các dự án; Công tác lập soạn thảo, ký kết, quản lý hợp đồng; Công tác đền bù GPMB và các thủ tục cấp phép xây dựng, thu hồi đất, cấp đất. 

Liên quan đến công tác quản lý tiến độ, chất lượng, đoàn sẽ kiểm tra công tác quản lý tiến độ về khởi công, đóng điện; Quản lý chất lượng, nghiệm thu công trình; Tiến độ thực hiện của công tác thanh toán, giải ngân và quyết toán của các dự án theo các quy định hiện hành… cùng nhiều công tác khác liên quan. 

Đến thời điểm hiện nay, BA3 được EVNNPC giao 71 dự án ĐTXD với tổng mức đầu tư khoảng 5.500 tỷ đồng, trong đó có 22 dự án đang chuẩn bị đầu tư (19 dự án điện và 3 dự án công nghệ thông tin); 8 dự án đang đấu thầu vật tư thiết bị, xây lắp (7 dự án điện, 1 dự án công nghệ thông tin); 20 dự án đang thi công và 21 dự án đã đóng điện. 

Kể từ khi được thành lập vào tháng 7/2020 đến nay, BA3 luôn nỗ lực triển khai thực hiện các dự án được giao quản lý A, hoàn thành đúng tiến độ để kịp thời chống quá tải cho lưới điện khu vực, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của phụ tải các khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và nhiệm vụ phòng chống dịch của các địa phương trong giai đoạn cao điểm nắng nóng của năm 2021, 2022. 

Phương Anh – Ban TT.EVNNPC