Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Khởi công Dự án "Đầu tư xây dựng các tuyến đường dây trung, hạ áp và các TBA phụ tải để bán điện trực tiếp cho khu vực phường Châu Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh

Chiều ngày 05/01/2022, tại UBND Phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã tổ chức lễ công bố khởi công dự án “Đầu tư xây dựng các tuyến đường dây trung, hạ áp và các TBA phụ tải để bán điện trực tiếp tại khu dân cư Đa Hội, Trịnh Xá, phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh”. 

Tham dự buổi lễ, có ông Lưu Bảo Chung - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh; Về phía Thành phố Từ Sơn có ông Lê Xuân Lợi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Từ Sơn cùng các lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Từ Sơn và phường Châu khê; Về phía PC Bắc Ninh có ông Đỗ Quốc Long – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng các ông (bà) trong Ban Giám đốc và Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Bài

Năm 2004, PC Bắc Ninh đã thực hiện tiếp nhận và trực tiếp quản lý bán điện đến từng hộ dân trên địa bàn toàn tỉnh. Tuy nhiên, duy nhất vẫn còn lại phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn không tiếp nhận được do tài sản lưới điện ở 2 khu phố Đa Hội và Trịnh Xá trước đây là của các hợp tác xã (HTX) và tư nhân đầu tư, quản lý bán điện đến hộ dân. Từ năm 2004 đến nay, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh, Thành Ủy, UBND thành phố Từ Sơn cũng đã quyết liệt chỉ đạo và triển khai nhiều biện pháp để ngành điện tiếp nhận nhưng đến nay vẫn gặp nhiều khó khăn và chưa thực hiện được. Trong khi đó, quá trình cung cấp điện cho nhân dân tại 2 khu phố Đa Hội và Trịnh Xá, hai HTX đã không thực hiện cải tạo, sửa chữa và nâng cấp hệ thống điện kịp thời dẫn đến hạ tầng điện xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất lớn, chất lượng điện áp ngày càng kém. Đặc biệt trong thời gian qua người dân đã thường xuyên ý kiến, kiến nghị yêu cầu được mua điện trực tiếp của ngành điện. 

Trước tình hình đó, để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, trong buổi làm việc ngày 11/11/2020 giữa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh với Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đi đến thống nhất chủ trương: Tổng công ty Điện lực miền Bắc thực hiện đầu tư để triển khai xây dựng mới hạ tầng hệ thống điện tại 02 khu phố: Trịnh Xá và Đa Hội, Phường Châu Khê, TP Từ Sơn. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh đồng tình và ủng hộ giao ngành điện triển khai bán điện đến từng hộ dân, nhằm ổn định việc cấp điện, phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh và Nghị quyết của HĐTV Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, PC Bắc Ninh đã tiến hành khảo sát, lập phương án đầu tư, trình Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phê duyệt dự án. Ngày 12/11/2021 Tổng công ty Điện lực miền Bắc có quyết định số 2992/QĐ-EVNNPC giao danh mục đầu tư cho PC Bắc Ninh để đầu tư xây dựng lưới điện trung, hạ áp và các trạm biến áp, đảm bảo bán điện đến hộ dân tại phương Châu Khê, với tổng mức đầu tư là 90,822 tỷ, trong đó: vốn đầu tư xây dựng là 79,192 tỷ và vốn sản xuất kinh doanh 11,63 tỷ. Dự án được chia thành 6 dự án nhỏ với quy mô xây dựng gồm: Xây dựng mới 5,4km cáp ngầm 38,5kV cấp điện cho 24 TBA với tổng công suất đặt là 12.880 kVA, xây dựng mới 30,3 km đường dây hạ thế để cấp điện đến các hộ dân trong khu Đa Hội và Trịnh Xá. Thời gian thi công là 150 ngày, dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2022.

Ô. Long - Copy Ông Đỗ Quốc Long – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Bắc ninh phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Đỗ Quốc Long – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Bắc Ninh mong muốn các ban, ngành của tỉnh, chính quyền và nhân dân thành phố Từ Sơn, phường Châu Khê, nhất là khu phố Đa Hội và Trịnh Xá, tạo điều kiện về mặt bằng, tổ chức thi công để Ban quản lý dự án và các nhà thầu hoàn thành dự án đúng tiến độ, chất lượng, đáp ứng mong mỏi lâu nay của người dân phường Châu Khê nói riêng và thành phố Từ Sơn nói chung về sử dụng nguồn điện ổn định, chất lượng trong sinh hoạt và sản xuất.

Ông Lợi - CopyÔng Lê Xuân Lợi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Từ Sơn phát biểu tại buổi lễ 

Thay mặt lãnh đạo thành phố Từ Sơn, Bí thư Thành ủy Lê Xuân Lợi trân trọng cảm ơn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, UBND tỉnh, PC Bắc Ninh đã quyết liệt chỉ đạo, rà soát, lập phương án đầu tư và triển khai dự án. Thành phố Từ Sơn coi đây là một trong những quyết tâm chính trị, một công trình trọng điểm của thành phố trong năm 2022, đồng thời cam kết phối hợp chặt chẽ với PC Bắc Ninh và các nhà thầu để thực hiện dự án thuận lợi nhất.

Thanh Ngọc – PC Bắc Ninh