Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

EVNNPC rà soát tiến độ, công tác chuẩn bị nghiệm thu đóng điện dự án Cấp điện cho Đảo Bạch Long Vỹ - TP. Hải Phòng

IMG_7520  toanh 2.3

Chiều ngày 07/12/2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức rà soát tiến độ, công tác chuẩn bị nghiệm thu đóng điện dự án Cấp điện cho Đảo Bạch Long Vỹ - TP. Hải Phòng giai đoạn 2015 – 2020 dưới sự chủ trì của ông Lê Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC. Tham dự buổi làm việc, tại điểm cầu của Tổng công ty có đại diện lãnh đạo của Ban Kỹ Thuật, Ban Đầu Tư, Ban Kinh Doanh, Ban Viễn thông và Công nghệ thông tin. Tại điểm cầu các đơn vị tham gia có Ban Quản lý Dự Án Phát triển Điện Lực (BA2), Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) và Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc.

BA2

Đại diện Ban Quản lý Dự Án Phát triển Điện Lực báo cáo tính hình thực hiện dự án cấp điện cho huyện đảo Bạch Long Vỹ, thành phố Hải Phòng giai đoạn 2015-2020.

Theo báo cáo ngày 18/11/2020, Ban QLDA phát triển điện lực đã tổ chức bàn giao mặt bằng cho nhà thầu để triển khai các bước chuẩn bị thi công công trình. Ban QLDA đã ký hợp đồng số 53/HĐCBSX-BDAĐL-KHVT ngày 19/3/2021 về việc thực hiện chuẩn bị sản xuất với PC Hải Phòng.Theo yêu cầu của EVNNPC tại văn bản số 1124/EVNNPC–KH: Ban BA2 và Công ty PC Hải Phòng phối hợp thực hiện công tác chuẩn bị sản xuất của dự án, đặc biệt là công tác đào tạo vận hành, chuyển giao công nghệ vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các trang thiết bị điện gió, điện mặt trời, điện diesel. Ngày 19/7/2021, Ban BA2 đã có quyết định số 902/QĐ-BDAĐL gửi PC Hải Phòng phê duyệt bổ sung chi phí chuẩn bị sản xuất cho dự án. Ngày 2/12/2021, Ban BA2 đã có công văn số 4850/BDAĐL-QLCT4 gửi PC Hải Phòng về việc chứng kiến chạy thử tuabin gió, hướng dẫn vận hành và chuyển giao công nghệ dự án. Ban BA2 đã có kế hoạch họp với PC Hải Phòng, nhà thầu xây lắp, đơn vị thí nghiệm và đơn vị tư vấn giám sát ngày 8/12/2021 để rà soát chuẩn bị cho công tác nghiệm thu đóng điện dự án. Ban Quản lý đầu tư đã có tờ trình 2114/ĐT ngày 01/12/2021 về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu cấp Tổng công ty để nghiệm thu dự án, đã được lãnh đạo Tổng công ty phê duyệt. Ban Tổ chức nhân sự đang làm quyết định phê duyệt thành lập Hội đồng nghiệm thu theo quy định. 

Đại diện PC Hải Phòng

Đại diện PC Hải Phòng báo cáo tính hình thực hiện dự án

Đại diện PC Hải Phòng đã có đề xuất cung cấp bổ sung thêm hồ sơ của Tubin gió và cung cấp đầy đủ tài liệu hướng dẫn vận hành tất cả các thiết bị mới được trang bị thuộc dự án như tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Việt để phục vụ cho công tác chuyển giao công nghệ tiếp nhận quản lý vận hành dự án. PC Hải Phòng đã phối hợp với BA2 đưa tín hiệu hệ thống SCARDA của  dự án vào trung trung tâm điều khiển xa từ xa. Đối với công tác kiểm định các thiết bị phòng cháy chữa cháy thuộc dự án, PC Hải Phòng đã đề suất và có văn bản tham vấn của Công an TP. Hải Phòng về hệ thống chữa cháy cho khu vực điện mặt trời. PC Hải Phòng đã bổ sung thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống đo đếm điện năng cho từng loại nguồn như Pin, năng lượng gió, máy phát trước khi đưa vào hệ thống. Về khánh tiết lễ khánh thành, PC Hải Phòng phối hợp với Ban Truyền thông và huyện đảo chịu trách nhiệm thực hiện.

IMG_7515sep thai

Ông Lê Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu và có ý kiến chỉ đạo

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị BA2, PC Hải Phòng, Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Bắc, trao đổi và thảo luận của đại diện các Ban chuyên môn của Tổng công ty, ông Lê Quang Thái đã có ý kiến đanh giá và chỉ đạo cụ thể đối với từng công việc. Từ ngày 12/12/2021, Hội đồng nghiệm thu của Tổng công ty sẽ tiến hành nghiệm thu tại hiện trường, ông Lê Quang Thái đề nghị các Ban chuyên môn của Tổng công ty và các đơn vị có tên trong thành phần nghiệm thu bố trí thực hiện. Ông Lê Quang Thái đề nghị PC Hải Phòng bố trí phương tiện giúp cho Đoàn công tác ra đảo và quay về trong quá trình nghiệm thu. Bên cạnh đó, ông Lê Quang Thái đã đề nghị PC Hải Phòng rà soát, nghiệm thu chi tiết cụ thể và phát hiện ra những khiếm khuyết, tồn tại để đưa ra phương án giải quyết xử lý ngay, cố gắng xong trước ngày 17/12. Về nghiệm thu, ông Lê Quang Thái giao cho Ban Đầu Tư chủ trì trực tiếp điều hành công tác nghiệm thu trên đảo từ ngày 12/12 đến ngày 17/12. Ông Lê Quang Thái đề nghị PC Hải Phòng làm việc với thành phố về công tác thi đua khen thưởng, Ban Đầu tư tham mưu cho lãnh đạo Tổng công ty về quà tặng cho lực lượng vũ trang trên đảo, Văn phòng Tổng công ty chuẩn bị thủ tục, giấy mời trên cơ sở lưu ý tình hình dịch bệnh Covid-19. Thành phần khách mời tham gia phải có tên tuổi, địa chỉ, có chứng minh đã tiêm đủ 2 mũi và đã xét nghiệm PCR. Về phương tiện đi lại từ Hải Phòng ra đảo Cát Bà và quay về, PC Hải Phòng chịu trách nhiệm phối hợp với huyện Hải đảo để tổ chức chuẩn bị chu đáo..

Thu Hương – Ban Truyền thông.EVNNPC