Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Ông Bùi Lê Cường – Thành viên HĐTV làm việc tại Công ty Điện lực Thái Bình về công tác đầu tư xây dựng

Ngày 24/8/2022, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Bùi Lê Cường – Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo, chuyên viên các ban chuyên môn của EVNNPC đã có buổi làm việc tại Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) về công tác đầu tư xây dựng theo chương trình của HĐTV năm 2022. PC Thái Bình tiếp và làm việc với đoàn công tác có ông Lê Bá Quyến – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công ty, các ông trong Ban Giám đốc, ông Chủ tịch Công đoàn Công ty và các ông, bà trưởng, phó phòng chuyên môn liên quan.

PC Thái Bình có chức năng chính là quản lý vận hành và kinh doanh bán điện, đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội và anh ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Ngoài nhiệm vụ chính Công ty còn thực hiện các chức năng khác trong đó có nhiệm vụ quản lý đầu xây dựng.

c

Ông Bùi Lê Cường - Thành viên HĐTV chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo từ năm 2020 đến năm 2022, trong công tác đầu tư xây dựng PC Thái Bình được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao trong kế hoạch năm 2020 là 49 công trình, năm 2021 là 34 công trình và tính đến tháng 8 năm 2022 là 19 công trình. Trong thời gian qua do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội; hàng hóa nhập khẩu bị ách tắc tại các cảng; giá cả các VTTB tăng đột biến do cước vận chuyển và giá kim loại màu leo thang … đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công, hoàn thành đóng điện và quyết toán của các dự án trong giai đoạn 2020, 2021 và những vướng mắc trong công tác thoả thuận tuyến, đền bù giải phóng mặt bằng nhưng PC Thái Bình đã luôn nỗ lực và cố gắng để nâng cao hiệu quả công tác quản lý đầu tư dự án qua từng năm hoàn thành tốt các chỉ tiêu như công tác lập phương án đầu tư, quản lý chất lượng hồ sơ khảo sát công trình; lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý hồ sơ BCKTKT và công tác lập, phê duyệt kế hoạch đấu thầu, hồ sơ mời thầu và lựa chọn nhà thầu, tiến độ thi công, tiến độ đóng điện, quyết toán, giải ngân do EVNNPC giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Lê Cường – Thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ công nhân viên PC Thái Bình trong hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung cũng như công tác đầu tư xây dựng nói riêng. Mong rằng trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục phát huy những gì đã đạt được và khắc phục những mặt còn hạn chế để công tác đầu tư xây dựng của PC Thái Bình trong thời gian tới được tốt hơn nữa, đảm bảo thực hiện tiến độ và đúng các quy định hiện hành.

q

Ông Lê Bá Quyến – Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình đã thay mặt cho tập thể CBCNV PC Thái Bình nghiêm túc tiếp thu những ý kiến góp ý của Đoàn công tác. Công ty Điện lực Thái Bình mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tổng Công ty Điện lưc miền Bắc về công tác đầu tư xây dựng trong những năm tiếp theo nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của phụ tải, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Minh Hồng - PC Thái Bình